15 giây qua những sân ga

0
907

There’s something ‘bout love that break your heart

Có ai đó đã từng cho rằng tình yêu trong cuộc đời chỉ mỏng mảnh như làn khói, thoáng xuất hiện rồi thoáng biến tan vào không khí. Tình yêu chỉ như làn khói, có lẽ đối với anh ta tình bạn cũng hơn một cơn gió. Có lẽ nào những người bạn, người yêu đối với ta đơn giản chỉ là “những bóng người trên sân ga”?

Có ai đã từng cố gắng kiếm tìm câu trả lời cho câu hỏi ấy và nhận về nguyên vẹn một ẩn số vô vọng để rồi lại mải miết chạy theo những bóng người trên sân ga? Và có lẽ cũng có nhiều người cứ mãi ép mình vào 15 phút truy bài, 15 giờ tự học, 15 ngày nỗ lực để trở thành người không thất nghiệp. Họ đã vô tình quên mà dần dần mặc định rằng không có trên đời những câu hỏi như thế hay tương tự thế. Tôi chỉ xin bạn 15 giây ngắn ngủi để một lần nhìn lại trong đời mình có hay không những bóng hình trên sân ga cuộc đời mình.

Tôi nhớ tôi đã từng khóc sướt mướt khi nhỏ bạn tâm giao một thời lên máy bay đến “miền đất mây trắng”, cảm giác như đã để lạc mất một phần của chính mình. Nhưng tôi cũng bất ngờ vì chính mình chỉ một thời gian không lâu sau đó gặp lại cô bé trên mạng xã hội, ngỡ tưởng có quá nhiều chuyện để nói nhưng kết cục lại là sự im lặng cùng những lời hỏi thăm xã giao rất đỗi tầm thường. Kỉ niệm còn đó, ký ức ắp đầy nhưng nó lại quá xa vời với tôi của bây giờ. Tự hỏi mình, có phải tri kỉ ngày ấy đã nhanh chóng trở thành cơn gió theo cô bé mà tôi yêu quý ra phi trường hôm ấy?

Tôi cũng không quên tình yêu đầu tiên của chính mình. Ai hẳn cũng từng trải nghiệm dư vị ấm áp ấy. Chỉ có điều, khi tình yêu đột ngột rời xa, một đứa con gái vốn thừa tủi than và dư nước như tôi đã không tìm thấy nơi mình chỉ một giọt nước mắt. Những rung động trong sáng ấy không đủ để níu giữ một tình yêu đã đến lúc… hóa khói. Cuộc đời người đó và tôi là hai đường thẳng cắt nhau và cả hai đều đã bước qua giao điểm duy nhất!

Nhưng tôi vẫn tin: Bạn đã đi xa vẫn mãi là bạn, dù người bạn đó giờ đây đã xa lạ với cuộc sống của ta. Tình yêu dẫu không còn thuộc về ta nữa thì nó cũng là “một phần máu thịt của ta rồi” (Trịnh Công Sơn). Tôi và bạn vẫn có quyền giữ lại cho mình những gì ta cần nhớ, những gì ta muốn lưu lại. Chỉ cần ta biết nó đã từng tồn tại trong quá khứ, vậy là đủ.

Bởi lẽ tình yêu có thể có chút gì giống khói sương nhưng nó nhất định không phải là khói sương bởi những gì nó để lại. Tình bạn có thể chỉ như cơn gió nhưng đủ để làm dịu mát một tâm hồn.

Và,

Sao không nhìn về chặng đường phía trước? Đã từng có bạn tri âm trong quá khứ đâu có nghĩa ta không thể tìm thấy một tri kỉ nào nữa, tình yêu đầu tiên không đồng nghĩa với tình yêu cuối cùng, càng không hẳn là tình yêu duy nhất. Chúng ta vẫn cứ đi tới những sân ga tiếp theo của cuộc đời mình. Ở đó, ta sẽ lại thấy những làn khói, những cơn gió, lại thoáng buồn, thoáng hụt hẫng khi những bóng hình vụt khuất tầm mắt. Nhưng ở một sân ga nào đó cũng có một dáng hình (chứ không phải một bóng hình) cũng đang kiếm tìm ta. Ở sân ga tương lai, tôi biết có một vòng tay ấm và một trái tim đủ nhiệt đang chờ đợi mình.

Xin giữ cho mình một các đầu lạnh và một trái tim nóng để dừng lại đúng nơi, nhìn về đúng hướng và tìm ra đúng người. Xin đừng cho tình yêu là phù du, tình bạn là phù phiếm là cái cớ để khước từ cơ hội được cảm nhận dư ảnh của làn khói, dư cảm của cơn gió. Cũng đừng mê mải đi tìm những cảm giác mới lạ mà quên đi những điều đang thực sự tồn tại, nhé!

Sống chậm lại để suy ngẫm

There something ‘bout love that break your heart…

It set you free.

There something ‘bout love that tear you up…

You still believe.

 Nguồn ảnh: Internet

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc