3 lầm tưởng của K57 về FTU

Thời gian qua hình như Ngoại thương đang bị K57 hiểu nhầm nhiều lắm? Để Yo! News “giải oan” cho FTU nhé

0
3950

YMCONLINE.VN – “Gái Ngoại thương xinh lắm, mày xấu thế bì làm sao được!”

“Vào Ngoại thương phải năng động!”

“Học Ngoại thương không giỏi tiếng Anh thì vứt!”

Không, sai hết rồi! Thời gian qua hình như Ngoại thương đang bị K57 hiểu nhầm nhiều lắm? Để Yo! News “giải oan” cho FTU nhé.

Người ta nghĩ: Con gái Ngoại thương phải xinh

Sự thật là: Nên nhớ Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh hay người mẫu Tiêu Ngọc Linh chỉ là số ít trong dân số hơn 10.000 người ở Ngoại thương. Bạn bè sẽ không đánh giá ngoại hình mà nghỉ chơi với em, thầy cô sẽ không vì nhan sắc mà cho em điểm thấp hơn các bạn. Mọi cơ hội ở FTU là công bằng với tất cả mọi người.

Vả lại, không có người xấu, chỉ có người chưa biết làm đẹp thôi, em nhỉ.

Đâu cần phải sợ không xinh bằng hoa hậu khi ai cũng có màu sắc của riêng mình?

Người ta nghĩ: Không vào CLB nào thì không phải FTUer

Sự thật là: FTU nổi tiếng với gần 40 câu lạc bộ (CLB) hoạt động quanh năm chắc hẳn khiến các K57 e ngại về một môi trường năng động mà có thể mình không theo kịp.

CLB là con đường duy nhất để kết bạn ở Ngoại thương?

Nhưng em ơi, thật ra chỉ 30% sinh viên Ngoại thương tham gia vào các CLB. Ở FTU, có nhiều hơn là chỉ những hoạt động CLB để em tham gia. Em có thể tập trung nâng cao GPA (điểm trung bình môn học), tìm kiếm những cơ hội thử thách và tích lũy kinh nghiệm bằng cách đi làm thêm. Nếu sợ không thể có hội bạn CLB thì nhớ rằng, luôn có những người bạn trong lớp đang chờ em cho nhóm quay phim môn học Phát triển kĩ năng, nhóm aerobics Giáo dục thể chất 1 và một tháng quân sự Xuân Hòa xanh màu tuổi trẻ!

Ai cũng có cho mình một team Thể chất siêu ngầu
Và một hội squad Xuân Hòa chấp nhận mọi kiểu pose ảnh
Hai tháng quay phim là đặc sản chỉ FTUer mới có

Người ta nghĩ: Không giỏi tiếng Anh mà vào Ngoại thương thì bị lép vế!

Sự thật là: Câu chuyện “miễn tiếng Anh” dở khóc dở cười chẳng phải của riêng ai. Đã là sinh viên FTU, dù giỏi ngoại ngữ hay không, ắt hẳn đều sẽ nếm qua một (vài) lần nỗi chật vật với học phần Tiếng Anh cơ sở vì quy chế miễn học phức tạp và thay đổi nhanh hơn… cấu trúc đề đại học!

Cách quy đổi điểm chứng chỉ năm trước (Nguồn: qldt.ftu.vn)

Với K57, có thể yêu cầu để được miễn học môn học danh tiếng này, tức tự động được 10 điểm cuối kì, là chứng chỉ TOEIC 4 kĩ năng hoặc chứng chỉ IELTS mà không còn được chấp nhận chứng chỉ TOEIC 2 kĩ năng như các năm trước. Các em hãy luôn chuẩn bị tinh thần cho việc học và thi lấy chứng chỉ để bảng điểm được lung linh hơn nhé.

Tạm kết

Ngoại hình không ưa nhìn, tính cách hơi khép kín, khả năng ngoại ngữ chẳng đạt trung bình,… Đã vượt qua 12 năm đèn sách, 1 kì thi khắc nghiệt để cầm tấm vé bước vào cánh cổng “Havard Chùa Láng” thì đừng vì những lời bàn tán mà lo lắng em nhé. Việc duy nhất em cần làm là tự tin đặt chân mình lên mảnh đất Ngoại thương, không ngừng nỗ lực trau dồi bản thân. Vì chỉ em mới có thể trở thành nhà kiến tạo cho chính cuộc đời mình.

Bùi Giang

Ảnh: Internet

 

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc