4 lí do khiến các cặp đôi “đường ai nấy đi” khi lên Đại học

0
1484

YMCONLINE.VN – Trở thành sinh viên, em bắt đầu nhận ra có những thứ dù không muốn vẫn phải rời xa: là vòng tay cha mẹ, là những quán quen với những gương mặt thân thuộc, là kí ức về người thương thuở áo trắng. Có nhiều lí do khiến tình yêu phổ thông không sống được khi lên Đại học.

Ra biển lớn mới thấy, cá đẹp còn nhiều!

Trong bể cá nhỏ không thể biết được đại dương rộng lớn bao nhiêu. Thời phổ thông, những người em gặp chỉ quanh quẩn trong nhà ngoài ngõ tới trường, em cho rằng người bên cạnh em là tuyệt vời nhất. Nhưng khi em bước ra biển lớn, em nhận ra người yêu mình thật quá bé nhỏ so với biển người tài, rằng “gấu” mình chả ngầu như “gấu nhà người ta”… Tình cảm phai nhạt dần theo những so sánh.

“Trai nhà người ta” (Nguồn Internet)
Người yêu mình thì chẳng biết chiều (Nguồn: Internet)

“Yêu lắm, thương lắm mà xa lắm…”

“Yêu nhau suốt 3 năm cấp 3 nhưng em thì đỗ, nó thì trượt. Một đứa ở quê một đứa thành phố. Cảm tưởng như đang ở hai thế giới khác nhau. Em luôn sống nhanh hơn nó một bước.” Đó chắc là câu chuyện không của riêng ai với “version” mở rộng là em ở đầu sông (FTU) anh cuối sông (NEU) hay em (ĐH trong nước) và anh (ĐH nước ngoài) cách nhau nửa vòng Trái Đất. Không còn chung khoảnh sân be bé, các cặp đôi không được thường xuyên gặp nhau, “chat” mãi thì rồi cũng nhạt, quan tâm nhau cũng chỉ có thể hỏi han, khó khăn không có người yêu ở cạnh an ủi, giúp đỡ…

Yêu xa là luôn phải nhìn nhau qua màn hình máy tính (Nguồn: Internet)
Không phải cặp đôi nào cũng vượt qua được “xa mặt cách lòng” (Nguồn: Internet)

Chờ người nơi ấy… Chờ hoài không thấy

Đại Học đã phá tan cuộc sống êm đềm ăn, ngủ, học của em bằng một ngày vừa đến giảng đường vừa lo chạy sự kiện CLB,”bonding” với bạn cùng lớp, bạn cùng ban, bạn cùng phòng… rồi còn cơm nước giặt giũ, kiếm việc làm thêm, học thêm các môn ngoại khóa. Đời sống sinh viên cuốn em đi với bao mối bận tâm, chớp mắt một cái đã hết ngày. Thời gian dành cho người yêu cũng bị eo hẹp dần khiến “nửa kia” phát mệt vì luôn phải chờ đợi sự quan tâm đến lượt mình.

Trong cuộc sống của anh không có chỗ cho em (Nguồn: Kênh 14)
Em phát chán với việc cứ phải chờ đợi rồi (Nguồn: Kênh 14)

Ai rồi cũng phải lớn lên…

Lên Đại học, em “rồi sẽ không còn những mơ mộng”: tình yêu không toàn là màu hồng chỉ cần “một mái nhà tranh hai trái tim vàng nữa”. Em bắt đầu sống thực tế hơn: thích chàng trai trưởng thành, chín chắn, biết chăm sóc, tự chủ về tài chính; thích cô gái dịu dàng, khéo léo hơn cô gái chỉ biết những chỗ ăn chơi… Hơn nữa, đây cũng là thời điểm mỗi người bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về con đường tương lai, và nhiều khi người yêu lại không cùng chung chí hướng.

It simply means that sometimes when people grow, they grow apart.” (500 days of Summer) (Nguồn: Internet)
“Chúng ta không thuộc về nhau” (Nguồn Internet)

Nhưng em à, không phải tình yêu nào cũng rẽ lối trước khúc ngoặt mang tên Đại học. Nền tảng của một mối quan hệ bền vững là tin tưởng và thông cảm cho nhau. Theo năm tháng, tình yêu sẽ càng lớn dần. Và chúng ta lớn lên cùng với nó.

Minh Khuyên

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc