Trà đá, 7 phút : 5 bí mật chưa từng được bật mí của thầy cô FTU

0
27071

YMCONLINE.VN – Làm việc trong môi trường năng động và sáng tạo như Đại học Ngoại thương, giảng viên của FTU cũng “bị” xì teen hóa từ những câu giảng bài đầy sáng tạo, hấp dẫn đến những tâm sự, chia sẻ cuộc sống thường ngày. Hãy cùng khám phá những bí mật chưa từng được bật mí về thầy cô của chúng mình nhé.

Căn phòng tầng 2 nhà A và “chàng trai” năm ấy

Nếu muốn biết chân dung “chàng trai” năm ấy FTUer cùng trông đợi, hãy đến phòng quản lí đào tạo tầng 2 nhà A vào chiều thứ 5 mỗi đợt đầu giai đoạn. Ở nơi ấy bạn sẽ được gặp thầy Trần Đắc Lộc – nhân vật quyền lực của trang tín chỉ. Chỉ một cái gật hoặc lắc của thầy, cuộc đời của một FTUer sẽ nở hoa hoặc cuộc sống bế tắc. Một click của thầy trên trang tín chỉ sẽ là “một nụ cười luôn hé” hoặc nước mắt tuôn rơi.

Thầy Trần Đắc Lộc – người đàn ông quyền lực của trang tín chỉ

Cô Như và sự thật 7 phút 

Nếu muốn biết sự quý giá của 1 phút hãy đăng kí lớp học Logic của cô Ngô Thị Như. Với cô mọi tình yêu chỉ kéo dài trong 7 phút, đến phút thứ 8 mọi thứ sẽ chấm hết. “Chậm lại một phút giây thôi…” là bạn sẽ được mời ra ngoài và bỏ lỡ tiếng điểm danh trầm ấm của cô.

Cô Ngô Thị Như – nữ thần Logic học

“Trà đá”, “trứng vịt lộn” và câu chuyện KÍCH CẦU

Nếu muốn hiểu thế nào là KÍCH CẦU, hãy hỏi thăm “lão sư” Hoàng Xuân Bình dạy kinh tế vĩ mô. Nhắc đến thầy không thể không nhắc đến giai thoại cục gạch và kích cầu.

“Giả sử, anh rảnh rỗi sinh nông nổi, phá hoại. Khi đó anh cầm 1 cục gạch đập nát cái tivi của trường. Bảo vệ đuổi, anh chạy, họ sẽ chạy theo. Khi họ mệt quá, họ ra ngoài cổng trường gọi vài quả trứng vịt lộn ăn cho lại sức, thế là công ty trứng vịt lộn Việt Nam phát triển. Họ gọi thêm trà đá, thế là công ty trà Việt Nam phát triển. Khi các công ty kia phát triển, họ sẽ có tiền mua nguyên vật liệu, các công nhân có tiền lương mua áo, hàng hóa và thực phẩm, thế là các công ty khác đều phát triển theo. Như vậy, hành động đập vỡ ti vi của anh được gọi là hành động KÍCH CẦU”.

Thầy đã dạy, đã đi và trải nghiệm rất nhiều nơi trên thế giới

“Vợ là người không sinh ra ta…”

Nếu muốn tìm hiểu sự quan trọng của những người phụ nữ luôn lặng thầm dõi theo cuộc sống của mỗi chúng ta, hãy nói chuyện với cô Nguyễn Hoàng Ánh. Chắc hẳn sinh viên FTU nào đã được học cô sẽ không thể quên câu nói như chân lý sinh ra “Vợ là người không sinh ra ta nhưng lại có công nuôi dạy ta nên người”.

Cô luôn sẵn sàng chia sẻ mọi điều thú vị với FTUer

15 phút tốc độ cũng đủ cho bài mới

Nếu muốn trải nghiệm thế nào là tốc độ, hãy tham dự một giờ toán cao cấp của thầy Nguyễn Dương Nguyễn. Tốc độ của thầy có lẽ The Flash (Justice League) cũng còn phải bỏ xa. Luôn luôn tận dụng tối đa thời gian “15’ nữa vẫn kịp bắt đầu chương mới”; “viết nốt 3 dòng nữa rồi về … ôi thôi đã 5 dòng rồi cơ à”.

Những bật mí nho nhỏ trên đây chỉ là năm trong vô vàn những bí mật chưa được hé lộ của giảng viên FTU. Còn những bí mật đáng yêu nào của thầy cô chúng mình đang chờ FTUer khám phá? Còn những câu chuyện đáng nhớ nào chưa được chia sẻ? Hãy đón đọc Yo! những bài tiếp theo để hiểu rõ thầy cô của mình hơn nhé.

 Ngân Giang

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc