6 lợi ích không ngờ khi dính “Friendzone”

0
1453

YMCONLINE.VN – “Tỏ tình 3 lần, có thêm 3 người bạn thân”, tình huống dở khóc dở cười này không biết đã ám ảnh bao nhiêu con người khi đứng trước quyết định tỏ tình với crush. Chỉ vì nỗi sợ bị “friendzone” mà biết bao cô gái chàng trai đã chùn lòng không dám nói ra, rồi buồn mất nửa ngày vì người ta trả lời rằng, “Tớ thích cậu như một người bạn”. Nhưng “friendzone” có thật đáng sợ đến thế? – Không hẳn vậy đâu. Lí do ư, có hẳn 6 lí do cho bạn dưới đây.

  1. Tình bạn là vô cùng quý giá và không đáng bị chế giễu

Đơn giản, có phải không? Trên một nghĩa nào đó, một tình bạn đẹp còn đáng quý hơn cả tình yêu lãng mạn, bởi vì tình bạn là lâu dài, không độc chiếm và khó trở nên quá mãnh liệt, nhưng nó đủ thân mật để làm dịu đi những lo lắng hiện hữu trong bạn. Có thể hai bạn sẽ không trở thành người yêu, nhưng những gì các bạn đã có với nhau sẽ không bị mai một. Bạn buồn vì bị friendzone ư? – Ôi đừng, vì anh ấy/cô ấy tin tưởng và yêu quý bạn nhiều đến mức không muốn gò bó bạn trong một mối quan hệ đấy. Vì nhỡ may khi một mối quan hệ đổ bể, vẫn luôn còn lại những người bạn, và họ muốn bạn là một trong những người đó.

 2. Những lời khuyên hẹn hò miễn phí

Khi đã chấp nhận trở thành “friend” với người mình thích/từng thích, đừng quá ngại ngùng với họ. Hãy chủ động lên, vì họ sẽ trở thành những “quân sư” đáng tin đích thực cho bạn. “Người ấy” cũng là bạn của bạn, và họ hiểu bạn, họ hiểu gu của bạn và cả đặc điểm tâm lý giới lẫn một phần tính cách người hợp gu của bạn – chẳng phải họ cũng đã từng là đối tượng của bạn đó sao? Lời khuyên trong cách ăn mặc, cách nói chuyện và giao tiếp ứng xử, hãy yên tâm là họ sẽ cố gắng hết sức để bạn không bị “friendzone” lần thứ hai đâu.

3. Bạn luôn có thể thoát khỏi Friendzone 

Khi làm bạn với người mình thích, bạn có rất nhiều lợi thế. Bạn có thể hiểu kĩ hơn về mẫu người lí tưởng của họ, các thói quen thường ngày và cả sở thích của họ nữa. Khôn khéo một chút, bạn có thể cảm hóa người ấy bằng những hành động nhỏ nhặt thường ngày như: làm món ăn anh ấy/cô ấy thích nhất, đưa người ấy đi chơi những nơi mà họ muốn đi, lắng nghe những điều họ muốn tâm sự và ở bên cạnh khi họ gặp khó khăn. Và xấu tính một chút, bạn cũng có thể thành công “loại bỏ” những “vệ tinh” xung quanh người đó. Nhỡ may thành công thì sao?

4. Mở ra cơ hội tìm thấy một tình yêu đích thực

Nhìn sự việc thoáng ra một chút, có thể người đã “friendzone” bạn không phải là “the one” đích thực của bạn. Dù cho cảm thấy rất đau khi tỏ tình không thành, bạn cũng hãy đừng nản lòng nhé, bởi vì duyên số đều đã được sắp đặt, chỉ là tình yêu chưa gõ cửa nhà bạn thôi. Biết đâu được Thần may mắn phù hộ, người “friendzone” bạn lại giới thiệu cho bạn đúng “nửa kia” của bạn thì sao?

5. Có những điều còn kinh khủng hơn “Friendzone” nữa

Bạn sẽ cảm thấy may mắn vì bạn rơi vào “Friendzone” đấy, bởi vì có những “zone” còn tệ hại hơn nhiều. Giả sử như “Brotherzone”/”Sisterzone”, bạn có thể thoát ra khỏi “Friendzone”, nhưng đừng hòng trèo ra khỏi hai cái hố tử thần này nhé. Nhưng tệ nhất có thể ắt phải là mối quan hệ “nông sâu khó dò”: “Friends with benefits”. Tình bạn mà chỉ có giá trị lợi dụng ắt không phải một tình bạn tốt đẹp, và càng không đáng để tiếp tục. Đừng mù quáng níu giữ nhé, không tình yêu nào bắt đầu trên nền tảng của sự lợi dụng đâu.

6. “Friendzone” là mức nhẹ nhàng nhất của sự từ chối

Tuy rất đáng buồn, song có những lúc tình bạn chỉ là giải an ủi, vì đó là cách nhẹ nhàng để từ chối một người. Song từ chối là một khía cạnh không thể tránh khỏi của cuộc sống, và tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với nó nhiều lần trong suốt cuộc đời, từ nơi làm việc đến cõi lãng mạn. Không ai trong chúng ta đặc biệt thích nó, nhưng rồi chúng ta đều sẽ phải học để đối diện và đối phó với nó. Nếu không thể tìm thấy một ý nghĩa tích cực nào khác, hãy coi “friendzone” như là một trải nghiệm hữu ích cho việc xử lý một lời từ chối dịu dàng.

“Friendzone” giống như một đường tiệm cận, chỉ có thể tới gần nhất chứ khó lòng chạm tới. Nhưng đừng vì vậy mà thất vọng, mà bi quan, nản chí. Bởi vì có những người chỉ như hai đường thẳng giao nhau, gặp nhau một lần và đi xa mãi mãi; như vậy chẳng phải làm một đường tiệm cận tốt hơn sao?

Vân Nguyễn.

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc