Có một Chùa Láng khác lạ khi đông về

0
16955

YMCONLINE.VN – Đã có một Chùa Láng rất thu qua lens kính FTUer trong “1001 “điệu phá cách” của Chùa Láng qua ống lens FTUer”. Đã có một Chùa Láng nhộn nhịp với dãy cửa hàng trà sữa tấp nập mỗi giờ tan tầm. Nhưng vẫn còn có một Chùa Láng yên bình, trầm lặng hơn khi đông về.

Có những góc nhỏ ta lỡ bỏ quên

Một buổi chiều cuối năm, vu vơ một mình tôi chọn lang thang đi dọc phố Chùa Láng. Con đường này tôi đã đi không biết bao nhiêu lần nhưng cảm xúc hôm nay thật lạ.

Có một phố vừa đi qua phố …

Không phải những bước chân vội vã cho kịp giờ học. Không phải những cái rảo bước thật nhanh để trốn tránh khói bụi và ồn ã của xe cộ. Một chút chậm lại giữa từng nhịp bước, một giây ngẩng lên ngắm nhìn xung quanh tôi lại tìm thấy một Chùa Láng thật khác với những gì tôi đã thấy.

Quán cà phê trên căn gác nhỏ mà nếu không chú ý tôi đã suýt vô tình lướt qua
Tìm về góc phố của những ngày xưa, nhâm nhi một tách cà phê nóng chiều cuối đông lạnh

Rẽ ngang vào một con ngõ, tôi như được tách mình khỏi những náo nhiệt và khói bụi của Chùa Láng. Một không khí khác, một hơi thở khác, một không gian khác. Tôi như được sống chậm lại giữa vòng quay hối hả của thủ đô.

Thu mình trong con ngõ nhỏ, nơi đây là điểm đến lý tưởng cho FTUer nào muốn sống chậm lại một chút
Những nếp nhà ba gian như đưa tôi trở về thời tấm bé

Thả bước dọc Chùa Láng, tôi chợt nhận ra bao lâu nay tôi chả hiểu gì về con phố này cả. Tên của phố Chùa Láng xuất phát từ một ngôi chùa lặng lẽ nằm ở giữa phố. Có lẽ Chùa Láng là một ngôi chùa đẹp và cổ kính nhất ở Hà Nội. Chỉ cần bước chân qua cánh cổng chùa, tâm hồn sẽ được thanh lọc bởi mùi hương trầm trầm, ấm ấm, bởi không gian tĩnh lặng và rộng lớn của nơi đây.

Chút nắng đông hiếm hoi còn sót lại nơi ghế đá cửa chùa
Nhìn cụ già tập dưỡng sinh, sao trong tâm tôi thấy bình yên
Những trái bòng nơi cửa chùa như lưu luyến chút thu còn vương lạ

Có những thức quà thân thuộc đã thành dấu ấn

Những ngày đông lạnh lạnh thế này tôi thường thích ra đường hơn cả. Ngồi bên lề đường. Lắng nghe tiếng than hoa lách tách cháy. Lặng nhìn làn khói bàng bạc tỏa ra từ những xe thịt xiên nướng. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ sưởi ấm những ngày đông lạnh giá.

Không khó để bắt gặp một hàng ngô, khoai nướng trên phố Chùa Láng
Xiên que nóng hổi cũng là địa điểm quen thuộc của FTUers
Bánh mì thịt xiên là món ăn không thể không thử khi đến với Chùa Láng
Những chiếc bánh sắn thơm thơm, bùi bùi níu chân bất cứ ai đi qua

Ngõ nhỏ, phố nhỏ, trường tôi ở đó

Nằm trong phố Chùa Láng, Ngoại Thương của tôi cũng nhỏ xinh như vậy. Khác với một Ngoại Thương sôi nổi, đông đến ngôi trường dường như cũng lắng lại, như để chuẩn bị năng lượng cho những mùa hoạt động đang đến.

Nhà xe buồn hiu hắt, Phờ tu-er đang đâu?
Có nỗi buồn màu xanh như lá, như dòng sông nước cuốn đi tháng năm
Hàng ghế dài nay đã thiếu bóng ai?
Bông súng tím se sẽ nở giữa ao cá sân nhà A

Trầm lặng là thế nhưng FTU không quên điểm tô cho mình những “phụ kiện” xinh xắn cho mùa Giáng Sinh đang tới gần.

Jingle bells, jingle bells, jingle all the way
Sân nhà G cũng xuất hiện những món đồ trang trí đậm không khí Giáng Sinh
Những món quà Noel đang đợi FTUers khám phá

Mùa đông đến cũng là lúc FTUers được xích lại gần nhau hơn.

Nào mình cùng tập dance sport
Mùa đông là quá lạnh để có thể xa nhau…

Đôi khi sống chậm lại để ta được sống nhiều hơn. Đâu cần phải đi đâu xa để tìm được chút thư thái cho tâm hồn. Ngay tại Chùa Láng xô bồ này, tôi đã tìm được cho mình những góc nhỏ bình yên như thế.

Ngân Giang

Ảnh: Minh Hoa – Minh Hiếu – Lê Quỳnh

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc