Bí kíp 4 món tráng miệng ngọt ngào cho ngày Giáng Sinh

0
712

YMCONLINE.VN – Bạn là tín đồ đồ ngọt? Bạn muốn trổ tài ngày Giáng Sinh bằng cách tự làm những món ăn Tây phương mới lạ? Hay chỉ đơn giản là bạn có một người rất “đặc biệt” và Noel này muốn làm gì đó ngọt ngào cho cậu ấy? Vậy tại sao ta không xắn tay áo lên vào bếp làm ngay những món bánh Giáng Sinh truyền thống nhỉ? Không có lò nướng ư? Để chúng mình gợi ý cho bạn những công thức tuyệt vời và vô cùng đơn giản “oven-free” này nhé!

Buche de Noel

Món bánh mừng Giáng Sinh quen thuộc và phổ biến nhất thế giới
Xuất xứ từ nước Pháp, “bánh khúc cây” đã trở thành một trong những món bánh mừng Giáng Sinh quen thuộc và phổ biến nhất trên thế giới

Bánh cuộn sô-cô-la, bọc bên ngoài lớp kem tươi béo ngậy và được phủ bằng một lớp sô-cô-la nóng chảy thơm phức nữa, không ai sẽ không “đổ” trước sức quyến rũ của “Buche de Noel” này đâu. Tuy nhiên, nếu không có lò nướng thì cũng khó đấy.

Song không phải là không thể, nếu trong nhà bạn còn một chiếc nồi cơm điện. Đúng vậy, chúng ta sẽ làm cốt bánh ga-tô bằng nồi cơm điện bằng những bước rất đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Trộn đều va-ni với dầu ăn, sữa và lòng đỏ trứng, rồi rây thêm bột mì và bột ngô, trộn đều tay đến khi bột mịn. Đánh bông lòng trắng trứng lên (khuyến khích có máy đánh trứng) chia làm ba phần, từ từ trộn cùng với bột. Đun cách thủy sô-cô-la cho đến khi nóng chảy, từ từ cho vào hỗn hợp bột, trộn đều.
  • Bước 2: Cho bột vào nồi cơm điện, bật chế độ “Nấu”, tới khi nhảy sang “Warm” thì để thêm 20 phút nữa là vừa rồi.
Bánh xốp và mềm, chọc tăm vào nhấc ra không dính bột ướt là đã chín. Lấy bánh ra cần phải cắt và cán lại cho dẹt để dễ cuộn nhé
Bánh xốp và mềm, chọc tăm vào nhấc ra không dính bột ướt là đã chín. Lấy bánh ra cần phải cắt và cán lại cho dẹt để dễ cuộn nhé
  • Bước 3: Trong lúc chờ đợi bạn có thể chuẩn bị kem tươi và lớp phủ sô-cô-la. Đánh kem thì đơn giản rồi, cho kem và đường vào đánh đến khi bông đặc, bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng. Đun nóng sô-cô-la với bơ, đổ kem tươi (dạng lỏng) vào quấy đều cho tới khi tan hết. Để tăng vị ta có thể dùng một chút rượu rum hoặc brandy, hoặc chỉ đơn giản là va-ni.
  • Bước 4: Đợi bánh chín và nguội, bạn cắt bánh cho phẳng để dễ cuộn, cuộn trước một lần cho thành nếp trước khi phết kem tươi vào giữa. Đến khi bánh đã cuộn đẹp, bạn đổ lớp phủ sô-cô-la lên, vẽ thêm “vân gỗ” thêm đường bột để làm tuyết.

voila!

Gingerbread pancake

Món Gingerbread Pancake hảo hạng với nhân kem pho-mai thơm ngậy ở giữa
Món Gingerbread Pancake hảo hạng với nhân kem pho-mai thơm ngậy ở giữa

Đã là Noel thì không thể thiếu bánh quy gừng được rồi, nhưng đáng tiếc là muốn làm bánh quy thì không thể thiếu lò nướng. Vậy nếu ta thay đổi một chút thành món bánh pancake đơn giản dễ làm thì sao nhỉ? Đơn giản lắm, cách làm chỉ như món pancake bình thường thôi.

  • Bước 1: Trộn các nguyên liệu khô vào một bát, gồm có: bột, đường, bột nở, thêm một chút quế và gừng bột xay mịn (hoặc gừng tươi, nếu các bạn không ngại giã), đừng quên một nhúm muối.
  • Bước 2: Trộn các nguyên liệu ướt: bạn đánh trứng, sữa, tinh chất va-ni và dầu thực vật đến khi quyện sánh.
  • Bước 3: Trộn nguyên liệu khô với nguyên liệu ướt, khuấy đều tay cho đến khi bột sền sệt, mịn và không vón cục.
  • Bước 4: Giờ thì chỉ cần đun nóng chảo và rán bánh, đến khi bánh vàng ruộm và thơm phức mùi trứng sữa và mùi thơm hơi hăng của gừng và quế, vậy là đã sẵn sàng để thưởng thức!

Peppermint fudge

Món kẹo dẻo vô cùng dễ thương được chế biến lại từ những chiếc kẹo cây Giáng Sinh
Món kẹo dẻo vô cùng dễ thương được chế biến lại từ những chiếc kẹo cây Giáng Sinh

Một trong những đặc sản khác của ngày Giáng Sinh chính là kẹo cây, ngọt lịm vị trái cây và man mác vị bạc hà. Giờ đập vụn kẹo cây ra và để sang một bên và làm một viên kẹo mới nào.

  • Bước 1: Đun sôi bơ với sữa nguyên kem, đường và chút muối, nhớ khuấy đều tay và đừng để bị cháy.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp nóng này vào một bát sô-cô-la trắng và kẹo dẻo, thêm một chút kẹo cây đập vụn, tiếp tục khuấy và đánh đến khi hỗn hợp đặc sệt và mịn. Chuẩn bị sẵn một khuôn vuông to (hoặc một cái hộp vuông), lót giấy nến (hoặc giấy A4), đổ hỗn hợp kẹo vào và vỗ cho phẳng, trang trí bằng những mẩu kẹo cây đầy màu sắc.
  • Bước 3: Để trong tủ lạnh cho đông trong khoảng 2-3 tiếng rồi cắt thành từng khối vuôn và bạn đã có món tráng miệng không những ngon mà còn dễ thương nữa.

Hot chocolate

Sô-cô-la ngọt ngào hâm nóng một ngày đông lạnh giá
Sô-cô-la ngọt ngào hâm nóng một ngày đông lạnh giá

Nhắc đến mùa đông không thể không nhắc đến sô-cô-la nóng – niềm hạnh phúc của bao người sau một ngày lạnh giá trở về nhà. Đây là một món vô cùng đơn giản và dễ làm, nhưng đơn giản tới nỗi biến món sô-cô-la nóng của bạn thành sữa Milo nhé.

Ngoài sữa và sô-cô-la đun nóng, bạn có thể thêm những viên kẹo dẻo bé xíu và rắc thêm chút bột quế để chế cho mình một cốc S'mores.
Ngoài sữa và sô-cô-la đun nóng, bạn có thể thêm những viên kẹo dẻo bé xíu và rắc thêm chút bột quế để chế cho mình một cốc S’mores
Hay phun thêm một chút kem tươi và rắc bột ca-cao để món sô-cô-la thêm béo ngậy

Có rất nhiều cách để thử và nâng tầm một thứ đồ uống đơn giản, đừng ngần ngại mà hãy thử nhé.

Một mùa Giáng Sinh nữa lại tới, thay vì đi chơi với bạn bè và ngao du phố phường, hãy làm nó đặc biệt hơn và tìm cách thể hiện tình cảm của bạn với những người xung quanh, bằng những món ăn ngọt ngào như trên chẳng hạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và làm được những món ăn vừa ngon vừa bắt mắt, và xin chúc một mùa Giáng Sinh an lành. 

Vân Nguyễn.

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc