Bí mật Video Anonymous cảnh báo Ngoại thương

0
2723

[YMCONLINE.VN] Mới đây, trên Youtube đã xuất hiện một video có liên quan đến FTU mà cụ thể là một trong những CLB chuyên môn hàng đầu trường – CLB Nhà doanh nghiệp tương lai TEC.

Một Video đầy bí ẩn

Clip này có tên “Anonymous – Message Warning to Foreign Trade University Club TEC VietNam”. Có thể thấy cái tên này khá mang tính thách thức, chỉ rõ đối tượng hướng tới “Foreign Trade Unviversity Club TEC”. Clip này là lời cảnh báo của nhân vật tự nhân danh mạng lưới hacker Anonymous dành cho CLB Nhà doanh nghiệp tương lai TEC vì việc CLB đã sử dụng hình ảnh Anonymous và mặt nạ Guy Fawkes vào chiến dịch truyền thông của mình cho chương trình “Khởi nghiệp cùng Kawai 2012” đã gây xôn xao các phương tiện thông tin đại chúng.

Tuy nhiên danh tính của người đăng tải đoạn video này vẫn là một ẩn số chưa thể giải đáp. Video đăng ngày 21/7 trên trang Youtube bởi account AnonLeague (Tên một nhóm hacker). Nó được share lần đầu tiên trên mạng xã hội twitter, rồi đến các fanpage facebook như “Tạp chí Hacker Việt Nam”, “Chìa khoá đạt điểm cao tại FTU” rồi lan đến các diễn đàn công nghệ. Account dùng để đăng tải clip mới được lập, và không để lại dấu vết gì thêm, điều này càng khiến người ta thêm tò mò về câu chuyện.

Liệu có phải là Anonymous?

Quay trở lại với nội dung Video. Với độ dài chỉ 1:34 nhưng hầu hết thời gian đều có hình ảnh của Anynomous. Những người có am hiểu về kĩ thuật lại cho rằng: “Chất lượng render chưa cao, âm thanh initiate cũng dễ nhận ra là dùng phần mềm thủ công” hay “nghe cũng biết đây là giọng đọc của máy, là một phần mềm text to speech nào đó”. Các bình luận phía dưới video đều thẳng thắn nói rõ về vấn đề kỹ thuật của video này chưa xứng với tổ chức anonymous mà người đăng tải video này nhân danh.

NHững bình luận thẳng thắn trên Youtube
Bạn Hà Quân Nguyễn và những bình luận nhận xét về vấn đề công nghệ

Những FTUers có kinh nghiệm làm clip cho biết: Kỹ thuật không ổn, clip có sự cắt ghép nhiều thứ ví dụ như cảnh địa cầu trong những giây thứ 10 của clip được cắt từ intro của Liên Hợp Quốc, thậm chí còn bị lộ logo Liên Hợp Quốc dù chỉ trong vài giây ngắn ngủi.  Nhạc nền được sử dụng  trong clip này cũng quá phổ biến để làm trailer từ rất lâu (Heaven help us của Immediate Music).

Thêm vào đó, những người bình luận trên Youtube cũng cho rằng người đăng tải clip này hoàn toàn không đúng tinh thần của Anonymous. Một trong số họ còn tỏ ra khá bức xúc vì nhân vật tự xưng là “Anonymous” hoàn toàn không hiểu gì về ý nghĩa của mặt nạ Guy Fawkes, việc nói đến vấn đề bản quyền hay TEC – FTU… là hoàn toàn không đúng với những gì tổ chức trên đã tạo dựng.

Nhân vật đứng sau video này tự xưng là Anonymous

Bên cạnh những điều trên, mặc dù nhân vật không lộ mặt này hoàn toàn sử dụng tiếng Anh như đã nói nhưng lại mắc một số lỗi không quá khó để nhận ra.

Nhưng nếu là thật?

Hiện chưa có thông tin chính thức nào về video này. Tuy nhiên, việc nhân vật đứng sau clip này là một Anonymous Việt Nam là điều hoàn toàn có thể. Trên fanpage Tạp chí Hacker Việt Nam cũng đã share link video này. Cùng với đó là 2 forum khác.

Fanpage “Tạp chí Hacker Việt Nam” đã share link video này.

Dù nguyên nhân mà người đứng sau clip này nêu ra có phần không thuyết phục và khiến không ít bạn trẻ biết và hiểu về tổ chức Hacker nổi tiếng toàn cầu này bất bình nhưng việc TEC “mượn” hình ảnh đó và gây xôn xao các phương tiện thông tin đại chúng thì có thể đã làm cho các Anonymous Việt Nam bức xúc? Dù sao, đây cũng là một tổ chức có thành viên ở nhiều quốc gia và có tầm ảnh hưởng trong thế giới ảo và giới công nghệ thông tin.

Thực hư của video này ra sao? Liệu đó có thực sự là Anonymous hay không? Có lẽ chúng ta sẽ còn phải chờ thêm bước tiếp theo của nhân vật này. Thêm vào đó, hi vọng phía TEC cũng có ý kiến thêm về video và lời nhắn cảnh báo này.

*Theo Wikipedia: Anonymous là một tổ chức mạng lưới của các hacker. Một trang web có liên quan đển tổ chức này mô tả nó như là ” tập hợp trên Internet” của ” tổ chức tự nguyện theo mệnh lệnh hoạt động dựa trên các ý tưởng hơn là các chỉ thị”. Nhóm này bắt đầu nổi tiêng sau hàng loạt các vụ tấn công công khai và tấn công DDoS (Tấn công từ chối dịch vụ phân tán) nhằm vào trang web của các chính phủ, tôn giáo và các tập đoàn.

Đoàn Quỳnh Anh

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc

NO COMMENTS