Bí quyết chinh phục những câu hỏi “hại não” của nhà tuyển dụng

0
1398

YMCONLINE.VN – Trong buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng thường đặt ra những câu hỏi để đánh giá năng lực của bạn. Nhiều câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng đó lại là câu hỏi hóc búa nhất nếu bạn không có cách trả lời khôn ngoan. Vì thế, hãy đọc những bí kíp dưới đây bởi biết đâu đó sẽ là chìa khóa giúp bạn đối phó với những câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng.

Bày tỏ sự hăng hái, nhiệt tình khi đến với công ty

Khi ứng tuyển vào các công ty, bạn sẽ tạo được ấn tượng mạnh với người phỏng vấn nếu bạn biết được các vấn đề cơ bản mà công ty đang gặp phải. Vì thế, để chuẩn bị, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu để hiểu hơn về công ty qua website tuyển dụng hoặc nhân viên công ty đồng thời lựa chọn một vài yếu tố quan trọng kết hợp vào để giải thích cho lí do tại sao bạn lại là một người xứng đáng.

Bộc lộ kĩ năng và kinh nghiệm

Tiếp theo, bạn phải bộc lộ được điều mà nhà tuyển dụng cần ở bạn. Có hai cách để bạn có thể thể hiện khi phỏng vấn:

Bạn có thể đề cập nhiều hơn về kinh nghiệm bản thân và bạn đã có những bài học gì cho cuộc sống hoặc các kĩ năng của bản thân (đặc biệt hữu ích nếu bạn đang được phỏng vấn cho các vị trí công việc trong ngành IT hoặc công nghiệp).

Cố gắng để xác định phần nào là cần thiết mà công việc đòi hỏi, cộng thêm một vài “kĩ năng cần thiết” phù hợp với công việc, và hãy đảm bảo khi bạn nói điều đó thì người phỏng vấn sẽ chú ý lắng nghe. Tiếp tục, hãy bộc lộ ra bạn đã cảm thấy phấn khích ra sao khi về với Công ty và tại sao bạn lại xứng đáng.

Làm nhanh gọn, bạn sẽ có nhiều cơ hội để nói bạn có các kĩ năng như thế nào hay những câu chuyện liên quan trong suốt quá trình phỏng vấn và chỉ tập trung nhấn mạnh vào những điều then chốt có liên quan đến khả năng hoặc những kinh nghiệm trong công việc.

Kết nối với con đường sự nghiệp của bản thân

Cuối cùng, bạn muốn cho nhà tuyển dụng thấy rằng công việc có ý nghĩa cho vấn đề trưởng thành trong sự nghiệp của bạn. Bạn sẽ không gây được ấn tượng khi bạn được sử dụng trong công việc một cách bất đắc dĩ. Hãy cho thấy rằng bạn sẽ làm việc trong một thời gian dài và người phỏng vấn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chọn bạn.

Kết hợp ba yếu tố này lại với nhau và bạn sẽ thấy rằng mình đã gây được ấn tượng với người phỏng vấn với: kiến thức và lòng nhiệt huyết với công ty, các kĩ năng cần thiết và chứng tỏ bạn là người mà công ty đang tìm kiếm. Ngoài ra, những kinh nghiệm trên đây không chỉ tạo cơ hội cho bạn trong cuộc phỏng vấn, nó còn là cái cách mà bạn trải nghiệm trong toàn bộ cuộc đời bạn.

Nguồn: Lookjob

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc