Bí quyết viết bài luận xin học bổng thuyết phục

0
1040

YMCONLINE.VN – Du học từ lâu đã không còn là một khái niệm xa vời với học sinh, sinh viênViệt Nam. Và, du học qua con đường học bổng là ước mơ của rất nhiều thế hệ trẻ trong những năm gần đây. Thế nhưng, tìm kiếm học bổng là chặng đường không hề dễ dàng và đòi hỏi nhiều công sức, nỗ lực từ việc tìm trường tới chuẩn bị hồ sơ, bảng điểm, điểm Tiếng Anh, bài luận… Đặc biệt, làm sao để hồ sơ của bạn nổi bật so với hàng ngàn hồ sơ của các ứng viên khác có cùng điểm số và bề dày hoạt động ngoại khóa? Một trong những bí kíp đó chính là bài luận (Admissions Essay).

Dù bạn có thành tích cao nhưng nếu “Admissions Essay” viết không tốt thì cơ hội giành học bổng là rất khó. Đó là bởi bài luận chính là phần “hồn” của một hồ sơ xin học bổng, là cơ hội để thể hiện cá tính riêng và lưu lại dấu ấn với hội đồng tuyển sinh. Vậy làm thế nào để có một bài luận thật tốt, có sức thuyết phục?

(Nguồn: Internet)

Viết luận là một trong những rào cản lớn với học sinh, sinh viên Việt Nam. Để giải quyết vấn đề, có nhiều bạn đã tìm đến các giải pháp tiêu cực như thuê, nhờ người khác viết hộ hoặc cóp nhặt các bài đã có và điều chỉnh thành bài của mình… Tuy nhiên, đó là một giải pháp không hề tốt. Bạn hoàn toàn có thể dùng đến một giải pháp ưu việt và hiệu quả hơn, đó là đăng kí một khóa học viết luận (Writing course). Với một khóa học như vậy, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về phương pháp, ngôn ngữ, phong cách viết bằng tiếng Anh. Sau khóa học, bạn không chỉ có thể làm tăng sức cuốn hút cho bài Admissions Essay trước mắt mà cỏn tìm thấy rất nhiều điều bổ ích cho việc học tập sau này.

Vậy tiêu chí lựa chọn một khóa dạy viết luận tốt là gì? Đó phải là khóa học giúp bạn có sản phẩm cụ thể và hiệu quả của riêng mình. Vì vậy, hãy tìm kiếm các khóa học mà khi kết thúc, mỗi học viên sẽ có một bài Admissions Essay gửi trường từ chính bài luận đã được các thầy, cô chữa trong khóa học. Và bạn có thể tìm được một khóa học như vậy ở Trung tâm đào tạo tiếng Anh IIG (IIG Training).

Thầy giáo chữa bài Writing cho học viên ngoài giờ học

Là một thành viên của IIG Việt Nam (Đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ độc quyền cung cấp các bài thi tiếng Anh quốc tế TOEIC, TOEFL, SAT,…), IIG Training cung cấp các khóa học tiếng Anh chuyên sâu về luyện thi TOEIC, TOEFL và các khóa Writing. Và một trong những khóa học rất thành công và được học viên tín nhiệm ở IIG Training là “Admissions Essay Writing”. Khóa học này được giảng dạy bởi giáo viên người Mỹ chuyên sâu về viết – Writing. Giảng viên tại đây có nhiều kinh nghiệm thực tế về hệ thống giáo dục Mỹ cũng như nắm rõ đặc thù của từng trường Đại học hàng đầu thế giới. Đây là khóa học được khá nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia, trong đó phải kể đến một số học viên xuất sắc như bạn Trần Thị Ngọc – học bổng toàn phần của chính phủ Newzealand vào trường Massey, Nguyễn Minh Quốc – học bổng Lycoming College, Nguyễn Diệu Huyền – học bổng University of Georgia, Đặng Thái Thùy Linh – học bổng Mount Holyoke College…

Đặng Thái Thùy Linh – đạt học bổng trường Mount Holyoke College

Tham gia khóa học, học viên sẽ được cung cấp các chiến lược để viết một bài luận xin học mang tính thuyết phục cao dựa trên điểm mạnh, điểm yếu của mình. Học viên được hướng dẫn các bước cụ thể để viết một bài luận nhập học, được tham khảo các bài luận thành công của những sinh viên đang theo học tại các trường Đại học tại Mỹ. Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn cách trình bày nội dung bài luận của mình để gây được thiện cảm, ấn tượng và phù hợp với tiêu chí của trường mà bạn đang hướng đến. Bên cạnh đó, giáo viên sẽ hỗ trợ và tư vấn cho học viên trong toàn bộ quá trình phác thảo, triển khai, chỉnh sửa để có được những bài luận tốt nhất, phản ánh được năng lực ngôn ngữ và tính cách của học viên. Đặc biệt, với quy mô chỉ 5-6 người/lớp, ngoài giờ học chung, mỗi học viên sẽ có một giờ học riêng với giáo viên để được hướng dẫn và hoàn thành bài luận.

Một mùa tuyển sinh mới lại tới, các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến khóa Admissions Essay Writing của IIG Training có thể truy cập: http://iigtraining.com/khoa-hoc-writing/admissions-essay-writing.html hoặc gọi tới số điện thoại: 043.773.8400 để được tư vấn miễn phí.

IIG Training

 

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc