Bùi Quốc Anh: Chuyện của một kẻ đam mê “mua vui”

0
4577
Profile:

Họ và tên: Bùi Quốc Anh

Ngày sinh: 15/09/1996

Sinh viên K53 CTTT Kinh tế, Đại học Ngoại thương.

Thành tích nổi bật:

– Cựu Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Tiếng Anh EC-FTU

– Từng làm Marketing Intern của Lozi.vn

– Hiện là Video Producer của Welax.vn

Bạn sẽ biết về Bùi Quốc Anh nếu bạn thử lục tung mọi ngóc ngách trang cá nhân của anh chàng. Nhưng chỉ bấy nhiêu thôi liệu có đủ? Bởi rõ ràng, Quốc Anh chúng tôi gặp tại một góc nhỏ của Urban Station lại là một phiên bản rất khác. Vẫn còn nét hài hước và nổi bật của chủ nhân hàng loạt clip hài triệu view, nhưng đa dạng và biến hóa hơn nhiều.

Đằng sau mác “hài nhảm trên Welax

Tất cả chúng ta, ngay từ khi bắt đầu, đã đi những con đường khác nhau. Quốc Anh nhận thức rõ được điều này. Anh không sợ những lời chê bai sản phẩm anh làm là “hài nhảm”. Đằng sau những clip 2 – 3 phút với cảnh quay đơn giản, lời thoại đời thường mà hài hước ấy là cả quá trình mệt mỏi “bão não” ý tưởng, dựng cảnh, lên bài,… Không chỉ vậy, Quốc Anh ý thức rõ ràng nhóm đối tượng mình hướng đến cũng như những thông điệp ẩn trong các clip tưởng chừng vô thưởng vô phạt.

“Tiêu chí của anh là: Hài ở ngoài, thâm thúy ở trong. Các bạn trẻ giờ không muốn xem video quá dài bởi thời gian lướt News feed có giới hạn. Anh làm video ngắn để cho những ai đã phần nào nhận thức về vấn đề rồi, và họ cần biết góc nhìn của người khác bằng hình thức vui vẻ – trái ngược với những bài viết thể hiện quan điểm rõ ràng trên mạng xã hội. Tất nhiên sản phẩm nào cũng tuân theo nguyên tắc vàng: Không nói được đúng thì đừng nói. Giữa hằng hà sa số thông tin trên mạng, là người làm truyền thông, mình phải tìm hiểu kĩ đâu đúng đâu sai rồi mới lên bài để bảo vệ khán giả. Đó là đạo đức nghề nghiệp của mình.”

Anh không sợ bị chê là hài nhảm

Theo đuổi đam mê cũng là một cách học

Con đường trở thành người sáng tạo nội dung của Quốc Anh bắt đầu bằng vai diễn cho một CLB trong trường. Năm 2, Quốc Anh đã có dịp thử sức với Đĩa Tết 2016 của CLB Truyền thông YMC. Dần dà, chàng trai bén duyên với Welax. Anh cảm thấy hạnh phúc và quyết định theo đuổi. “Nhưng anh sợ người khác suy nghĩ xấu về định hướng nghề nghiệp của mình. Rõ ràng, sinh viên Kinh tế mà lại đi theo ngành này thì hơi… ngược đời!” (cười).

Người ta coi những người theo đuổi đam mê là những kẻ khờ mộng mơ, lông bông, thiếu hiểu biết. Người ta cho rằng “đam mê” chỉ là cái cớ cho những kẻ trái ngành, chạy khỏi giảng đường đại học. Nhưng với Quốc Anh, theo đuổi đam mê cũng là một cách học. Là tự mày mò, chủ động hỏi những điều mình chưa biết, là dùng chính những đồng tiền kiếm được để trang bị cho mình công cụ và kỹ năng cần thiết để đáp ứng công việc. “Với anh, hạnh phúc khi theo đuổi đam mê không chỉ là được làm điều mình thích. Hạnh phúc và thành công lớn nhất, với anh, chính là nhìn thành quả lao động của mình đem lại hạnh phúc cho mọi người.”

“Hạnh phúc lớn nhất của anh là đem lại hạnh phúc cho mọi người”

Và đam mê tức là làm đến cùng

Không quá phóng đại khi nói Quốc Anh là chàng trai không biết buồn. Anh kể với chúng tôi những khó khăn, những lời chỉ trích, sự can ngăn của bố mẹ khi dấn thân vào ngành nghề ăn ngủ với deadlines – bằng câu nói tỉnh bơ: “Anh quên hết rồi!” Anh để nhiệt của mình cháy đến cùng, âm thầm phấn đấu và chứng minh bằng chính những sản phẩm ngày càng tỏa sáng của anh. Anh nói: “Người không hiểu rõ về mình, có nói gì cũng không lung lay được quyết tâm.”

Một Quốc Anh vui vẻ với đôi mắt biết cười, khuôn mặt “giải trí” trên Welax cũng là một chủ tịch – người anh lớn bản lĩnh và trách nhiệm trong CLB Tiếng Anh EC. Vừa là sinh viên năm cuối, vừa có công việc dồn dập, bận bịu là vậy nhưng anh không hề quên vai trò với CLB. “EC là nhà, anh không thể để nhà dang dở mà bỏ đi được. Vả lại, đã làm thì phải làm đến cùng!”

“Đã làm thì phải làm đến cùng”

Quốc Anh là người đưa đến bước đột phá khi lần đầu tổ chức cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh Mastermind sau hành trình 10 năm của cuộc thi MC bằng tiếng Anh Front the most. Chuyển hướng sang một chương trình khác hoàn toàn nghĩa là mọi thứ đều phải dựng lại từ con số 0. Mastermind diễn ra thành công cùng với sự tham dự của Đại sứ Anh dưới vai trò giám khảo đã khẳng định vị thế của EC, đại diện của FTU, là những sinh viên tài năng, sáng tạo. Không ngại đương đầu khó khăn khi bước lên một chặng đường mới, với Quốc Anh đó còn là trách nhiệm của người anh lớn trong một mái nhà chung và truyền lại tinh thần ấy cho đàn em thế hệ sau.

Một người vô tư, nhiệt thành và trách nhiệm, Quốc Anh cho tôi một góc nhìn truyền thông mới – khía cạnh mà không phải bạn trẻ triệu followers nào cũng ngẫm ra được. Phải rồi, quan trọng không phải cách người ta nhìn bạn như thế nào. Điều bạn thực sự nên quan tâm, chính là chăm chút giá trị của chính bản thân mình.

 

Bơ – PSHT

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc