Cafe Blog số 58 – Hoa vàng hay cỏ xanh?

Em ơi, giờ chị không có ham gì hết, sống là bằng lòng mới được, làm lớn làm to thì tiền cũng chảy hết, tối về nằm ngủ không ngon tóc tai rụng sạch bách thì chị thà ở đây bán nước nuôi bồ câu còn vui hơn.” 

Cafe Blog số 58 – Hoa vàng hay cỏ xanh? by Vof – Voice Of Ftu on Mixcloud

…Và tôi thực sự tin rằng, đích đến cuối cùng của cuộc sống nên là sự an yên. Cho đến cuối cùng, chúng ta chỉ cần nhất là sự an yên để tồn tại trên thế giới này. Không hận thù, không buồn phiền, không nuối tiếc, sống một cuộc sống khoẻ mạnh, bình an. Như nhánh cỏ xanh, chẳng đua chen khoe thắm với hoa mà lặng lẽ tồn tại, song hoàn toàn không dễ dàng gục ngã trong gió mưa.

…Những người trẻ chúng ta đang ở vào thời điểm đi tìm một hướng đi cho cuộc sống. Chúng ta phải thực hiện rất nhiều lựa chọn, nhiều khi là trong băn khoăn mơ hồ: mùa hè này sẽ đi du lịch hay sẽ ở nhà với gia đình; nên tham gia clb hay nên dành thời gian rảnh cho việc đọc sách, nấu nướng; sau khi ra trường sẽ chọn công việc năng động thử thách hay nhẹ nhàng ổn định… Quả thật, tôi cũng vẫn chưa thật rõ ràng về con đường mà mình nên đi. Tôi không chắc mình đủ khả năng làm hoa vàng, nhưng cũng không biết mình có muốn làm cỏ xanh hay chăng. Tuy vậy, nỗi bất an, bối rối này có lẽ chính là dấu ấn đặc biệt của tuổi trẻ. Và rồi tôi, cả bạn nữa, bằng cách này hay cách khác, chúng ta sẽ chọn được cho mình một lối đi.

Bạn hỏi tôi, nếu lối đi chúng ta chọn không giống nhau thì sao? Thì chẳng sao hết. Mỗi người lại có một mục đích và lựa chọn sống riêng biệt, không phải vì tôi muốn sống nhiệt huyết, bận rộn mà tôi cho cách sống tự tại của bạn là không đúng. Chuyện này vốn dĩ không có đúng sai. Miễn là sống tốt, sống an lành, thì cất cánh lên cao giống như những chú bồ câu hay ở dưới mặt đất và hàng ngày cho bồ câu ăn cũng đều tốt cả, phải không bạn của tôi?

————————

BTV & KTV: Phương Anh

PTV: Dung Fuko

Bài hát kết thúc: Not going anywhere – Keren Ann

————————

Chúc các bạn từng ngày an yên :).

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc