Cafe Blog số 60 – Đối với tôi, thi là…

Đối với tôi thi là gì nhỉ? Thi là gì mà…

1 giờ đêm

3 giờ đêm

5 giờ sáng

Vẫn ngồi bên sách vở.

Cafe Blog số 60 – Đối với tôi, thi là… by Vof – Voice Of Ftu on Mixcloud

Thi đối với tôi lúc nào cũng như cực hình… Tôi không hiểu vì sao lại cứ phải học và thi, thi rồi lại học như một con rối làm theo sự điều kiển của mọi người? Đúng là học mà không thi thì không thể so sánh được trình độ của người này với người kia, nhưng tại sao lại cứ áp đặt tôi phải được điểm cao cái môn mà tôi không thích? Thi với tôi chỉ là bổn phận; tôi phải học và phải thi để mang về cho mẹ tôi cái bảng điểm đẹp. Với tôi ngày đó, thì chỉ có nghĩa duy nhất mà thôi: Bổn phận, không hơn không kém.

Đối với tôi, thi là những đêm gần như thức trắng. Sau mỗi đêm như vậy tôi nằm trong chăn ấm ngủ giấc bình yên thật tuyêt. Nhưng đối với bố mẹ tôi thì có lẽ thời gian tôi thi là thời gian không một phút nào bố mẹ được yên giấc. Tôi còn nhớ, cũng khoảng thời gian này năm ngoái, đêm nào cũng vậy, bố mẹ tôi cứ thay nhau người mang nước, người thi vào vém chăn vém màn cho tôi. Nhiều đêm thiếp đi trên bàn lúc nào không biết mà sáng đã thấy mình cuộn tròn trên giường rồi. Cả ngày đi học thêm về không học thì tôi cũng chẳng phải động tay động chân đến việc gì cả. Mẹ vắng nhà bố tôi xung phong vào bếp, xung phong rửa bát, phơi đồ. Đúng là thời gian ôn thi được bố mẹ quan tâm chăm sóc như đứa trẻ vậy, có lúc thấy sướng lắm, nhưng nhiều lúc nghĩ mà thương bố mẹ, đã đi làm cả ngày ở cơ quan về lại còn làm bao nhiêu việc nữa. Cứ nghĩ vậy mà tôi tự nhủ mình không thể phụ công bố mẹ, mình phải học, phải đỗ.  Thế là nhiều đêm nằm trên giường rồi tôi lại bật dậy làm thêm vài bài toán nữa, làm thêm cái đề tiếng anh… rồi lại gục trên bàn lúc nào không biết nữa.

Thi cử là cực hình, là bổn phận, là lo lắng…còn gì nữa nhỉ? Nó cũng là những niềm vui nữa chứ. Có vinh quang nào mà không phải trải qua cay đắng đâu… Cả quãng thời gian ôn thi thế này nữa chứ, kí túc xá hôm nào cũng sáng trưng điện sáng cả đêm. Đứa này học một lúc mệt lại thúc đứa kia dậy học rồi mới đi ngủ. Cứ như thay phiên nhau gác vậy. Có nhiều đêm mấy đứa bạn thân đoán mình kiểu gì cũng đi ngủ sớm nên nó réo chuông điện thoại cho mình dậy bằng được thì thôi, nhắn tin động viên trêu nhau làm mình buồn cười tỉnh cả ngủ.Rồi đêm đêm dậy nấu mì tôm sì sụp với nhau tô mì mà sao ngon thế không biết. Đấy, thi cũng vui mà.

——–

Những kì thi, hoá ra cũng thật đáng yêu phải không các bạn? Hi vọng với Cafe Blog lần này, bạn sẽ có cái nhìn mới đối với việc thi cử nhé! Hẹn gặp lại các bạn vào chương trình lần sau!

——–
Bài hát kết thúc: Dream – Priscilla Ahn

Thực hiện chương trình:

BTV & PTV: Phương Thảo

KTV: Phương Anh

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc