Cafe Blog số 67 – Những hạt giống trong lòng bàn tay…

“Đam mê của bạn là gì?” – có lẽ câu hỏi này sẽ lấy đi của bạn không ít thời gian suy nghĩ để có được một câu trả lời chắc chắn. Tôi cũng vậy. Đã có không ít lần mọi người đặt cho tôi câu hỏi mà theo tôi là “khá hóc búa” này. Dường như là nếu người ta được hỏi về sở thích của bản thân thì sẽ dễ dàng để trả lời hơn nhiều. “Tôi thích nghe nhạc, tôi thích ăn những món ngon” – thật là dễ dàng để nói ra những câu đại loại như vậy, nhưng để mà nói rằng “Tôi đam mê âm nhạc” hay “Tôi dành niềm đam mê đặc biệt cho ẩm thực” thì tôi thấy hơi khó.

Cafe Blog số 67 – Những hạt giống trong lòng bàn tay _ Anh Ngọc by Vof – Voice Of Ftu on Mixcloud

Đam mê cũng giống như tình yêu vậy, thay vì việc mở mắt ra mỗi buổi sáng và nhắm mắt lại trước khi đi ngủ để tưởng tượng ra hình ảnh người con gái mình yêu, bạn cảm thấy cuộc đời thật đẹp vì mình đang được sống trong một tình yêu khác: tình yêu dành cho trái bóng, dành cho những nốt nhạc, dành cho những sắc màu trong bức tranh của bạn, những thứ không phải là mái tóc, bờ môi, nhưng mỗi khi nhắc đến là lại gợi cho bạn một cảm giác kích thích khó tả, và không thể ngừng nghĩ về nó.

Đam mê là thứ gì đó thật đỏng đảnh, chưa biết lúc nào sẽ đến, đến rồi cũng chẳng biết khi nào sẽ đi mất. Thường thì trong mỗi người, việc tìm kiếm đam mê sẽ cần có thời gian, và rất khó để bạn có thể nắm bắt đam mê của mình chỉ trong một sớm một chiều. Nếu bạn cảm thấy mình không có đam mê gì thì bạn cũng đừng vội vã hay tuyệt vọng, mà hãy cứ bắt đầu từ những sở thích của mình, trân trọng nuôi dưỡng nó, sống tích cực, rồi đam mê sẽ tự tìm đến. Và nếu đã cố gắng mà đam mê trước đây nhất quyết không quay lại thì hãy cứ để mọi chuyện tự nhiên. Sống như những gì bạn muốn, làm những điều bạn thích, và tận hưởng cuộc sống này. Một điều nữa, nếu một ngày bạn nhận ra cái được gọi là đam mê của mình không phải là thứ thực sự bạn muốn theo đuổi, thì cũng đừng chán nản, hãy bắt đầu tìm kiếm những niềm đam mê mới. Những thứ mới mẻ luôn làm cho cuộc sống đẹp hơn mà, phải không nào?

Còn tôi, có thể tôi sẽ bắt đầu với sở thích ăn ngon của mình, và biết đâu đấy, một ngày nào đó nó sẽ được gọi là “niềm đam mê ẩm thực” thì sao? 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc