Cafe Blog số 85 – Chạm tay vào nỗi nhớ

Trong cuộc sống, đôi khi những nỗi nhớ đến một cách thật bất chợt. Đôi khi là bắt gặp một kỉ vật nào đó, là những lúc thả mình lại theo những bài hát quen thuộc, đôi khi là lắng nghe tiếng tích tắc gõ nhịp đều đặn của chiếc đồng hồ già nua. Nỗi nhớ đôi lúc tự tìm đến mình, nhưng cũng có khi chúng ta tìm đến nó.

Cafe Blog số 85 – Chạm tay vào nỗi nhớ by Vof – Voice Of Ftu on Mixcloud

Đã bao giờ bạn vô tình bắt gặp một giai điệu, khiến cho những cảm xúc xưa cũ lại ùa về, bất giác dừng lại giữa cuộc đời và nhìn ngắm lại những gì đã qua, những kỉ niệm, những hình bóng cũ, những nụ cười vẫn nằm lại đó, vẹn tròn, y nguyên. Đối với tôi, một bài hát hay không chỉ nằm ở ca từ của nó, mà còn là miền kí ức mà bài hát đó đã đồng hành cùng tôi. Có thể đó là một ca khúc không quá đặc biệt, chỉ là tôi đã từng nghe ở một thời điểm nào đó trong quá khứ.

970770_734756613231622_1296608371_n

Nỗi nhớ thật lạ, khi chợt đến khiến ta ngỡ ngàng, khiến ta chìm trong một nốt trầm sâu lắng . Có khi ta đi trên một con phố dài, bắt gặp một bóng hình xưa thoáng vụt qua. Để rồi thương nhớ ùa về, bùi ngùi, xao xuyến. Cuộc sống như một bản nhạc dài, để khi ta dừng lại, như một nốt lặng giữa những phím đàn, lắng nghe yêu thương, nghe nỗi nhớ ùa về. kí ức1

Nỗi nhớ, chỉ là những thoáng bất chợt vô tình, như một cơn gió thoảng qua gợi chút mùi hương dìu dịu, thắp lên cho đời thêm ý nghĩa, để ta không đánh mất mình, để kỉ niệm vẫn nằm lại vẹn nguyên trong tim. Nỗi nhớ, đó sẽ là quyển nhật kí về những chặng đường đã qua để ta biết trân trọng và khẽ mỉm cười mỗi khi nghĩ về.

oldmemories-6

———————–
BTV: Hương Giang
PTV: Hương Giang
KTV: Hương Giang
Bài hát cuối: Những năm tháng ấy – Hồ Hạ.

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc