Cafe Blog số 88 – Ơi biển Việt Nam! Ơi sóng Việt Nam!

Biển là món quà tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban cho ta. Tôi ước một ngày nào đó, mình sẽ đặt chân đến tất cả các bãi biển trên dải đất hình chữ S thân thương này để tự hào nói rằng: Tổ quốc mình thật đẹp vì có biển đảo. Bất chợt, tôi nhớ đến nơi hải đảo xa xôi. Những ngày gần đây, cả nước đều hướng về biển Đông thân yêu, nơi đầu sóng ngọn gió với những tranh chấp về lãnh thổ.

Cafe Blog số 88: Ơi biển Việt Nam! Ơi sóng Việt Nam! by Vof – Voice Of Ftu on Mixcloud

Một tuần nay đài báo nói nhiều về tình hình căng thẳng ở biển Đông – nơi mà ba của con canh giữ đang bị đe dọa bởi hành động đặt giàn khoan trái phép của Trung Quốc, con thấy lo lắm ba ạ. Ngày con còn bé, ba đã dạy cho con về tình yêu đối với biển đảo quê hương bằng những câu hát êm đềm như thế. Nó đã ăn sâu vào tiềm thức của con như một phần máu thịt, như niềm tự hào của con đối với ba và tình yêu mà con dành cho mảnh đất thân yêu này.

images1203931_tong_hop_quoc_te___phunutoday.vn__8_

Biển đối với con cũng là ngôi nhà thứ hai của mình, con luôn yêu và luôn hướng về như trái tim của bao người dân đang từng ngày, từng giờ hướng về biển Đông, nơi chính quyền Trung Quốc đang lăm le xâm chiếm.

Lòng yêu nước đã trở thành động lực để các thế hệ cha anh bao đời nay đứng lên bảo vệ chủ quyền đất nước.

bo-anh-y-nghia-huong-ve-bien-dong-3

“Đất nước là một giai điệu và giai điệu này phải được mọi người cùng hát” .Tình yêu nước đâu chỉ thể hiện qua những lời nói suông, những hành động bột phát vô nghĩa, hãy yêu nước bằng lý trí, bằng cả con tim mình. Hình ảnh những bạn trẻ háo hức đến với Trường Sa trong hành trình “tiến về biển đảo, tiến về quê hương”, bộ ảnh “Hướng về biển Đông, chạm vào Tổ quốc” của hơn 200 bạn sinh viên, hay hình ảnh dưới sân trường ngập nắng mùa hè, những bàn tay đan chặt vào nhau và chữ S dần thành hình vững chãi, đã khơi dậy tình yêu biển đảo thiêng liêng trong lòng mỗi người con yêu nước.

bo-anh-y-nghia-huong-ve-bien-dong-9-6

 

“Ba không cần con yêu Tổ Quốc quá xa

Chỉ cần con yêu hòa bình và yêu những điều gần gũi

Yêu quê hương, yêu con sông ngọn núi

Và bảo vệ Tổ Quốc này…

Bằng nhiệt huyết trái tim con…”

——————————————-

BTV: Hương Giang
PTV: Hương Giang
KTV: Thái Đinh
Bái hát cuối: Biển hát chiều nay

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc