Cafe Blog số 91 – Mùa về an nhiên

Những ngày đầu tiên của tháng 11, trong cái se se lạnh chớm đông, nắng cuối thu vàng thanh và trong vắt như mạch nha rải trên vạn vật, không gian như được phủ một tấm voan đa sắc lúc vàng nhạt lung linh, lúc lại âm u xám xịt. Chút gió heo may lạnh khô tràn về, phóng túng chạy qua từng góc phố. Ngoài đường, dăm người đã mặc những chiếc áo khoác nhẹ, áo len mỏng, lại có người vẫn phong phanh áo sơ mi.

Cafe Blog số 91 – Mùa về an nhiên by Vof – Voice Of Ftu on Mixcloud

Và rồi những cái rét đầu tiên về với phố, ùa vào gian phòng bé nhỏ của tôi. Vốn đã quen với mỗi sáng được nắng mai rọi qua cửa sổ đánh thức dậy, nguyên bộ dạng ngái ngủ ấy mà mở cửa ra đón chào ngày mới. Song những ngày chớm lạnh, thật khó mà yêu nổi cuộc đấu tranh nội tại mỗi sáng để chui ra khỏi cái chăn ấm sụ.

CB chính

Không biết có phải vì tôi là người khá nuông chiều bản thân hay không song với tôi, khoảng thời gian chẳng- làm- gì cả nhiều khi có ý nghĩa hơn là làm thêm việc này, việc nọ. Đó đơn giản là trạng thái tĩnh tại từ bên trong, mà tôi gọi đó là khoảng lặng. Lặng nhìn cuộc sống mà suy tư, cảm nhận hay chiêm nghiệm những gì đã qua. Cho phép bản thân mình thư giãn một chút bằng vài bản nhạc không lời, nếm thử miếng bánh kem xốp mềm…

Cb2 copy

Trong nếp sống công nghiệp hiện đại, nhiều người đôi khi tự tạo cho mình một thế giới bận rộn để kịp với guồng quay gấp gáp của xã hội, họ không ngơi nghỉ và công việc đối với họ là một điều gì đó tuyệt vời và khiến họ vui vẻ. Nếu ví cuộc sống này là một hộp bút chì màu thì chắc hẳn họ là những gam màu nóng, là những cỗ máy hiện đại luôn được vận hành một cách tốt nhất đề hoàn thành trơn tru công việc. Còn tôi, có lẽ tôi thuộc những gam màu trầm, không nóng bỏng và không lòe loẹt.

CB3 copy

Trong những giây phút trời đất giao hòa, nhẹ nhàng và thanh cao, hít thật sâu những hương nồng nàn của khoảnh khắc ấy, ta cảm nhận mọi điều từ không gian, thời gian lắng đọng trong những cảm xúc nhẹ nhàng. Khoảnh khắc giao mùa, ta sẽ mãi xem đó là một cái mốc tốt đẹp để vẽ nên những trang mới tươi sáng với đủ những gam màu trầm nóng cho chính cuộc đời của ta.

________________________________
BTV: Hương Giang
PTV: Hương Giang
KTV: Việt Anh – Hương Giang
Bài hát cuối: Dream – Priscilla Ahn

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc