Cafe Blog số 92 – Bụi phấn Ngoại thương

Hòa nhập với sự năng động của Ngoại thương, con lại hào hứng hơn khi nói về thầy cô, những người cầm đuốc chỉ đường và truyền cho con cảm hứng chứ không vẽ sẵn cho con con đường và bảo con đi theo nó. Thầy cô Ngoại thương giống như những người nghệ sĩ, khéo léo lồng ghép những kiến thức kinh tế khô khan trong sách vở thành những câu chuyện vừa sống động, vừa thực tế qua chính trải nghiệm của mình.

Cafe Blog số 92 – Bụi phấn Ngoại thương by Vof – Voice Of Ftu on Mixcloud

 Bên cạnh những tiết học căng thẳng, nghiêm túc, chúng con cũng không thiếu những khoảnh khắc vui vẻ, hào hứng bởi những câu chuyện mà thầy cô kể, hay một vài ví dụ ngộ nghĩnh mà thầy cô đưa vào bài học để chúng con dễ tiếp thu hơn. Hợp đồng mua bán, bảo hiểm, giám định phức tạp, khô khan là thế, nhưng qua kinh nghiệm thực tế được thầy cô chia sẻ, con lại thấm sâu hơn kiến thức và hình dung thật rõ ràng những gì mình sẽ làm trong tương lai. Để rồi con nhận ra rằng, mình phải có ý thức học thật chắc chuyên ngành, bởi chỉ sai sót một con số nhỏ thôi cũng đủ khiến bao công sức đổ xuống sông xuống biển.

CB92.1 copy

Dù là một bình nước hay một ngọn đèn, con cũng chẳng thể nào tự đổ đầy bản thân hay tự thắp lên những ngọn nguồn ánh sáng, chúng con vẫn luôn cần những người dìu dắt, để bước về phía ánh sáng tương lai. Học kinh tế, mai này con sẽ phải đối mặt với sự xô bồ, cạnh tranh khắc nghiệt không chỉ trên thương trường mà con là trong cuộc sống. Thầy cô đã dặn con phải sống mạnh mẽ, kiên trì và dũng cảm đối mặt với thất bại song cũng luôn nhắc nhở con phải biết yêu thương, bao dung và đừng bao giờ đặt đồng tiền lên trên tình cảm.

CB92.3 copy

Ngoại thương trong con đúng là không được to và rộng như những ngôi trường khác nhưng với con nó vẫn đủ lớn để lấp đầy một tình yêu và sự biết ơn vô hạn với thầy cô. Ngoại thương có thể không phải là sự lựa chọn đầu tiên của con, nhưng con không bao giờ ân hận về quyết định đó. Con cảm ơn tất cả các thầy các cô đã vô cùng tận tụy, tâm huyết với nghề để chấp cánh cho chúng con bay cao. Cảm ơn thầy cô đã làm nên một Ngoại thương chất lượng, hiệu quả, uy tín và chuyên nghiệp như vậy.

CB92.2 copy

20.11, lại một mùa Hiến chương nữa lại về, với tất cả tấm lòng, con xin được gởi mẹ những người làm nghề giáo những lời chúc tốt đẹp nhất, kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn giữ mãi nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người cao cả, thiêng liêng của mình.

__________________

BTV: Hương Giang
PTV: Hương Giang
KTV: Việt Anh – Hương Giang
Bài hát cuối: Bài học đầu tiên – Hiền Thục

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc