Cafe Blog số Đặc Biệt – Nhật ký YMCer – Phương Thảo

Cafe Blog số Đặc Biệt – Nhật ký YMCer – Phương Thảo by Vof – Voice Of Ftu on Mixcloud

Nếu được hỏi rằng…ngoài gia đình mình, bạn còn gia đình nào khác nữa không? Tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng, có, có chứ…YMC đó, nơi cute từ chủ tịch đến thành viên, nơi mà tôi cảm nhận được cuộc sống của mình nó đen tối mà cũng đầy ánh sáng như thế nào.

Tôi, cô gái của VOF, tại sao tôi lại là một VOFer? Chỉ đơn giản là 1 năm về trước tôi thích làm phát thanh 1 năm về trước có một cái duyên nào đó đưa tôi đến với ngôi nhà này…1 năm sau, tôi lại ngồi đây tiếp tục công việc phát thanh của mình dày dặn hơn kinh nghiệm hơn và tổi hiểu lắm một điều rằng là một phát thanh viên trước khi phát bất cứ thông tin gì chúng tôi phải nghe…và tôi đã nghe thấy những điều mà một và nhiều tổ chức đang nghĩ:

Tôi vào YMC như một cái duyên, một định mệnh. YMC – không phải là Câu lạc bộ mà tôi yêu thích và khát khao được vào như bao bạn bè khác, cũng không phải là câu lạc bộ giành được sự chú ý và cuốn hút của tôi từ những cái nhìn đầu tiên. Tôi làm đơn YMC vì đứa bạn cùng phòng của tôi cũng đăng kí, cuối cùng nó trượt, tôi đỗ. Tôi không nghĩ hồi đó mình tài năng hơn nó, chỉ là có lẽ tôi PHÙ HỢP hơn. Và rồi tôi vào Ban Tổ chức, nơi có những con người khiến tôi vừa ngưỡng mộ vừa gần gũi yêu quý. Họ không chỉ là những người có khả năng lãnh đạo, quản lí mà còn là người bạn tâm lí, biết quan tâm đúng lúc và cũng là những người hiểu tôi hơn ai hết. Bạn biết không? Họ cũng có lúc rất đáng yêu, rất trẻ con và thích được tặng quà, được nũng nịu như con nít. BTC không chỉ dạy tôi cách làm việc như một người tổ chức sự kiện, đó còn là nơi tôi học làm thế nào để quan tâm 1 người, để chia sẻ, lắng nghe họ, để gắn kết những con người riêng lẻ thành một khối, là rất rất nhiều thứ có thể học được nhưng không biết nói ra như thế nào. Chỉ biết rằng đó là nơi có những con người tôi yêu và mãi yêu.

Tại sao…và từ lúc nào mình lại yêu những con người ấy đến thế? Rõ ràng là mình vẫn bị mắng rất nhiều…rõ ràng là mình phải thức rất khuya để hoàn thành deadline…rõ ràng đây là cái clb khiến người ta thấy sợ deadline đến vô cùng cơ mà…và cũng vì cái clb ấy mà nhiều lúc phải lỡ hẹn với bạn “mày ơi hôm nay tao phải họp ban rồi, chúng mày cứ đi ăn đi nhé, đừng đợi tao” cũng vì cái sự kiện này sự kiện kia mà có lúc bạn bè mắng “mày lúc nào cũng chỉ có clb mà quên an hem bạn bè”. Không, tao xin lỗi, tất cả đều là anh em là bạn bè tao, không thể nói cái nào hơn cái nào được,Tôi yêu gia đình của mình : YMC_ đâu chỉ vì họ dễ mến, họ biết cách quan tâm…tôi yêu họ còn vì tôi học được cái cách đam mê công việc học được cách truyền đam mê cho nhau. Sợ…nhưng vẫn rất yêu cái , mắng của trưởng ban, nó là cái gì đó thấm thía hơn sâu sắc hơn chứ không chỉ là một lời mắng. đã có lúc em chậm deadline hay chỉ vì chạy deadline mà làm việc thiếu trách nhiệm, những lúc như vậy em thấy bản thân mình sao mà dễ dàng từ bỏ thế? Sao mà yếu lòng đến thế? Sao không có khả năng chịu đựng áp lực? như thế thì sau này khi bước ra đời phải đối diện với nhiều thứ kinh khủng hơn thì em sẽ giải quyết nó như thế nào? Đã có lúc em thấy bản thân mình bất lực như thế…và rồi em lại nhận được những lời động viên, em đã nghĩ rằng mình không thể khiến mọi người thất vọng…lại bắt đầu chạy theo những deadline. Nhưng anh chị ạ, với em khi ấy không phải là chạy deadline mà khi ấy là làm điều mình thích là làm điều đam mê. YMC , những người của thế hệ trước đã truyền lửa cho tôi như vậy đó.

Tôi cũng Yêu và nể anh chủ tịch,chị phó chủ tịch…vì lúc đầu cứ nghĩ anh chị là chủ tịch phó chủ tịch sẽ rất khó gần…nhưng cuối cùng thì mình nhận ra anh chị vô cùng gần gũi và vui tính vô cùng. Chắc chắn không phải chỉ có mình tôi mà bất kì YMCer nào cũng cảm nhận được điều ấy…

Vâng, những lời vừa rồi tôi đọc được trong nhật kí văn phòng…cảm ơn cuốn nhật kí bé bỏng nhé…tuy bé thật nhưng nó chứa bao nhiêu cảm xúc của những YMCer, tuy bé nhưng nó cho tôi biết các bạn các anh chị tôi đã và đang nghĩ gì. YMC đối với tôi thật đặc biệt…có lẽ đây là clb duy nhất có nhật kí văn phòng nhiều tâm sự và cảm xúc đến vậy…cũng là CLB có nhiều nhân tố troll nhất mọi thời đại từ chủ tịch trở đi, là clb có những văn hóa lạ nhất mà chắc chắn sẽ khiến bất kì ai đến đây không nỡ rời xa.

Họ có thể đi xa, có thể bước trên con đường khác nhưng rồi bất cứ lúc nào họ trở lại chúng tôi đều chào đón…
Bởi vì trong họ luôn có ymc và trong ymc luôn có họ…
“khi ta ở chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi đất đã hóa tâm hôn” mà

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc