Câu lạc bộ có chỗ cho người hướng nội?

0
5857

YMCONLINE.VN – “Không cần gì to tát, chỉ cần em tích cực, năng động, “yêu” CLB,… anh/chị sẽ rộng cửa đón em.” – Nhìn hệ thống câu lạc bộ chuyên nghiệp và sôi động của FTU, em đương nhiên có thích chứ. Nhưng phải làm sao đây, khi mấy tính từ “tích cực”, “năng động”, hay mở lòng “yêu” CLB với em đã là rất to tát? CLB à – em là người hướng nội.

Câu lạc bộ – thế giới cho người hướng ngoại…?

Lướt một vòng Facebook, à nhiều CLB mở đơn tuyển quá rồi. Các anh chị cũng thật là giỏi, bao nhiêu chiếc event tuyển thành viên là bấy nhiêu bộ avatar, cover, bài viết liên tục, ảnh đẹp lung linh. Có nhiều câu lạc bộ còn chụp ảnh cho thành viên trông thật chuyên nghiệp quá, em chẳng bao giờ nghĩ mình có thể đầy thần thái như thế. Ừ đúng rồi, đến cả việc đứng trước ống kính cũng khiến em đơ người.

Vậy mà nghe nói văn hóa câu lạc bộ tất cả đều là “gia đình”. Người mới vào phải chăm chào hỏi, kết bạn các anh chị. Định kỳ sẽ có những cuộc vui chơi ăn uống gắn cái mác “bonding”. Mỗi năm nhiều câu lạc bộ còn đi du xuân, du hè. Hình như những lần chạy sự kiện, làm sản phẩm, thì không chỉ phải làm việc với mấy chục người trong câu lạc bộ, mà còn phải liên hệ với người ngoài nữa.

Em tự cười bản thân mình… Bao lâu nay cũng muốn có một “gia đình” thân thiết đông đảo lắm chứ, nhưng biết làm thế nào được khi với em đi chơi cùng nhóm 3 người đã là nhiều? Làm thế nào được khi em không hề biết “quẩy”, không biết cách nói chuyện với người lạ, không dễ dàng mở lòng “yêu” bất cứ ai hay bất cứ điều gì?

Đến cả quy trình tuyển của các câu lạc bộ hình như đã muốn nói rằng em không thích hợp. Em thực quá ít nói và không hiếu thắng, làm sao em lấn át được các bạn trong phỏng vấn nhóm? Em không giỏi làm hài lòng mọi người, làm việc hay học hành cũng thường làm một mình, liệu em có sống sót được teamwork hay không? Em không ồn ào, vận động cũng hạn chế, các trò teambuilding liệu có vì em mà mất vui?

YMC

Nhìn thế nào, CLB cũng giống như nơi dành cho các bạn hướng ngoại sẵn sàng tỏa sáng với nụ cười trên môi, không ngại kết nối. Không lẽ, muốn vào câu lạc bộ, em phải ép mình thành một con người khác?

Tỏa sáng theo cách của người hướng nội

Em biết không, người hướng nội có rất nhiều thứ mà người hướng ngoại không bì được. Ví như việc em sẽ luôn tìm thấy nguồn năng lượng từ trong chính mình thay vì tìm kiếm từ đám đông. Em có tiềm năng sáng tạo, có khả năng độc lập và bền bỉ cao hơn so với các bạn hướng ngoại. Em có thể không vồ vập networking được rộng, nhưng em cũng biết mà đúng không, network của em có chiều sâu, ai đã bước vào thì thường không tìm ở em một điều gì hời hợt.

Câu lạc bộ đương nhiên cũng nhìn ra được điều ấy, và vì thế nên câu lạc bộ sẽ luôn trân trọng những người hướng nội, em à.

Đằng sau một sự kiện thành công…

Em có biết đằng sau những sản phẩm lung linh lên được đến fanpage CLB, là những con người bền bỉ cân não trước màn hình máy tính? Em có biết đằng sau những sự kiện hào nhoáng là giọt mồ hôi, và có khi cả nước mắt của những người làm hậu cần? Em có biết từng con chữ em đang đọc được gõ trong tình trạng căn phòng thiếu sáng còn con người thì thiếu ngủ?

Đằng sau mỗi post em đọc hằng ngày là giọt mồ hôi trước màn hình máy tính.

Sự hào nhoáng vui vẻ chỉ là bề nổi, phía dưới tảng băng chìm là vô vàn sự cống hiến không mệt mỏi, đi kèm cùng stress, và hoàn toàn không vụ lợi. Nếu em chỉ nhìn vào thành quả và những cuộc vui, em sẽ sớm ra đi. Vì câu lạc bộ kỳ thực là thứ đằng sau nụ cười.

Câu lạc bộ cần em, nhóc hướng nội ạ, không cần nói yêu câu lạc bộ ngay cũng được. Vì thứ lửa cháy chậm mới là thứ lửa dài lâu. Vì, đúng như em nghĩ, không tồn tại một thứ “gia đình” ăn xổi.

Chuyện câu lạc bộ thật ra không có gì to tát cả, chỉ là một thứ đạt được cũng tốt mà không thì chẳng có gì tồi tệ. Nhưng nếu em từ bỏ điều mình muốn chỉ vì tự ti chuyện hướng nội thì đó sẽ là điều tồi tệ. Hãy nhớ rằng tiềm năng bản thân em là vô hạn – là một tiểu “hành tinh” trong “ngân hà” câu lạc bộ FTU, Yo! News tự hào được chào đón em đến với hành trình tìm điểm hạ cánh dành riêng cho em. K56, em đã sẵn sàng?

Xen

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc