Cung giờ hoàng đạo FTUers nên ghi nhớ trong dịp Tết Mậu Tuất 2018

0
8818

YMCONLINE.VN – Theo quan niệm dân gian, những việc làm đầu năm mang ý nghĩa quan trọng. Xã hội càng phát triển, quan niệm: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.” lại càng được các bạn trẻ ưa chuộng. Một trong những yếu tố quan trọng trong việc “kiêng kị” ngày Tết đó chính là giờ hoàng đạo.

Trái ngược với giờ hắc đạo, giờ hoàng đạo là cách để người xưa chỉ giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp,… Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm. Một năm mới sắp đến, FTUer liệu đã “bỏ túi” cho mình những mốc thời gian hoàng đạo này để năm Mậu Tuất trở nên suôn sẻ hơn chưa?

Ngày mùng 1 (16/2 DL – ngày Kỷ Mão)

Giờ hoàng đạo: Tí (23:00-0:59), Dần (3:00-4:59), Mão (5:00-6:59), Ngọ (11:00-12:59), Mùi (13:00-14:59), Dậu (17:00-18:59).

Khi “xí” được các mốc giờ đẹp trên, FTUers hãy thử xuất hành, khai bút, đi chùa… Đối với việc xuất hành, bạn nên cố gắng chọn đi theo hướng Đông Bắc để đón Hỷ Thần, hoặc hướng Chính Nam để đón Tài Thần.

Trái ngược với hai hướng Đông Bắc và Chính Nam, hướng Chính Tây sẽ khiến cho việc xuất hành gặp những điều bất lợi. Và cũng giống như mọi năm, tất cả chúng ta đều nên tránh cưới hỏi, tranh cãi và làm vỡ đồ đạc.

Ngày đầu năm hãy tươi cười để cả năm may mắn nhé.

Ngày mùng 2 (17/2 DL – ngày Canh Thìn)

Giờ hoàng đạo: Dần (3:00-4:59); Thìn (7:00-8:59); Tỵ (9:00-10:59); Thân (15:00-16:59); Dậu (17:00-18:59); Hợi (21:00-22:59).

Đối với giờ hoàng đạo ngày mùng Hai, FTUers vẫn có thể lựa chọn để khai bút, xuất hành để có một năm học tốt. Bắt đầu một công việc kinh doanh nho nhỏ vào ngày mùng 2 cũng giúp chúng mình có một năm làm ăn thuận lợi. Khi xuất hành, đi theo hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần, Tây Nam để đón Tài Thần và tránh hướng xấu Chính Tây.

Một lưu ý nữa, ngày Mùng Hai tuy có thể khởi đầu ở những giờ tốt nhưng ngày này lại bị sao Đê Đại Hung chiếu nên không hoàn toàn thích hợp cho những việc trọng đại. Vì vậy, lời khuyên cho FTUers là nên khai bút vào những khung giờ hoàng đạo của ngày mùng Một nhé.

FTUers nên khai bút vào giờ hoàng đạo của ngày mùng 1 để gặp nhiều thành công trong học tập.

Ngày mùng 3 (18/2 DL – ngày Tân Tị)

Giờ Hoàng đạo: Sửu (1:00-2:59); Thìn (7:00-8:59); Ngọ (11:00-12:59); Mùi (13:00-14:59); Tuất (19:00-20:59); Hợi (21:00-22:59).

Khi xuất hành ngày mùng Ba, FTUers lưu ý nên chọn hướng Tây Nam để gặp của Hỷ Thần và Tài Thần. Đặc biệt nên tránh hướng Chính Tây để không gặp chuyện xui xẻo cả năm.

Nhìn chung, sau khi đã gặp gỡ họ hàng, gia đình hai ngày đầu năm thì đến ngày mùng Ba, chúng ta nên dành thời gian để đi chùa cầu may. Đối với các bạn sinh viên sống tại Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám hay đền thờ thầy Chu Văn An sẽ là những điểm đến tuyệt vời. Còn nếu bạn muốn cầu tình duyên, tài vận và sự nghiệp thì Chùa Hà ở Hà Nội hay Phủ Tây Hồ cũng là những gợi ý đáng kể.

Văn Miếu Quốc Tử Giám là nơi linh thiêng trong việc cầu học hành, sự nghiệp.

Mặc dù có nhiều giờ hoàng đạo như vậy, nhưng “vạn sự” vẫn nên để “tùy duyên”. Đừng quá gượng ép mình theo một công thức nhất định để đánh tan những ngày nghỉ ngơi hiếm hoi trong năm. Một lần nữa, Yo! News xin gửi lời chúc đến FTUers và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng, nhiều niềm vui và hạnh phúc. Chúc mừng năm mới!

Minh Quiry

Nguồn: Lịch Vạn Niên

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc