Cuộc nói chuyện nhỏ, những lợi ích lớn

0
1106

YMCONLINE.VN – Đối với vài người trong chúng ta thì việc có những cuộc trò chuyện nhỏ không mấy khó khăn và còn có phần dễ chịu. Tuy vậy, đối với một vài người khác, việc này lại có thể không khác gì một sự tra tấn mà họ sẵn sàng lẩn tránh bằng mọi giá . Vậy thì có một tin không hay cho nhóm thứ 2: Việc thuần thục những kĩ năng giao tiếp trong những cuộc nói chuyện nhỏ này lại vô cùng quan trọng!

Trước tiên , việc tạo ra những cuộc trò chuyện nhỏ này không phải là điều không cẩn thiết. Bạn có thể nghĩ rằng: “Những thứ này có thực sự cần thiết không ? Một màn giới thiệu tài tình và ăn khách là chưa đủ sao ?”. Về phần mình, tôi dành phần nhiều thời gian để tạo những cuộc nói chuyện nhỏ hơn là những bài thuyết trình ngắn mang tính trịnh trọng .

Những cơ hội để bạn tự giới thiệu mình luôn xuất hiện ở mọi nơi, dù đang ở ngoài hành lang , trong thang máy hay ngay trước một cuộc họp. Tận dụng được những cơ hội này sẽ giúp cho việc thăng tiến của bạn sau này, và thậm chí, việc bạn tạo được dấu ấn tốt sau những cuộc trò chuyện này có thể cải thiện những mối quan hệ quan trọng mà bạn đang có .

Hãy tự tin bắt đầu một cuộc nói chuyện nhỏ

Hãy thử làm một cái gì đó đơn giản: Nếu bạn tiến vào trong một căn phòng đầy ắp những con người bạn không quen, hãy tìm ai đó đơn lẻ ! Tiến về phía họ với một nụ cười thân thiện, sau đó chào hỏi và tự giới thiệu mình. Bạn nên đứng gần họ (không gần quá nhé) để nghe rõ những gì họ nói.

Nụ cười rất quan trọng! Nó có khả năng xoa dịu tâm hồn con người. Khi ai đó mỉm cười thì gần như theo phản xạ, mọi người khác sẽ đáp lại bằng một khuôn mặt thoải mái .

Nụ cười – chìa khóa của những cuộc trò giao tiếp thành công

Nghệ thuật trò chuyện nằm ở việc tìm được điểm chung. Hiển nhiên là việc này không phải là dễ với nhiều người nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng là không gì là không thể và mọi người đều có thể làm được! Dù gì thì chúng ta đều giống nhau, đều là con người cả .

Chuẩn bị trước không bao giờ là thừa , vậy bạn nên theo dõi tin tức nhiều hơn: Điểu gì đang diễn ra trên quả đất tròn này? Hãy tránh xa khỏi những chủ đề gây tranh cãi – có nghĩa là tuyệt đối không đề cập đến chính trị hay tôn giáo . Dù gì thì việc đối mặt và lắng nghe người khác vẫn quan trọng hơn nếu bạn muốn thân thiết với họ.

Ai cũng thích nói về mình. Bạn hãy hỏi : Họ từ đâu đến?  Đây là một câu hỏi mở đầu tốt và khá là dễ cho người đối diện để trả lời , và nhớ là đừng đi sâu vào việc cá nhân của họ quá. Nếu bạn cho ai đó cơ hội để được nói về chính họ, họ sẽ yêu bạn vì điều đó .

Thay vì chỉ nói chuyện của mình, hãy quan tâm đến người đối diện và hỏi về những điều họ thích

Đưa ra những nhận xét về những việc mà bạn có thể hiểu rõ dù bạn đang ở đâu là một khởi đầu không tồi. Nếu mọi thứ không đi theo dự kiến thì việc đưa ra nhiều lời khen để đi vào việc trò chuyện cũng không phải là xấu, nhưng bạn nên thành thực với những lời khen đó .

Con người ta có thể có chút ngờ vực hay lo lắng, vậy việc của bạn là giúp họ thả lỏng. Cách tốt nhất để làm việc này là sử dụng ngôn ngữ hình thể. Hãy hướng người của bạn về phía người đang nói chuyện với bạn, nhưng hãy giữ khoảng cách đủ để họ có không gian cá nhân. Đừng để ánh mắt của bạn hướng lên trần nhà hay tung tăng không chủ đích, hãy nhắm vào một ai đó khác trong phòng hay chính chiếc điện thoại của bạn (Nếu bạn đang không nói chuyện với ai).

Một người nói chuyện tốt sẽ tạo cảm giác quan trọng cho người đang đối thoại cùng, khiến họ cảm thấy như mình là người duy nhất trong phòng. Còn một điều nữa cần nhắc tới là bạn phải luôn giữ được sự tự tin, vậy bạn nên ăn diện một cách hợp lí là tốt nhất.

Một bộ cánh đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều

Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn về việc nói chuyện mặt đối mặt với những người lạ ( từng người một) , bạn nên thử tiếp cận những nhóm lớn hơn , tầm 3 – 4 người chẳng hạn. Khi tôi gặp một tình huống như thế thì trước tiên tôi sẽ giới thiệu bản thân mình cùng với một cái bắt tay chắc chắn và giao tiếp bằng mắt với họ, Nhưng thay vì đi luôn vào cuộc nói chuyện thì tôi sẽ giữ im lặng một chút để tìm hiểu xem họ đang đề cập đến vấn đề gì và chính tôi có thể đóng góp được gì không. Gật đầu tỏ vẻ đồng ý là quá đủ cho thời điểm này .

Chỉ khi nào bạn cảm thấy bạn có thể theo sát được cuộc nói chuyện thì bạn hãy nên tham gia vào nó. Nếu bạn không đóng góp được gì thì tuyệt đối đừng tham gia. Nhờ một ai đó giải thích vấn đề một cách cặn kẽ hơn có thể giúp bạn khẳng định được sự có mặt của bạn trong cuộc trò chuyện và cùng với đó là sự quan tâm của bạn đến vấn đề đang được nói đến.

Nếu không biết nói đóng góp gì vào cuộc trò chuyện, bạn sẽ rơi vào tình cảnh như thế này

Nếu bạn muốn tập dượt việc này ở mọi nơi bạn đi đến thì – hãy thử nó ở cửa hàng tạp hóa hay trên những phương tiện giao thông công cộng – Bạn sẽ rất ngạc nhiên với những gì bạn đã làm được để cải thiện việc trò chuyện, việc này còn giúp bạn cảm thấy tự tin vào bản thân và cuộc sống hơn .

Tôi luôn tự nhắc nhở mình về những gì ở tôi mà giống với người khác. Tôi đã có thể gây dựng lên những mối quan hệ làm ăn bền chặt và lâu dài bởi vì tôi đã có đủ sự dũng cảm để tương tác với những người xung quanh. Tôi tò mò về họ , tôi tự hỏi :” Tại sao tôi lại không tò mò cơ chứ  ? “ Tôi luôn hỏi những người sản xuất và bán hàng mà tôi làm cùng về gia đình và cuộc sống của họ , và họ luôn ghi nhớ những cử chỉ tuy nhỏ nhưng tràn đầy sự quan tâm này.

Small Talk giúp mở rộng mạng lưới bạn bè

Đó thực sự là mấu chốt cho việc tại sao bạn cần trở nên thoải mái hơn đối với những cuộc trò chuyện. Tôi không chỉ gặp những con người thú vị hay những đối tác làm ăn qua nhưng cuộc trò chuyện nhỏ này – tôi còn làm vun đắp thêm cho những quan hệ công việc đã có từ trước . Tôi biến những người quen biết trở thành bạn bè bằng cách này. Là người đứng đầu và dìu dắt công ty , tôi luôn phải tạo càng nhiều bạn bè càng tốt .

Con người luôn muốn làm việc với người mà họ thích , Hãy trao cho họ cơ hội để biết thêm về bạn , chỉ đơn giản thế thôi là đủ.

Những cuộc trò chuyện nhỏ không bao giờ là dư thừa và phung phí thời gian cả!

Linh Tô (sưu tầm)

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc