Dạ hội Tiếng Nhật 2017: Dám thử thách – Phong cách sống của tôi

0
6095

Tối 18/11 vừa qua, Dạ hội Tiếng Nhật 2017 đã diễn ra tại Hội trường D201 Trường Đại học Ngoại thương. Đây là sự kiện được đông đảo các sinh viên khoa Nhật mong chờ và hưởng ứng. Chương trình Dạ hội đã khép lại thành công rực rỡ và ngập tràn nhiều cung bậc cảm xúc.

Chương trình được tổ chức bởi khoa Tiếng Nhật và Câu lạc bộ Tiếng Nhật – JPC FTU. Giá trị cốt lõi của Dạ hội Tiếng Nhật là tạo ra cầu nối những bạn sinh viên có tình yêu với đất nước,văn hóa và con người Nhật Bản. Năm nay, với chủ đề “Dám thử thách – Phong cách sống của tôi”, Dạ hội hứa hẹn sẽ đem đến một nội dung hoàn toàn mới mẻ và phong phú.

Dù chưa đến giờ bắt đầu nhưng khán phòng đã rất đông sinh viên và các khách mời.
19h00: tiết mục múa Yosakoi mở màn cho đêm Dạ hội.

Đến với chương trình ngày hôm qua, bên cạnh sự góp mặt của các bạn sinh viên, còn có sự tham gia của các khách mời. Bao gồm đại diện trường Đại học Ngoại Thương, Đại sứ quán Nhật Bản, các nhà tài trợ và các khoa tiếng Nhật từ nhiều trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Cô Trần Thị Thu Thủy – trưởng khoa Tiếng Nhật Đại học Ngoại thương phát biểu trước phần hội.
Đại diện nhà tài trợ nói về những kỳ vọng đối với các bạn sinh viên khoa Tiếng Nhật.
Trưởng phó khoa tiếng Nhật tặng hoa và chứng nhận cho nhà tài trợ.

 

Dạ hội Tiếng Nhật 2017 là chuỗi 5 sự kiện và được bắt đầu thực hiện từ tháng 8. Bao gồm cuộc thi viết chữ đẹp cho khóa 56, cuộc thi ảnh “Khoa Nhật trong tôi”, Triển lãm tranh Khoa Nhật, Trải nghiệm Trà Đạo và đêm hội diễn văn nghệ.

Giải nhất cuộc thi viết chữ đẹp thuộc về bạn Nguyễn Thị Thanh Thư lớp Nhật 3 Tiếng Nhật thương mại.
Cô Trần Thị Thu Thủy trao giải cuộc thi ảnh “Khoa Nhật trong tôi” cho hai bức ảnh xuất sắc nhất.

Có lẽ phần được mong đợi nhất chính là các tiết mục văn nghệ đến từ các tập thể lớp. Giải thưởng sẽ dựa trên số lượt bình chọn của khán giả.

Tiết mục múa nhảy Sakura nhẹ nhàng, uyển chuyển đến từ các bạn lớp Nhật 3 Tiếng Nhật thương mại K56.
Tiết mục tấu hài Rakugo “Tokisoba” của anh Hoàng Đình Bách – một chàng trai từng lọt vào top 25 Manhunt.
Tiết mục Tấm Cám được truyền tải bằng tiếng Nhật Bản vô cùng hài hước và thú vị.
Tiết mục hát đồng ca Sakura da diết, sâu lắng, là lời thổ lộ của các sinh viên năm cuối trước khi rời khỏi mái trường Ngoại thương.

Bên cạnh các tiết mục dự thi, các giảng viên người Nhật Bản cũng đóng góp những tiết mục ca nhạc làm nóng hơn bầu không khí. Không chỉ vậy, đội hát múa từ trường đại học Hà Nội cũng góp sức làm nên một buổi tối ngập tràn lời ca.

Ca khúc Wherever you are nổi tiếng được thể hiện bởi nhóm nhạc K53 và giảng viên người Nhật.
Màn hát múa Sakura Sakura của trường Đại học Hà Nội.

Ngoài ra, Ban Tổ Chức chương trình còn tổ chức hai trò chơi để làm nóng hơn bầu không khí của hội trường.

Đội chiến thắng trong trò chơi xếp các bộ phận lên khuôn mặt với sản phẩm “kì dị”.

Kết thúc phần hội, sau khi kiểm phiếu, tiết mục kịch Tấm Cám đã xuất sắc giành giải nhất. Xếp thứ nhì là tiết mục đồng ca Sakura. Phần bế mạc của chương trình là lời nhận xét của đại diện Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

Sự chuyên nghiệp và đa dạng là những gì mà Dạ hội Tiếng Nhật đã mang lại.

Chương trình Dạ hội Tiếng Nhật 2017 đã khép lại với đầy đủ những cảm xúc khó quên. Có những giây phút thoải mái, vui vẻ và cả những khoảnh khắc sâu lắng, chứa chan thông điệp đầy ý nghĩa. Cuối cùng, sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức đã làm hài lòng những người tham dự. Hãy đón chờ mùa Dạ hội năm 2019 nhé!

Minh Quiry

[Nguồn ảnh: Mạnh Toàn và CLB Tiếng Nhật JPC FTU]

 

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc