Đằng sau bộ ba Hội đồng hương “nổi như cồn” ở Ngoại thương

0
4831

Ở Ngoại thương, “Câu lạc bộ” là thức quà đặc sản hấp dẫn đến 95% tân sinh viên tìm hiểu và lựa chọn. Bên cạnh các câu lạc bộ chuyên môn, câu lạc bộ truyền thông, sở thích hay Đoàn hoặc Hội sinh viên, Hội đồng hương luôn thu hút sự chú ý bằng tính chất của một câu lạc bộ tình nguyện. Tại FTU, có ba người anh lớn, ba Hội đồng hương luôn nổi bần bật với những phong trào tình nguyện của họ.

Hội sinh viên Hải Phòng Đại học Ngoại thương (HP.FTU)

Trong suốt 24 năm qua, Hội đã trở thành cầu nối tình cảm cho biết bao thế hệ sinh viên Hải Phòng ở FTU nói riêng và các trường Đại học khác nói chung. Không thua kém bất kì CLB nào về bề dày hoạt động cũng như sự gắn bó giữa các thành viên, HP.FTU đã tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa như: Chào khóa mới – giúp các tân sinh viên làm quen với những đặc trưng của FTU, tìm thấy điểm tựa ấm áp giữa lòng thủ đô; Chương trình tình nguyện “Xuân về no ấm” nhằm biến yêu thương thành đóng góp thiết thực về vật chất và tinh thần cho đồng bào khó khăn đầu năm mới; cùng các buổi du xuân, bonding “nhiệt” đúng chất Hải Phòng.

Chào khóa mới K55 đã thu hút gần 70 sinh viên tham gia
Chuyến đi tình nguyên đầy ý nghĩa trước thềm năm mới
Hình ảnh từ chuyến du xuân của Hội

Hội đồng hương Vĩnh Phúc Đại học Ngoại thương

Trải qua 5 năm vui buồn cùng bao thế hệ, Hội đã trở thành ngôi nhà chung ấm áp cho những người con Vĩnh Phúc khăn gói lên Hà Nội bắt đầu quãng đời sinh viên. Một số hoạt động thường niên nổi bật của Hội như: “Chắp cánh ước mơ”, “Tư vấn tuyển sinh”, “ Giáng sinh ấm áp”,… tại các trường câp 2 và cấp 3 trong tỉnh Vĩnh Phúc; cùng hợp tác với các Đội tình nguyện và CLB khác trong các chương trình “Tiếp sức mùa thi”; “Trung thu cho em”; “Ngày Hội hiến máu”; “Youth Day”… Đặc biệt quan trọng không thể không kể đến là chương trình “Mùa hè xanh”. Ngoài ra Hội cũng rất quan tâm đến đời sống tinh thần của các thành viên qua hoạt động nội bộ phong phú như tổ chức sinh nhật cho các thành viên, các buổi đi chơi, picnic…

Các thành viên hội đồng hương Vĩnh Phúc trong sự kiện “Mùa hè xanh 2017”
Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” rất hữu ích tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
Sinh nhật ấm áp của Hội tròn 5 tuổi

Hội đồng hương sinh viên/ cựu sinh viên Nghệ An Đại học Ngoại thương

Thành lập ngày 29/10/2011, Đội Tình nguyện đồng hương Nghệ An sau 7 năm hoạt động đã trở thành mái nhà chung ấm áp, một gia đình lớn của những người con xứ Nghệ đã và đang học tập tại ngôi trường Ngoại thương. Đúng với tên gọi ban đầu của mình, Hội đồng hương Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa như “Đông ấm”, “Tết yêu thương”, “Hành trang sỹ tử” và chương trình tình nguyện thường niên “Mùa hè xanh” đạt được những con số ấn tượng.

Các thành viên của Hội rất đoàn kết và gắn bó

 

Chương trình vô cùng ý nghĩa mỗi dịp Tết về của Đội tình nguyên đồng hương Nghệ An
Sự kiện “Mùa hè xanh” hằng năm tạo được tiếng vang lớn

Tạm kết

Khác với các nhóm câu lạc bộ khác, Hội đồng hương là bản mô phỏng hoàn chỉnh nhất của danh từ “Nhà”, là nơi các bạn sinh viên tìm về những nét đặc trưng, những con người của quê hương mình. K56 ơi, “nhà” các bạn đã ở đó chưa?

Minh Khuyên – Bùi Giang

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc