Dành cho K56: 10 vạn câu hỏi vì sao tại FTU

0
9118

Mới vào trường, hàng loạt thắc mắc ra đời, hàng loạt dấu hỏi chấm còn lửng lơ, K56 đã tìm được những câu trả lời tin cậy chưa?

  1. Hỏi: Tại sao thang máy không-bấm-được những tầng dưới số 5?

Đáp: Vì ở FTU, nhà A là nơi giảng dạy chính. Có hàng trăm, thậm chí là cả ngàn sinh viên lên xuống tầng mỗi ngày. Thang máy ở FTU nhỏ + một số bạn đi lên tầng 2, tầng 3 cũng bấm thang máy để đi cho đỡ mỏi –> Cắt suất của những ai học chất-lượng-thường để giảm thiểu ùn tắc. Em cũng không cần phải thấy bất công đâu, vì các bạn học chất lượng cao (thường xuyên cư ngụ và học tại tầng 6 trở lên) đã phải bỏ nhiều tiền hơn chúng mình mà!

  1. Hỏi: Tại sao nhà vệ sinh nhà B luôn bốc mùi hơn những nơi khác?

Đáp: Vì nhà B là dãy nhà cũ nhất của FTU, từ các cán bộ quản lý cấp cao đến những phòng học, tất cả đều nằm ở đó trong những ngày đầu trường mới được thành lập. WC ở dãy nhà B tuy cũ kỹ, nhưng chẳng là vấn đề gì nếu em chịu khó đi lên những tầng cao hơn đâu! Theo một số nghiên cứu không chính thức, ở bất cứ dãy nhà nào, càng trên cao sẽ càng “mát” và sạch. Và các cô lao công cũng rất chăm chỉ, em không cần phải lo!

  1. Hỏi: Bảng điện tử ở nhà A có từ bao giờ và để làm gì?

Đáp: Vào cuối học kỳ hai vừa rồi, nhà trường mới lắp một chiếc máy tính bảng khổng lồ. Nó không đơn thuần chỉ để sinh viên vẽ vào cho đẹp đâu nhé! Bảng điện tử này sẽ giúp nhà trường thông báo đến sinh viên những thông tin quan trọng như: lịch nhập học, các công văn, hay thông báo nghỉ học,… hehe.

  1. Hỏi: Chiếc cây bên cạnh sảnh nhà A có điều gì đặc biệt?

Đáp: Trước khi đi Xuân Hòa đợt 1, cây sẽ chuyển màu vàng như lá phong ở Canada. Khoảnh khắc xinh đẹp này chỉ kéo dài 1 tuần. Khi các bạn đi Xuân Hòa đợt 1 về, cây sẽ thay bộ cánh mới màu xanh như thể chẳng từng thay lá. Nhà nhà post chiếc cây này lên Instagram với niềm tự hào khôn xiết về ngôi trường có thế giới thực vật diệu kỳ.

(Nguồn ảnh: Đậu Hương Giang)
  1. Hỏi: Ở Ngoại thương có tạp chí nào được xuất bản không?

Đáp: Có! Tạp chí Kinh tế đối ngoại do thầy Hoàng Văn Châu làm tổng biên tập vẫn được phát hành đều đặn. Đây có thể được coi là cơ quan ngôn luận của chuyên ngành hot nhất FTU – chuyên ngành Kinh tế đối ngoại.

  1. Hỏi: FTU đã xịn đến mức có cửa điện tử?

Đáp: Câu trả lời vẫn là có. Tại tầng 9, bạn sẽ được nhìn thấy chiếc khóa điện tử (dùng vân tay hoặc mã số) duy nhất của trường. Chủ nhân của căn phòng “hịn” này chính là Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương, thầy Bùi Anh Tuấn.

  1. Hỏi: Những nơi nào ở Ngoại thương có giấy vệ sinh ở toilet?

Đáp: Hơi chua chát, nhưng chỉ có đúng ba nơi: Tầng 2, tầng 8 và tầng 9 nhà A. Lý do: Tầng 2 là phòng Quản lý đào tạo, tầng 8 là nơi “tọa lạc” của Ban Giám Hiệu, còn tầng 9 là chủ tịch hội đồng trường. Còn sinh viên á? Các cô lao công quên không bỏ vào đấy!

  1. Hỏi: Ngoài Ký túc xá, đối diện nhà A, nhà G và tầng hầm nhà A, còn nhà nào vẫn có nơi gửi xe?

Đáp: Chính là nhà D. Thật khó tin bởi hầu hết sinh viên sẽ gửi ở những nơi lộ liễu và khá dễ bị nóng xe do nắng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn cách gửi xe nhà D – nơi luôn khiến mọi người có cảm giác: thỉnh thoảng mới có sinh viên đi vào gửi. Ấy vậy mà nhà D còn được gửi qua đêm đó! Đáng không nào?

Hòa Nguyễn

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc