Dành riêng cho K56: Nghe K55 kể chuyện “Sống chung với FTUers”

0
8816

Một buổi tối mát trời, em – K56 – chuẩn bị bắt đầu chuỗi ngày tung tăng là tân sinh viên. Còn tôi ngồi đây, kể cho em nghe về cuộc sống của các K55 sau khi sống ở Ngoại thương một năm.

Thúy Linh (K55, Kinh tế đối ngoại)

“Sau khi vào FTU, tớ càng ngày càng… tự ti. Hồi cấp III chỉ toàn học và chơi, mà học cũng không đến nỗi. Từ ngày vào đây, xem các anh chị giỏi giang làm chủ các cuộc thi, các thủ lĩnh câu lạc bộ, các bạn cùng lớp có xuất thân tốt, lại thông mình tài năng, tự nhiên bị áp lực phải vừa học giỏi, vừa họat động giỏi. Thậm chí, hồi mới ra, trượt câu lạc bộ, tớ đau đớn tuần nào cũng gọi điện về cho bố mẹ đòi chuyển trường.
Sau một năm, cuộc sống Đại học bắt đầu đi vào quỹ đạo: kết quả học tập ổn, kiếm được chút tiền (mặc dù tiêu hết ngay sau đó), quen được nhiều bạn mới. Dần dần, tớ cũng thấy cuộc sống ở đây không chán như những ngày đầu
Năm hai sắp đến, tớ sẽ cố tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa hơn, đi học tiếng Hàn, tìm công việc liên quan đến ngành học của mình, và có người yêu thì tốt (cái này không phải muốn có là được nhỉ?). Kế hoạch thì lúc nào cũng đẹp, cậu có thể thực hiện được hay không, nhưng tớ cứ coi nó là một dạng thức của hạnh phúc và mục tiêu để phấn đấu. Nhất định năm hai sẽ tốt hơn!”

20270223_843619899147098_893965296_n

Minh Anh (K55, Diễn Đàn Sinh Viên Đại học Ngoại thương FTU FORUM)
“Vào Ngoại thương, tớ thay đổi một chút về bên trong lẫn bên ngoài, nhưng cái thay đổi lớn nhất chắc là thời gian biểu. Hồi trước phần lớn thời gian là học, bây giờ học là cái ít nhất, toàn lông bông câu lạc bộ ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng (cười). Mấy hôm có sự kiện tớ toàn 6h sáng đến 9h tối là mài mông ở trường. Bù lại, tớ có 1 gia đình, thân hơn cả ở lớp, và gia đình ấy cho tớ nhiều hơn rất nhiều phần tớ đã đóng góp. Mặc dù đó là điều tớ tự hào nhất, hài lòng nhất, nhưng năm tới chắc là lúc để chú ý việc học tập hơn rồi. Bên cạnh đó, tớ cũng muốn đầu tư thêm một chút kĩ năng cho dự định lâu dài là đi du học nữa. Chắc thời gian lông bông cũng phải kết thúc tại đây thôi!”

20289780_1436690203045695_1107603128_n

Hoàng Hiệp (K55, Kinh tế đối ngoại)
“Vào FTU giống như một cái duyên, vì tớ định nộp vào NEU cơ. Nhưng mọi người xung quanh vẫn khuyên tớ nộp vào FTU, vì FTU không chỉ dậy học, FTU còn dạy cách sống và cách làm người. Thực sự FTU là một môi trường luôn luôn khiến người ta phải vận động, kể cả trong học tập và hoạt ngoại khóa. Ai cũng có sự bận rộn, công việc của riêng mình. FTU cho tớ biết tớ yếu kém, thiếu sót ở chỗ nào để mà hoàn thiện bản thân. Nếu ai chưa biết bản thân mình thích gì mà cần định hướng, thì hãy cứ cố gắng trở thành FTUer. Đơn giản, chỉ cần bạn vào đây, bạn sẽ biết mình là ai.”

20273536_2506866786120884_1651767677_o

Mai Hạnh (Đoàn Thanh niên Đại học Ngoại thương)

Sau 1 năm lang thang ở đây thì tớ nhận ra FTU đã thay đổi tớ khá nhiều và thực ra cũng có 1 chút vỡ mộng. Nó giúp tớ năng động và chịu khó hơn trước đây nhiều lắm vì tớ được ở trong môi trường có quá nhiều người năng động và tài giỏi. Tớ luôn nghĩ là nếu không cố gắng thì sẽ chìm nghỉm trong cái trường này mất.
Nhưng thứ làm tớ cảm thấy yêu Ngoại thương nhất là con người ở đây, FTUers í. Mọi người sống tình cảm lắm, gặp chuyện gì cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ tớ mặc dù thân hay mới quen. Điều tuyệt vời nhất là tớ đã quen được một nhóm bạn vô cùng tuyệt vời mặc dù tớ chưa bao giờ khen chúng nó 1 câu nào cả!
Điều hối hận nhất, có lẽ là đã không chú trọng học hành trong năm qua. Năm 2 tớ dự định sẽ học hành nghiêm túc hơn, không hời hợt nữa, cả học trên trường và học thêm tiếng anh. Và tớ sẽ đi làm thêm để trải nghiệm nhiều hơn và kiếm thêm chút tiền tiêu vặt. Bây giờ Chùa Láng thành phố trà sữa rồi mà. (cười)”

20348035_946879588783650_1371138528_o

Hoàng Anh Phương (Đội Máu Ngoại thương)
Từ một người khó hòa vào cảm xúc của mọi người, tớ nói nhiều hơn, tự tin hơn, hòa đồng hơn nữa. Hồi đầu năm mọi người gặp tớ đều nhận xét là xa lạ, ít nói, khó gần, có gì đấy kiêu kiêu nhưng giờ khác rồi. Ở FTU tớ gặp nhiều người rất giỏi, học giỏi, hoạt động ngoại khóa giỏi, chơi cũng giỏi. Hồi đầu năm có lúc thấy mình kém cỏi lắm, chẳng có gì nổi bật cả. Sau đó nghĩ lại, sao mình phải thế, cứ nhận việc mà làm, làm hết sức luôn, không phải e ngại gì cả. Rồi thì tớ tham gia CHC, tự tay tổ chức nhiều chương trình lắm, thấy cuộc sống sinh viên nhiều màu sắc hẳn lên. Tóm lại, FTU giúp tớ định hình lại bản thân, mình đang ở đâu, đang làm gì, đang như thế nào giữa ngôi trường danh tiếng này. Tớ vạch ra hướng đi cho mình.
Tiếc nuối thì có lẽ là việc học. Nếu tớ chăm chỉ hơn như hồi cấp 3 thì có lẽ kết quả sẽ khả quan hơn. Nhưng không sao, các năm tiếp theo cố gắng, sai thì sửa. Ở FTU, sống êm đềm không sai sót ở đâu mới sợ. Vì không biết mình thiếu sót ở đâu mà.”

17523167_932438053565714_5583035666251560748_n

Ảnh: NVCC

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc