YMCONLINE.VN – Trong tuần vừa qua, tình hình kinh tế trong nước và thế giới có khá nhiều biến động. Từ việc Ấn Độ vượt Anh trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới cho đến phân làn xe bus nhanh lần đầu tiên  tại Hà Nội. Hãy cùng Yo!news điểm lại những tin ấy nhé.

1Hàng loạt các tỉnh thành công bố không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán 2017

Theo chỉ thị số 11-CT/TW của Ban bí thư về việc tổ chức Tết 2017, nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Bình, Cần Thơ, Vĩnh Long đã công bố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết Nguyên đán 2017.

Mặc dù bắn pháo hoa là hoạt động thu hút du lịch và không bắn pháo hoa sẽ để lại nhiều tiếc nuối cho người dân và du khách nhưng theo các vị lãnh đạo, số tiền tiết kiệm từ việc này sẽ được dùng để thực hiện nhiều thứ có ý nghĩa hơn như chăm lo Tết cho người nghèo và hỗ trợ người dân vùng lũ. Riêng với Hà Nội, dừng bắn pháo hoa đã tiết kiệm hơn 10 tỷ đồng cho ngân sách thành phố.

2Bộ Nội vụ thống nhất lịch nghỉ các ngày lễ trong năm 2017

Theo công văn số 5039/BNV-TCCB của Bộ Nội vụ về phân bố và sắp xếp các ngày nghỉ lễ trong năm 2017 của học sinh, công nhân viên chức nhà nước, lịch nghỉ cụ thể như sau:

  • Tết dương lịch: Nghỉ 3 ngày từ 31/12/2016 đến hết 02/01/2017.
  • Tết âm lịch: Nghỉ 7 ngày từ 26/01/2017 đến hết 02/01/2017.
  • Lễ Giỗ tổ Hùng Vương: Nghỉ 4 ngày từ 13/04/2017 đến hết 16/04/2017.
  • Ngày chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 01/05: Nghỉ 4 ngày từ 29/04/2017 đến hết 02/05/2017.
  • Quốc khánh 02/09: Nghỉ 3 ngày từ 02/09/2017 đến hết 04/09/2017.

Mong rằng lịch nghỉ này sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng trong việc sắp xếp những cuộc vui chơi, dã ngoại cùng gia đình mình.

3Hà Nội chính thức phân luồng giao thông cho xe bus nhanh

Bắt đầu từ 25/12, các phương tiện lưu thông dọc tuyến từ bến xe Yên Nghĩa đến Kim Mã sẽ chính thức được phân luồng để phục vụ tuyến bus nhanh đầu tiên tại Hà Nội. Các chuyến xe bus nhanh sẽ chạy trên làn đường riêng tại đoạn Ba La – Quang Trung – Lê Trọng Tấn – Đường trục Bắc Hà Đông – Tố Hữu – Lê Văn Lương – Láng Hạ – Giảng Võ – nút Giang Văn Minh – Cát Linh.

Thông tư này cũng đi kèm nhiều quy định về phân làn giao thông cho các loại xe khác như xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp, ô tô. Mong rằng những tuyến xe bus nhanh này sẽ giúp người dân thủ đô lưu thông dễ dàng và thuận tiện hơn, nhất là vào giờ cao điểm.

4Năm 2016: Tốc độ tăng GDP toàn ngành nông nghiệp đạt 1,2%

Trong năm 2016, tốc độ tăng GDP toàn ngành đạt khoảng 1,2%; giá trị sản xuất tăng 1,44%. Đây là một tín hiệu đáng mừng bởi trong năm vừa qua, nền nông nghiệp nước ta đã gặp không ít khó khăn. Đầu năm, rét đậm, rét hại lịch sửxảy ra ở 14 tỉnh miền núi phía Bắc, gây ra thiệt hại rất lớn cho sản xuất nông nghiệp. Sau đó là đợt hạn hán lớn ở các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ, sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phối hợp với các địa phương tập trung khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất nên kết quả, cả năm 2016, ngành nông nghiệp vẫn tăng trưởng, góp phần vào tăng trưởng chung của cả nước, ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và đảm bảo an sinh xã hội.

5Vượt Anh, Ấn Độ trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới

Ấn Độ lần đầu tiên trong vòng 100 năm qua đã vượt qua Anh trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới về tổng thu nhập quốc nội (GDP), chỉ sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức và Pháp.

Phóng viên TTXVN tại New Delhi ngày 22/12 dẫn mạng tin NDTV của Ấn Độ cho biết, về kinh tế, 2016 được xem là một năm thành công đối với Ấn Độ khi trong tháng 2, nước này đã trở thành nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Theo IMF, nền kinh tế Ấn Độ được hưởng lợi từ sự sụt giảm giá hàng hóa toàn cầu thông qua sự gia tăng thương mại, trong khi lạm phát thấp hơn dự kiến. Kể từ năm 2014, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã thúc đẩy cải cách thị trường sâu rộng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

6Rơi máy bay quân sự Nga: 93 người tử nạn

Sáng 25/12, một máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga chở hơn 90 người đã rơi ở Biển Đen sau khi vừa cất cánh từ Sochi để bay tới Syria. Hành khách trên máy bay được xác định bao gồm nhà báo, quân sĩ và các nhạc công của dàn hợp xướng Alexandrov Ensemble thuộc quân đội Nga.

Nguyên nhân chính xác của vụ rơi máy bay này vẫn chưa được xác nhận nhưng theo ông Viktor Ozerov – Chủ tịch Hội đồng Liên bang về An ninh và Quốc phòng Nga, Nga loại bỏ hoàn toàn khả năng khủng bố bởi lẽ chiếc phi cơ ấy là của Bộ Quốc phòng Liên Bang Nga và đang bay trong không phận Nga. Được biết đây là vụ rơi máy bay quân sự thứ 4 của Nga trong vòng một năm qua.

Minh Phương

 

 

 

 

 

 

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc