Ngoại thương, buông đôi tay nhau ra nhé

0
13149

YMCONLINE.VN – Có điểm chuẩn FTU Hà Nội rồi à? – Yên tâm, đừng rớt tim, trang quản lý đào tạo chính thức tắc nghẽn, chưa xem được đâu. Những ngày này, thông tin nhiễu loạn, nhà nhà sôi sục, những con số với sức nặng thay đổi cuộc đời sắp được hé lộ. Hồi hộp và âu lo cực đỉnh – nếu em không đến được với FTU, liệu em có chịu được cuộc chia ly?

Phổ điểm quá cao – Tự tin giảm sút

Theo thông tin chính thức, muộn nhất 17h00 ngày 1/8, toàn bộ các trường Đại học sẽ công bố điểm chuẩn. Chiều ngày hôm nay, không ít những trường danh tiếng ở Hà Nội công bố điểm chuẩn. Thôi rồi, đêm nay các sĩ tử mất ngủ.

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa đã được cập nhật.

Là một trong những trường top đầu, lượng thí sinh đăng kí nguyện vọng vào trường là rất đông và điểm cũng rất cao, 27 điểm đầy rẫy. Điều này khiến cho không ít các bạn hoang mang vô cùng, tưởng như điểm chừng 26-27 đã đủ đỗ mà vẫn lo lắng sợ rằng “ước mơ FTU” tan vỡ.

Phòng quản lý đào tạo FTU 1 lên sóng chuyển động 24h.
Phổ điểm ngút ngàn.

Chỉ một mẩu thông tin về điểm chuẩn của FTU cơ sở 2 cũng khiến newsfeed tối nay đúng nghĩa “trên chảo lửa”.

Chiếc ảnh dậy sóng ngày hôm nay đến từ FTU 2.

Với phổ điểm chót vót, nhiều K56 tương lai đã chuẩn bị tinh thần trở thành K56… hụt. Buồn thì cũng buồn thật đấy, nhưng hãy chỉ để mình buồn như một hôm thất tình thôi, em nhé.

NEU, HANU, DAV, AOF,… chào em!

Nên nhớ rằng, khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra, và FTU cũng chỉ đơn giản là một trong những cánh cửa đó mà thôi. Nếu nó mở rộng đón chào em thì tốt quá rồi, nhưng nếu chẳng may ấy là một cánh cửa đóng kín, thì cũng không sao cả.

Học viện Ngoại giao – Hàng xóm FTU.

Hãy nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, có thể FTU không phải một môi trường phù hợp nhất với em. Có thể đây là một dấu hiệu rằng FTU không phải lựa chọn tốt nhất cho em, và trời đang tạo cơ hội cho em thử một điều gì đó khác; để em có thể tìm ra tài năng tiềm tàng trong chính mình.

Rời khỏi vòng tay của Ngoại thương, có lẽ em sẽ nắm lấy tay của anh “soái ca” Bách Khoa, và nhận ra rằng ồ, mình có thiên hướng theo tự nhiên nhiều hơn là theo kinh tế, xã hội. Hay em sẽ nắm tay “đại tỷ” Xã hội Nhân văn và phát hiện ra một tâm hồn văn chương tiềm ẩn trong chính mình. Có khi lại về với đội của những học viện Ngoại giao, Báo chí và Tuyên truyền, để rồi nhận ra rằng mình có năng khiếu trong giao tiếp với công chúng thì sao?

“Đại tỷ” dang tay chờ em.

Không có trường Đại học, đã có “trường đời” (và Trường Sa)

Các bạn có biết Đại học khác với cấp III như thế nào không? Là cơ hội luôn mở ra trước mắt bạn, là bạn luôn luôn có nhiều hơn chỉ một sự lựa chọn. Và giờ đây đã tới tuổi trưởng thành, bạn sẽ đủ chín chắn để có thể quyết định: chọn trường Đại học hay trường đời.

Khi không đỗ vào trường Đại học ưng ý, em luôn có thể lựa chọn nghỉ ngơi một năm (gap year). Chắc hẳn ai cũng đã quen thuộc với khái niệm này rồi nhỉ. Trong thời gian gap-year này, em có thể tiếp tục học tập, đi du lịch, học những kỹ năng mới, những môn học mới, trau dồi và phát triển bản thân. Với mục đích tu dưỡng hoàn thiện mình, chắc chắn rằng sau thời gian nghỉ ngơi này các em sẽ hiểu sâu sắc hơn về con người mình, và những gì mình thực sự muốn làm.

Em có thể không thành FTUer, nhưng không ai cản được em sống “ngầu” đến mức FTUer phải ghen tỵ.

Blogger trẻ Trangps.

Vậy thì đã đến lúc lựa chọn lại lần nữa, liệu FTU có thực sự là điều em muốn, là lựa chọn đúng đắn dành cho em hay không? Nếu có, thì FTU vẫn luôn ở đây mở rộng vòng tay chào đón các em đấy, tân sinh viên K57 tương lai ạ.

Chỉ nay mai thôi, điểm chuẩn sắp về rồi, nhưng cũng đừng lo lắng quá. Dù kết quả đỗ trượt có ra sao, nếu cần hãy dũng cảm buông tay, các em luôn có thể lựa chọn một con đường khác cho mình mà. Hãy bình tĩnh đón điểm nhé, Yo!News chân thành chúc các em đạt được kết quả như ý nhất!

P/s: Tuy nhỏ nhưng nóng hổi!!! Điểm chuẩn thật sự đã về!

Chúc mừng các em, K56 tương lai!

Xen – Vân

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc