FTU – nơi học bổng tìm đến bạn

0
2262

YMCONLINE.VN – FTU vốn nổi tiếng là ngôi trường tiếp nhận rất nhiều loại học bổng giá trị từ cả trong nước và quốc tế. Hàng năm có hàng trăm suất học bổng được trao đi. Chỉ cần đủ điều kiện là bạn đã có thể chắc chắn xin được một loại học bổng. Vậy liệu bạn đã biết hết loại học bổng ở FTU?

 1. Học bổng của trường:
  Học bổng chính mà các FTUers nhận hàng năm từ nhà trường là Học bổng khuyến khích học tập. Học bổng này được trao một năm hai lần, mỗi lần qua một kì học. Theo đó, để nhận được học bổng, sinh viên cần có điểm TBCHT cao nhất các chuyên ngành của các khóa. Mỗi suất sẽ có giá trị vào khoảng 2 900 000 đồng và được trao cho khoảng gần một nghìn sinh viên mỗi đợt. Số lượng sinh viên được trao ở mối ngành, mỗi khóa là khác nhau, tùy thuộc vào mật độ điểm và chất lượng điểm kì đó nữa. Chính vì vậy, có những kì sẽ chỉ có học bổng nếu đạt 9.5 trở lên nhưng cũng có lúc chỉ cần 8.5 là đã đủ điều kiện rồi.
  Có thể nói, đây là học bổng lớn nhất về cả quy mô và giá trị được trao trường kì ở Ngoại thương. Ngoài ra, nhà trường vẫn có những quỹ học bổng nhỏ hơn dành tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như học bổng Thắp sáng niềm tin, hay tài trợ cho cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học của trường…
 2. Học bổng của nước ngoài:
  Là một trường đào tạo nhiều loại ngôn ngữ khác nhau (Anh, Trung, Pháp, Nhật) và có chương trình liên kết học tập với nhiều trường Đại học quốc tế, Ngoại thương luôn tự hào nhận được rất nhiều sự quan tâm và hỗ trợ của các Tổ chức, Tập đoàn quốc tế. Gần đây nhất, FTU có nhận được thông báo về Chương trình học bổng Erasmus, Trường ĐH Hasselt, Vương quốc Bỉ. Học bổng được trao cho 3 SV bậc đại học, 4 HV cao học và 2 NCS Tiến sĩ. Mỗi suất học bổng như vậy, SV được chi trả vé máy bay 1 100 EUR, hỗ trợ sinh hoạt phí 5 tháng ở Bỉ và 800 EUR/tháng cho tất cả bậc học. Điều kiện chung để nhận được quỹ học bổng này cũng không quá khó, chỉ cần đạt IELTS 5.5 hoặc TOEIC ibt 8.0 trở lên là có thể được phê duyệt.
  Một trong những học bổng khá quen thuộc đối với FTUers là Học bổng của Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản. Mỗi suất học bổng trị giá 200 USD dành cho những sinh viên có điểm TBCHT cao nhất thuộc các ngành các khóa. Cũng tương tự như học bổng Sumitomo, học bổng AEON Nhật Bản cũng được trao cho sinh viên có điểm TBCHT xuất sắc, nhưng điều đặc biệt là nó được dành chủ yếu cho sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ là 300 USD/suất.

  Lễ trao học bổng của Tập đoàn Sumitomo

  Có thể nói, học các ngành, chuyên ngành tiếng Nhật ở FTU là một lợi thế rất lớn. Hầu hết các Tập đoàn lớn của Nhật đều dành ưu ái cho SV Ngoại thương nhiều suất học bổng giá trị. Hàng năm, số lượng và tần suất nhận học bổng dành cho SV ngành tiếng Nhật vẫn cao hơn so với các ngành khác. Có thể kể đến học bổng NITORI dành cho SV năm 2 và năm 4 thuộc chuyên ngành tiếng Nhật có thành tích học tập xuất sắc, có khả năng lãnh đạo và tham gia hoạt động cộng đồng. Hay học bổng MITSUBISHI ưu tiên dành tặng học bổng cho sinh viên có kết quả học tập trong học kì cao nhất thuộc chuyên ngành Kinh tế đối ngoại tiếng Nhật hoặc tiếng Nhật thương mại…
  Ngoài ra, còn rất nhiều học bổng khác đến từ các doanh nghiệp nước ngoài hỗ trợ cho sinh viên Ngoại thương như: học bổng KOVA, học bổng Unilever, học bổng Dongbu…

 3. Học bổng của nhà đầu tư vào Ngoại thương:
  Ngoài học bổng do trường và từ nước ngoài, trường ĐH Ngoại thương cũng nhận một nguồn kinh phí lớn từ các nhà đầu tư. Vì vậy, sinh viên lại có thêm cơ hội đăng kí nhận học bổng từ các chương trình của nhà đầu tư. Một trong những đối tác mạnh của trường và cung cấp học bổng quan trọng đó là học bổng VJCC. Những sinh viên theo học các lớp tiếng Nhật thuộc các khoa tiếng Nhật có điểm TBCHT cao nhất sẽ được xét tiêu chí nhận học bổng. Vì học bổng hạn chế dành cho tiếng Nhật nên số lượng không nhiều và mỗi suất ở mức là 2 000 000 đồng.
  Bên cạnh các Tập đoàn nêu trên, Ngoại thương cũng nhận nhiều hỗ trợ của nhiều Tập đoàn lớn khác như Coca Cola, Vietcombank,… Học bổng Lotte vừa rồi cũng được trao tới sinh viên có TBCHT học kì cao nhất các ngành Kinh tế, QTKD, TCNH và KTQT đã tích lũy ít nhất 15 tín.

  Học bổng Lotte

  Có thể nói, Ngoại thương là môi trường hội tụ đa dạng nhiều loại học bổng khác nhau, vẫn còn nhiều học bổng khác nữa như học bổng Tổng cục Hải quan, học bổng Amchan, học bổng PFVCCO… và trong tương lai sẽ còn nhiều học bổng lập ra hơn nữa để tạo cơ hội phát triển toàn diện nhất cho sinh viên.

  Học bổng Amcham do Coca Cola tài trợ

  Điều đặc biệt ở tất cả các học bổng ở trên là để nhận được 1 trong các học bổng đó thì ngoài ra SV phải chưa nhận bất kì học bổng nào khác. Điều này có thể bất lợi đối với những bạn đủ điều kiện nhận nhiều học bổng cùng 1 lúc, nhưng nếu suy nghĩ kĩ hơn thì đây là điều kiện để mở rộng quy mô sinh viên được học bổng. Như vậy, khi tỉ lệ chọi giành học bổng giảm đi thì quỹ này sẽ tiếp cận gần tới các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hơn. Nếu theo dõi thường xuyên ta cũng nhận thấy điểm TBCHT cao là một lợi thế. Do vậy, các bạn sinh viên năm đầu nên chú trọng điểm GPA hơn để tăng cơ hội nhận học bổng mà FTU mang lại.
  Dành cho những bạn quan tâm tới các chương trình học bổng, các bạn có thể cập nhật thường xuyên trên trang qlđt.ftu.edu.vn hoặc có thể theo dõi trang cá nhân của thầy Nguyễn Văn Triệu – Chủ nhiệm Đoàn trường để biết nhanh hơn các loại học bổng mới ở FTU. Chúc các bạn thành công!
  Ly Ly

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc