FTUers làm thế nào để diện kiến thầy cô?

0
20019

YMCONLINE.VN – Có môt sự thật 2 phút là khoảng thời gian trung bình để bạn gặp một người quen trên sân trường FTU. Nhưng để “diện kiến” thầy cô lại không hề dễ chút nào, cùng xem các FTUers xoay sở thế nào nhé.

Văn phòng khoa là nhà

Trao đổi bài tập, tài liệu, mong muốn được giảng giải thêm kiến thức,… khi không có thời gian trên lớp gặp riêng giảng viên, văn phòng khoa trở thành chốn lý tưởng để diện kiến thầy cô. Ở văn phòng khoa, bạn không chỉ tìm thấy giảng viên đang dạy bạn mà còn có cơ hội gặp được những thầy cô cùng khoa siêu thân thiện sẵn sàng giúp đỡ những học trò còn bỡ ngỡ. Đừng quên hẹn trước để không “công cốc” chạy vài vòng nhà B.

Để được “diện kiến” thầy cô còn cần nhiều kiên nhẫn…

Tin nhắn, điện thoại, email,… để làm gì!

Có lẽ nhắn tin, gọi điện hay gửi thư điện tử là ba phương thức liên lạc phổ biến nhất giữa sinh viên và giảng viên. Trên trang web quản lý đào tạo, không khó để tìm được danh sách số điện thoại của tất cả cán bộ, giáo viên trong trường. Tuy nhiên, thầy cô không phải hệ thống giải đáp thắc mắc 24/24, gọi điện và nhắn tin vào các thời điểm thích hợp như giờ nghỉ giải lao, giờ nghỉ giữa ca với tần suất vừa đủ để tạo nên văn hóa liên lạc tại FTU bạn nhé.

Email chính là một cách hữu hiệu để thầy cô giao tiếp với sinh viên (Nguồn: Group lớp)

Thế giới ảo, gặp thầy cô thật

Nếu không thể gặp trực tiếp, inbox Facebook thầy cô thì sao nhỉ? Nhiều thầy cô dù bận rộn vẫn sắp xếp thời gian trả lời tin nhắn như thầy Quang khoa Lí luận chính trị, thầy Minh khoa Cơ bản. Hỏi bài, xin thầy một cuộc phỏng vấn, nhờ thầy xem lại điểm trên tín chỉ…Tất cả trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Các sinh viên cũng không từ cả “comment” để thu hút sự chú ý của thầy cô. Hơn nữa, “chat”với thầy cô, tự nhiên cũng cảm thấy gần gũi như bạn bè.

Gato với bạn này quá!!! (Nguồn: Phạm Thúy Nga)
Giữa lúc “nước sôi lửa bỏng” được chiếc status như thế này thật ấm lòng (Nguồn: Facebook Trần Đắc Lộc)
Cô Đặng Thu Hà (TACN) lập hẳn một nick Facebook để “tiếp” sinh viên
Trên mạng mới được “diện kiến” thầy cô đáng yêu như thế này (Nguồn: Facebook Trần Đắc Lộc)

“Hữu duyên vô ý năng tương ngộ”

Một ngày đẹp trời, bạn và thầy cô cùng dừng lại ở canteen mua chai nước, hay may mắn hơn là cùng ngồi chung bàn. Cơ hội “ngàn vàng” cho mọi thắc mắc, nhắc nhẹ thầy cô vấn đề bạn vẫn canh cánh trong lòng. Nhưng hãy nhớ kim chỉ nam “lễ phép và ngắn gọn” khi trình bày với thầy cô nhé. Còn nếu bạn không tin lắm vào duyên trời mà tin vào sự nỗ lực làm nên thành công, tin vào sự thật là sân trường FTU luôn tạo điều kiện cho những cuộc gặp gỡ, cứ “phục” sẵn ở sân trường. Nhưng đừng mải buôn với bạn bè mà quên “tìm” thầy cô nhé.

Sân trường FTU “nên duyên” gặp gỡ (Nguồn: Instagram)

Dù rất bận rộn, nhưng đằng sau cánh cửa lớp học, thầy cô thật gần gũi và nhiệt tình với sinh viên. Bạn đã “diện kiến” chưa?

Minh Khuyên – Bùi Giang

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc