Giáng sinh đến nhắc nhở ta điều gì

0
1526

YMCONLINE.VN – Giáng sinh không phải là một ngày lễ chính thống của đất nước ta, nhưng dạo gần đây, chúng ta lại rất hào hứng với lễ hội này. Liệu có phải vì ta cần một dịp để nhắc nhau về trao yêu thương, về hi vọng, về những cố gắng hằng ngày, nên Giáng sinh vừa vặn đến và gieo mong đợi vào ta?

Giáng sinh nhắc ta biết yêu thương

Giáng sinh một năm trước, bạn còn nhớ hay không hình ảnh ca sỹ Mỹ Tâm dừng chân trước một sân khấu từ thiện, bước lên khán đài tạm bợ dựng giữa đường để hát cùng với một cậu bé kém may mắn. Người ta rộn ràng kéo nhau đến nghe hát chật cả lối đi. Giáng sinh năm ấy không chỉ nhắc người ta về những số phận khó khăn ở ngoài kia. Giáng sinh năm ấy còn nhắc ta về giọng hát và tâm hồn tuyệt đẹp của chị Tâm. Chị là người nghệ sỹ không hay tự quảng bá hình ảnh của mình, bởi tình yêu trong chị là thứ chân thật và tỏa sáng nhất. Sau Giáng sinh năm ấy, cậu bé kém may mắn còn có cơ hội song ca với chị Tâm trong phòng thu âm chính hiệu. Nhìn cậu vui vẻ hát ca, hẳn chị Tâm đã giúp cậu ấy một Giáng sinh thật vui.

Giáng sinh năm nay, một người nghệ sỹ Hàn Quốc quyết định chào tạm biệt cuộc đời mình ở tuổi 27. Tin tức bùng nổ, người ta xâu xé, xót thương, chửi rủa và phân tích. Điều đó sẽ chẳng làm tôi lưu tâm lâu nếu hôm qua tôi không thấy bạn khóc. Giọt nữa mắt chân thật và buồn bã của bạn chực trào khi người ta cứ liên tục nhắc đến anh. Vì người ta lấy anh ra làm chủ đề để bàn tán, câu view dịp cuối năm. Vì người ta mang anh ra để mổ xẻ, để cảnh báo, để răn dạy. Vì người ta vô tâm mang nỗi buồn ra rao bán. Bạn buồn vì họ chỉ giỏi giáo điều. Bạn buồn cho anh – người nghệ sĩ bạn chưa được gặp mặt, nhưng bạn thân quen, nhờ những giá trị tinh thần anh mang đến cho thật nhiều người, trong suốt thanh xuân của mình. Nỗi buồn của bạn khiến tôi động lòng, vì nó mang cả những yêu thương rất thật lòng.

Giáng sinh là dịp người ta nhắc nhau về tình yêu. Nhưng đừng đợi đến Giáng sinh mới nhớ ta phải yêu thương. Thương không chỉ bản thân, gia đình, bạn bè, mà còn là cho những điều tốt đẹp đã, đang và sẽ xảy ra ở đây, trong suốt những cuộc đời mình.

Giáng sinh nhắc mình nhớ yêu thương

Giáng sinh nhắc ta cần cố gắng

Gần đến cuối năm, Chi Pu giữ đúng lời hứa của mình, mỗi tháng đều đặn ra một MV ca nhạc. Những trận tranh cãi lại bắt đầu nổ ra, thành cái cớ cho người ta rộn rã những ngày cuối năm này: Chi hát thế nào? Chi mặc ra sao? Ai phối nhạc? Ai dựng hình?… Người ta mải miết nói về một sản phẩm hoàn thiện của Chi, mà quên mất rằng để có được một sản phẩm ra lò, cô hẳn đã phải cố gắng đến nhường nào. Và khi ta ngồi bình phẩm phán xét, thì Chi dắt túi vài đứa con tinh thần dẫn đầu xu hướng. Có lẽ đã đến lúc nhìn vào Chi Pu, bên cạnh những điều đúng, điều sai, ta cũng nên trân trọng sự cố gắng miệt mài của cô gái nhỏ. Một người trẻ biết tự chọn đường đi, biết cố gắng trong mọi sự, chẳng phải đó là điều ta vẫn được dạy dỗ hằng ngày sao?

Giáng sinh đến nhắc ta một năm sắp qua rồi. Nhịp sống vội vã “chưa gì đã hết năm hết tháng” khiến ta nhiều khi cứ quay mòng, nhiều khi tự buồn hỏi bản thân liệu năm qua mình đã cố gắng cho đủ. Vì cuộc sống phát triển chóng mặt nên một phút giây sống cũng là một sự cố gắng, cùng với nỗi lo lắng mình đã theo kịp người ta? Nhìn thấy ở những câu chuyện, những sự thành công cả một bầu trời công sức, ta lại tự động viên mình một năm mới sẽ chăm chỉ hơn. Vì cuộc đời này còn nhiều điều tươi đẹp, thay vì ta để bản thân mình chậm một nhịp bởi những so sánh bới móc, sao không để mắt mình nhìn thấy những sự cố gắng không mệt mỏi, những điểm xinh đẹp đáng quý ở mọi nơi, để vững lòng mà chân bước đều nhịp, để chẳng bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Giáng sinh nhắc ta đừng quên cố gắng

Giáng sinh nhắc ta nuôi hy vọng

Giáng sinh không chỉ còn là dịp để trẻ con viết thư cho ông già Noel trình bày nguyện ước, mà còn là ngày người lớn tự viết ra những điều ước cho mình.

Ước năm mới nhiều hạnh phúc và vui vẻ hơn

Ước việc học hành sẽ thuận lợi hơn

Ước làm ra nhiều tiền hơn

Ước em nhỏ được vui

Ước ba mẹ được hạnh phúc

Ước gặp được người mình thương trong Giáng sinh này.

Đến Giáng sinh có khi ta mới mở lòng nói về những điều ước. Nhưng đừng đợi đến Giáng sinh mới thấy mình cần hi vọng. Dù ước cho mình, hay cho người cũng đều là những điều trân quý. Dù có đứng dưới cây thông lớn với người mình thương, hay là một mình trong chăn ấm ở nhà cũng chẳng làm những điều ước bớt linh nghiệm đi. Để những điều ước được tạo nên vào đêm Giáng sinh, và theo ta thức giấc mỗi ngày.

Giáng sinh nhắc ta nuôi hi vọng

Giáng sinh vốn chẳng là ngày lễ chính thống ở Việt Nam. Nhưng có hề gì đâu khi ta vui mừng và hào hứng khi dịp này đến. Vì kể cả khi có trở thành một cái cớ, Giáng sinh vẫn là một cái cớ tuyệt vời nhắc người ta gặp nhau, yêu nhau, không ngừng cố gắng, không ngừng hi vọng, mỗi ngày.

Phương Thảo

Nguồn ảnh: Internet

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc