Đánh bại hàng loạt start-up công nghệ, Hệ sinh thái trại hè và giáo dục sáng tạo VIC Vietnam giành ngôi vị Quán quân Khởi nghiệp cùng Kawai 2018

0
14179

YMCONLINE.VN – Đánh dấu chặng đường năm thứ 13 với nhiều thay đổi và đột phá, Đêm Chung kết Khởi nghiệp cùng Kawai 2018 đã chính thức diễn ra vào tối Thứ 7 ngày 17/03/2018, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội).

Khởi nghiệp cùng Kawai là cuộc thi ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp dành cho sinh viên do CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai, ĐH Ngoại thương tổ chức, dưới sự tài trợ của Quỹ học bổng Kawai, và bảo trợ bởi Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Trong suốt hành trình 13 năm tổ chức, Khởi nghiệp cùng Kawai luôn tự hào là cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất toàn miền Bắc, là một trong những sự kiện thu hút hàng nghìn bạn học sinh, sinh viên cũng như tất cả những người đam mê khởi nghiệp trên toàn quốc.

Hàng nghìn bạn học sinh, sinh viên, những người yêu thích kinh doanh khởi nghiệp đến tham dự chương trình.
Các bạn sinh viên đã đến check-in chương trình từ rất sớm.

Qua 13 năm ngày một mở rộng về quy mô cũng như nâng cao sự chuyên nghiệp trong cách thức tổ chức, Khởi nghiệp cùng Kawai năm 2018 đã vinh dự trở thành sự kiện nhằm kỉ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, đánh dấu một mốc son mới trên hành trình tổ chức của cuộc thi.

Thầy Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương trao quà cho khách mời. của chương trình.

Mang ý nghĩa đặc biệt ấy, Đêm Chung kết đánh dấu sân khấu hoành tráng và ấn tượng nhất từ trước đến giờ trong lịch sử cuộc thi với sự góp mặt của Top 5 đội thi xuất sắc nhất Khởi nghiệp cùng Kawai 2018:

✔ Finbox – Phần mềm đầu tư chứng khoán

✔ CSAM – Hệ thống dịch vụ lưu trú trực tuyến

✔ VIC Vietnam – Hệ sinh thái trại hè và giáo dục sáng tạo

✔ ConnectUs – Nền tảng kết nối giữa các trung tâm giáo dục đối tác và học viên

✔ Void Dreamers – Gloving Vietnam

Đến với Đêm chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2018, các khán giả đã được theo dõi ba vòng thi đầy cạnh tranh – kịch tính – bùng nổ của Top 5 đội thi xuất sắc nhất, bao gồm:

Vòng 1: Bản Lĩnh – Các đội thi giới thiệu về sản phẩm và đề án, hội đồng ban giám khảo và các nhà đầu tư ảo quyết định đầu tư.

Đội thi Finbox thuyết trình về đề án.

Vòng 2: Thử thách – Mỗi đội thi được BGK đặt ra một tình huống khủng hoảng thực tế. Nhiệm vụ của đội thi là phải đưa ra phương án tối ưu nhất để giải quyết khủng hoảng, thuyết phục nhà đầu tư và BGK để lọt vào Top 3 đội thi bước tiếp vào vòng cuối cùng của Đêm chung kết.

Các đội thi xuất sắc giải quyết các tình huống được đưa ra từ ban giám khảo.

Vòng 3: Chinh phục – Top 3 đội thi sẽ phản biện với đội liền trước và đội liền sau. Ban giám khảo sẽ dựa vào phần tranh luận của các đội thi, điểm đề án, kết quả của Vòng 1, Vòng 2 để chọn ra người chiến thắng chung cuộc.

Top 3 chung cuộc phản biện lẫn nhau.

Chị Phạm Lê Nguyên – Founder 5Desire, giám khảo chương trình khi được phỏng vấn đã chia sẻ: “Bản thân mình cũng đã từng tham dự cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai dưới vai trò một thí sinh từ hơn mười năm trước với dự án Kenh14.vn.

Đối với mình, Khởi nghiệp cùng Kawai luôn là một chương trình rất có ý nghĩa, tạo nên nhiều dấu mốc đáng nhớ, là bước đệm trong công việc của mình. Sau 10 năm đồng hành cùng cuộc thi, giờ là  ở vị trí ban giám khảo, mình luôn cảm thấy rất tự hào vì mỗi năm cuộc thi lại có những đột phá mới, bất ngờ mới, các bạn sinh viên ngày càng trưởng thành hơn, các đề án ngày một xuất sắc hơn. Nếu bản thân là nhà đầu tư thực tế, chắc chắn mình sẽ đầu tư cho ít nhất một trong những đề án của Khởi nghiệp cùng Kawai 2018”.

Chị Phạm Lê Nguyên – Giám khảo của chương trình chia sẻ.

Sau 2 vòng cạnh tranh gay cấn, quyết liệt, TOP 3 xuất sắc nhất đã lộ diện. Đó là VIC Vietnam, Void Dreamers, và CSAM cùng nhau bước vào phần thi cuối Chinh phục. Với sự xuất sắc khi giới thiệu về điểm vàng đề án, sự thông minh khi giải quyết các tình huống từ ban giám khảo, sự sắc sảo khi phản biện với các đội thi top 3, chúng ta đã tìm ra được những chủ nhân xứng đáng của tổng giải thưởng trị giá 350.000.000 VNĐ. Đó chính là:

Quán Quân của cuộc thi là VIC Vietnam –  Hệ sinh thái trại hè và giáo dục sáng tạo với giải thưởng ¥ 400 000 (Bốn trăm nghìn yên) tương đương với hơn 80.000.000 VNĐ tiền mặt cùng Khóa học Khóa học Lean Startup từ KisStartup trị giá 40.000.000 VNĐ.

Quán quân VIC Vietnam – Hệ sinh thái trại hè và giáo dục sáng tạo.

Á Quân 1 của cuộc thi là CSAM – Hệ thống dịch vụ lưu trú trực tuyến với giải thưởng ¥ 300 000 (Ba trăm nghìn yên) tương đương với hơn 60.000.000 VNĐ tiền mặt.

Á quân 1 CSAM – Hệ thống dịch vụ lưu trú trực tuyến.

Á Quân 2 của cuộc thi là Void Dreamers – Gloving Vietnam với giải thưởng ¥ 200 000 (Hai trăm nghìn yên) tương đương với hơn 40.000.000 VNĐ tiền mặt.

Á quân 2 Void Dreamers – Hệ thống dịch vụ lưu trú trực tuyến.

Đồng thời, Á quân 1 CSAM – Hệ thống dịch vụ lưu trú trực tuyến cũng xuất sắc giành giải Đội thi được yêu thích nhất:  với giải thưởng là gói logo bộ nhận diện thương hiệu trị giá 70.000.000 VNĐ đến từ GAM Studio.

Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 13 được tổ chức với chủ đề “Mỗi người khởi nghiệp là một người nghệ sĩ”. Dưới con mắt của chúng tôi, họ đều có điểm chung là xuất phát từ đam mê, đi lên bằng khổ luyện, và tỏa sáng bằng tài năng và trí tuệ tuyệt vời. Và đêm chung kết “Khởi nghiệp cùng Kawai 2018” chính là sân khấu đáng giá nhất dành cho những người trẻ khởi nghiệp luôn khao khát được tỏa sáng, được cháy hết mình với đam mê.

Hẹn gặp lại tại Khởi nghiệp cùng Kawai 2019.

Hi vọng với niềm khao khát khởi nghiệp và sự sáng tạo, học hỏi không ngừng ấy, tất cả những đội thi bước gia từ Khởi nghiệp cùng Kawai đã trang bị cho mình nhiều kiến thức và trải nghiệm quý báu, đưa những đề án ra thực tế, đóng góp tích cực cho cộng đồng và trở thành người nghệ sĩ đích thực trong chính cuộc đời mình!

Ban Tổ Chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2018” xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; sự tài trợ của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn JOUJU Nhật Bản; sự bảo trợ chuyên môn của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA, Quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam, Vietnam Silicon Valley; đơn vị bảo trợ truyền thông Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, VTV6, Kênh thông tin chất lượng cao Ybox.vn, các cơ quan báo chí đã đồng hành và hỗ trợ cuộc thi; nhà tài trợ Kim cương hoayeuthuong.com; nhà tài trợ Bạch kim UP Coworking Space, Kyber Network, BigBom; nhà tài trợ Vàng BSS Group, Công ty TNHH ứng dụng giáo dục GoldKids Việt Nam, Hệ thống cửa hàng phân phối Galle Watch, Công ty Cổ phần công nghệ TOMO App; nhà tài trợ Bạc Trung tâm Anh ngữ GLN center, Công ty Cổ phần Kombo, Học viện Online Unica, Công ty Cổ phần MAX Việt Nam, Nami Corp; nhà tài trợ giải thưởng Viettel IDG, Tomorow Marketers Foundation, Tổ chức Hỗ trợ Doanh nghiệp Khởi nghiệp Việt Nam KisStartup; Công ty Cổ phần công nghệ GAM; nhà tài trợ hiện vật Công ty CP Vital cùng các đơn vị hỗ trợ Tập đoàn truyền thông quảng cáo GoldSun (Goldsun Media Group), Trường học thiết kế Color Me, Công ty Cổ phần EBIV, Học viện Impactus đã quan tâm và đồng hành với cuộc thi.

CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai – ĐH Ngoại Thương (TEC FTU)

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc