Health-conscious travel: xu hướng du lịch mới cho FTUers

0
1353

YMCONLINE.VN – Du lịch không chỉ để “ăn no, ngủ kĩ, ngắm cảnh đẹp” mà còn để tận hưởng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tâm hồn. 2018, những chuyến xê dịch mang ý thức về sức khỏe (health-conscious travel) sẽ trở thành xu hướng chủ đạo của ngành du lịch.

 

Du lịch không chỉ là xê dịch

Năm 2013, phân tích xu hướng tăng trưởng của thị trường du lịch thế giới UNWTO Travel Highlights 2014 cho thấy: “Khách du lịch có xu hướng thay đổi hành vi từ “viếng thăm, ngắm cảnh, ăn no, ngủ kĩ” thông thường thành du lịch tận hưởng kết hợp chăm sóc sức khỏe”.

Không nằm ngoài dự đoán, cuối năm 2017, trào lưu du lịch vì sức khỏe đã mang lại doanh thu hơn 675 tỷ USD. Đầu năm 2018, health-conscious travel chính thức trở thành trend du lịch hàng đầu. Tất cả những tiện ích thế thao liên quan đến sức khỏe như phòng tập gym, spa hay bể bơi được chăm chút, tu sửa và trở thành một yếu tố để khách du lịch cân nhắc khi lựa chọn điểm đến của mình.

Xu hướng du lịch kết hợp với chăm sóc sức khỏe

Trào lưu health-conscious travel Việt Nam

 

Nhà nước và người làm du lịch ở Việt Nam cũng đã nhìn ra những tiềm năng của ngành du lịch chú trọng nâng cao sức khỏe. Kết quả bước đầu được nhìn thấy của Việt Nam trong nỗ lực thúc đẩy phong trào du lịch thể thao kết hợp: cuộc thi Marathon Quốc tế Hội An 2017 thu hút tới gần 1500 vận động viên và du khách tham gia. Tiến tới là cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018, Sapa Marathon Mountain, đua thuyền Kayak,

Marathon Quốc tế Hội An 2017

Người trẻ ngày càng nhận thức rõ hơn và đề cao sức khỏe, không còn đơn thuần là đi du lịch với tư tưởng “mất công đi chơi xa thì ăn uống tẹt ga cho đã, “quẩy” nhiệt tình cho bõ”. Travel bloggers với những chuyến đi health-conscious như: Hoàng Lê Giang, Nguyễn Phương Mai, Nhị Đặng,… đã và đang thúc đẩy giới trẻ nâng cao nhận thức, sẵn sàng đi và trải nghiệm. Những chuyến đi mang lại sức khỏe thể chất: chú ý ăn uống lành mạnh hơn, kết hợp các hoạt động thể thao; cùng sức khỏe tinh thần và xã hội: lấy trải nghiệm, những câu chuyện thú vị về con người vùng đất nơi mình đến là yếu tố hàng đầu hẳn sẽ sớm nằm trong danh sách những việc phải làm trước 25 của không ít các bạn trẻ trong tương lai gần.

Giới trẻ ngày càng nhận thức rõ hơn về vấn đề sức khỏe

Xu hướng du lịch health-conscious travel đang phát triển nhanh và mạnh không chỉ trên thế giới mà còn trong lòng Việt Nam. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng bắt kịp trend sống khỏe khoắn này chưa?  

 

*Nguồn: AseanStats.

Minh Tâm – Hằngg

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc