Hoa quả dầm 12k chinh phục tín đồ ẩm thực

0
2281

– Đi ăn hoa quả dầm đi! – Cô bạn thân kéo tôi đi sau một ca học mệt mỏi.

Tôi quả thực rất “mất não” với đống kiến thức vừa được tiếp thu một cách thụ động. Tôi để cô bạn kéo đi theo bản năng. Nó dẫn tôi đến một cửa tiệm nhỏ, nằm thọt lỏn giữa phố Chùa Láng đông đúc.

Ngắm phố Chùa Láng từ Nhung Khoát
Ngắm phố Chùa Láng từ Nhung Khoát

“Hoa quả dầm Nhung Khoát” giản dị giữa tất cả những biển quảng cáo rực rỡ, yên bình chọn riêng cho mình một khoảng không gian nhỏ bé khác lạ. Bước vào quán, tôi lại càng cảm nhận rõ sự bình yên của nó.

Quán không trang trí cầu kì, cũng không có những khu check – in dễ thương cho các bạn trẻ. Nhưng đặc biệt Nhung Khoát lại mang lại cảm giác gia đình, thân thương như cách một quán nhỏ tồn tại những tám năm trên đất Hà thành tấp nập vậy. Ông chủ mời chúng tôi bằng chất giọng chân chất, mộc mạc. Tôi luôn có cảm tình với những cửa tiệm mà chủ quán thân thiện, niềm nở với thực khách.

Bác chủ quán siêu đáng yêu
Bác chủ quán siêu đáng yêu
Sức hút của cửa tiệm nhỏ
Sức hút của cửa tiệm nhỏ

Chúng tôi chọn một góc ban công tầng hai ở Nhung Khoát, ngắm phố chùa Láng tấp nập. Giữa trời lạnh, ngắm Chùa Láng, trên một tầm cao của Nhung Khoát, chợt thấy lòng thư thả hơn. Nhai sồn sột những miếng hoa quả kèm đá bào lạo xạo, vui tai, cảm nhận vị ngọt mát của hoa quả, bỗng chốc bao muộn phiền tan biến hết.

Góc ban công Nhung Khoát
Góc ban công Nhung Khoát
Một góc bình yên
Một góc bình yên
Dưới sắc trời, hoa quả dầm vẫn thực đẹp mắt
Dưới sắc trời, hoa quả dầm vẫn thực đẹp mắt
Góc tâm sự dễ thương
Góc tâm sự dễ thương

Tôi vẫn thường coi chuyện ăn uống là nghệ thuật, một cốc hoa quả dầm với đầy đủ sắc màu luôn kích thích vị giác của một tín đồ ẩm thực đến cực điểm. Nhưng đừng lầm tưởng quán nhỏ xinh này chỉ có hoa quả dầm là số một, tất cả những món còn lại của Nhung Khoát không hề kém cạnh.

Thử nghĩ xem khi những cơn gió mùa lăm le khu phố nhỏ, yên vị nơi góc nhỏ ban công này nhấm nháp vị đậm đà cay cay của những chiếc nem rán, bát ốc nóng hổi dậy lên mùi xả ớt hay mấy nhóc cút lộn thơm lừng, còn gì tuyệt vời hơn cho ngày lạnh giá. Với những tín đồ yêu đồ mát vào những ngày lạnh, sữa chua mít hay caramen của Nhung Khoát là một lựa chọn không tồi.

Lung linh sắc màu hoa quả
Lung linh sắc màu hoa quả
Chuẩn bị ra lò những sản phẩm chất lượng
Chuẩn bị ra lò những sản phẩm chất lượng

Điều tuyệt vời hơn cho những sinh viên cuối tháng chưa có chu cấp là giá của những món ăn tuyệt vời này cực kì “hạt rẻ”, phù hợp với chiếc ví nhỡ may vài ngày lép kẹp nhưng vẫn thèm mấy món vặt khoái khẩu. Nhìn thực đơn đa dạng, tôi vẫn còn chút nuối tiếc khi phải bước ra khỏi cửa tiệm ấm cúng ấy. Chắc chắn lần tới tôi sẽ dẫn lũ bạn thân của mình quay lại, một tiệm hoa quả dầm mang tên Nhung Khoát – nhỏ nhưng đầy bí quyết chinh phục thực khách.

Hoa quả dầm Nhung Khoát – Số 211 Chùa Láng

Fanpage: https://www.facebook.com/Hoaquadamnhungkhoat/

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc