Hoài Ca Quán – Ký ức đẹp về một thời bao cấp

0
1213

Hai năm trời gắn bó với mảnh trời FTU cũng là hai năm la cà khắp các quán hàng café trên con phố Chùa Láng nhộn nhịp. Tôi rất hay thường xuyên ra các quán cafe bởi sinh viên nhà xa trường sau 1, 2 ca học thì chưa muốn về nhà. Chúng tôi muốn nán lại 1 chút để trò chuyện, cùng nhau học bài hay tham gia các hội nhóm của riêng mình.

Phải thế mà sau 2 năm ở đây, không quán Café nào mà tôi chưa từng đặt chân tới. Nhiều khi muốn đổi gió 1 chút, lại phải đi xa nên thấy ngại vô cùng. Cũng có 1, 2 quán mới mở nhưng cũng không có gì đặc biệt, nên tôi thường lui tới những quán thân quen và ngồi lỳ ở đó.

Cho tới 1 ngày…

Tại 1 chỗ cũ mà tôi nhớ hồi trước nó là cái quán cũng bán café như thế này, họ trang trí lại trong ngoài vào rất tươm tất. Một chị nhân viên xinh xắn, nhìn hiền hiền đứng giữ cửa. Những hàng ghế gỗ xếp quây vào từng bàn. Quán mặt tiền không rộng nhưng lại sâu. Tường sơn màu vàng với những chiếc đèn dầu hoài cổ đủ thấy 1 phong cách nhã nhặn nhưng vẫn rất trẻ trung, tạo cảm giác thoải mái.

Phông tường vàng khiến cho quán nhìn rất sáng mỗi khi có ánh nắng chiếu vào.
Quán nhìn vào rất sâu, với những bộ bàn ghế trang nhã xếp nối tiếp nhau thẳng tắp.

Tôi bước vào trong không gian tĩnh lặng. Lặng tới nỗi mà lời mời thủ thỉ của chị nhân viên nghe cũng rõ to. Tự kiếm cho mình 1 chiếc Menu, rồi ngồi vào 1 góc nhỏ, tự nhiên tôi cảm thấy yên bình đến khó tả. Tôi dành chút thời gian nhìn xung quanh. Từ bàn ghế tới những chiếc đèn dầu, đồng hồ, tủ kính, TV,… đều rất cũ. Những đồ này có lẽ đã phải từ rất lâu rồi vì hồi bố mẹ tôi mới lấy nhau. ở nhà nội lúc tôi bé xíu, tôi mới thấy những món đó.

Những bức tranh treo tường, những món đồ mang đầy nét hoài cổ.
Có thể chiếc máy khâu này đã ngủ rất lâu trong tiềm thức của nhiều người.
Những máy đánh máy, điện thoại, đèn, TV,… đều mang phong cách cổ xưa.
Một vật phẩm của 1 cố nhân khá nổi tiếng cũng đã tụ họp ở đây.
Nhà tôi ông nội vẫn còn nghe những chiếc đài cũ như thế này.

Chợt trong tôi cảm thấy có cái gì thân quen và bồi hồi khó tả. Những ký ức đẹp về tuổi thơ cứ hiện về. Ngày xưa tôi đã từng bị bỏng tay bởi cái đèn dầu như thế, đã từng làm hỏng 1 chiếc đồng hồ như thế, đã từng lọ mọ thò tay vào những chiếc tủ kính gỗ như thế “Đúng, đây là 1 không gian đẹp và ấn tượng…”

Không gian quán rộng, có chiều sâu và nhìn rất thanh lịch.
Những bộ bàn ghế ở đây đều mang nét giản dị mà đặc trưng rất riêng.
Dưới không gian yên lặng, tĩnh mịch như thế này, sẽ thật lý tưởng để sinh viên tới họp nhóm hay học bài.

Tôi cũng rất thích thưởng thức đồ uống ở đây nữa. Những món đồ uống được làm rất cẩn thận, bày biện đẹp mắt với màu sắc và hương vị tươi ngon.

Một ly trà đào sẽ làm cho ngày của bạn thêm sảng khoái.

Và tất nhiên cả rất nhiều đồ uống khác nữa….

Hết chiều hôm đó, tôi chuẩn bị ra về. Mới cách đây ít giờ, Hoài Ca chỉ là một quán lạ nhưng từ giờ, đây sẽ là điểm đến thường xuyên của tôi.

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc