Hội thảo và học thử CFA: “CFA đã mở ra một cuộc đời mới cho tôi”

0
6989

YMCONLINE.VN – Ngày 01/11/2017, Hội thảo và học thử CFA do AFTC cùng câu lạc bộ Truyền thông YMC đại học Ngoại thương tổ chức đã diễn ra với sự có mặt khá đông đảo những sinh viên quan tâm đến lĩnh vực tài chính. Hội thảo đem đến cho khán giả kiến thức cơ bản về CFA và cơ hội để thực hành ngay tại khán phòng. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội giao lưu và chia sẻ những câu chuyện hết sức thú vị với diễn giả Lê Hồng Thuận thuộc công ty cổ phần chứng khoán FPT.

“CFA sure pain”

Mở đầu hội thảo là những chia sẻ hết sức chân thật của chị Hồng Thuận – diễn giả có nhiều kinh nghiệm thực tế về kế toán, kiểm toán tại các tổ chức tài chính ở Việt Nam và Lào về CFA và những thách thức khi theo đuổi chương trình học.

CFA là một chương trình học do hiệp hội CFA cấp chứng chỉ, dành cho những thành viên có quan tâm đến lĩnh vực tài chính, đầu tư. Tuy CFA còn khá mở mẻ ở Việt Nam nhưng lại là một chứng chỉ phổ biến trên toàn thế giới, được nhận định như một trong những chứng chỉ về tài chính có giá trị nhất trên toàn cầu.

Chị Lê Hồng Thuận chia sẻ với khán giả

Chia sẻ về quá trình học và thi CFA, chị Hồng Thuận có nhấn mạnh: “CFA sure pain. Học và thi CFA là một quá trình chắc chắn rất khó khăn vì lượng kiến thức khổng lồ ở từng mảng tài chính. Tỉ lệ thi và đỗ chứng chỉ mỗi năm chưa đến 50%. Học viên cũng cần phải có tinh thần thép vô cùng để có thể kiên trì trên con đường luyện thi.”

Cơ hội rộng mở của chứng chỉ mang tên CFA

Cũng chính nhờ quá trình gian nan khi ôn luyện  mà chứng chỉ CFA trở nên quan trọng và có chất lượng hơn cả trong lĩnh vực tài chính – đầu tư.

“Vì hiếm và khó nên việc có chữ CFA bên cạnh tên mình là một sự  bảo chứng rất “xịn” về kiến thức và năng lực của một người. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ mở rộng được cơ hội làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài, bởi CFA là một chứng chỉ quốc tế và được ưu tiên trên toàn cầu” – Chị Thuận chia sẻ – “Đối với cá nhân chị thì CFA như một chìa khóa thay đổi cuộc sống, giúp mình tiếp cận một lĩnh vực mới với sự thay đổi chóng mặt hàng ngày và yêu cầu linh hoạt cao. Nhờ đó mà chị cũng trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm vững chắc hơn”.

Chị Thuận chụp ảnh giao lưu với khán giả

AmiCoach và phương pháp học tập thông minh

Hiểu rõ được sự khó khăn trên con đường luyện thi chứng chỉ CFA, chị Thuận cũng có những chia sẻ chân thành về AFTC – amiCoach: “Tại AFTC, mọi kiến thức sẽ được truyền tải chủ yếu qua imindmap, giúp các học viên tiếp thu kiến thức từ những điều tổng thể rồi mới dần đến chi tiết. Cách học này cũng rất hữu ích trong giai đoạn ôn tập của các bạn nhờ tính hệ thống của nó. Kiến thức CFA rất khổng lồ và khó, nên một phương pháp học tập phù hợp là cần thiết đối với mỗi bạn quyết định theo đuổi con đường này.”

AFTC – amiCoach là công ty đầu tiên tại Việt Nam được công nhận bởi học viện CFA Institute và Hiệp hội GARP chuyên đào tạo và tư vấn về tài chính và kế toán thuế. Bên cạnh đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và tâm huyết, AFTC còn tạo ra một môi trường học tập hết sức cạnh tranh, giúp các bạn quyết tâm hơn trong quá trình luyện thi.

Chị Lê Hồng Thuận cùng chị Mai Lê – Chủ tịch câu lạc bộ truyền thông YMC

“Học và thi CFA rất gian nan, nhưng lại xứng đáng không chỉ vì giá trị của chứng chỉ, mà còn là tinh thần thép được tôi luyện trong suốt quá trình của học viên. Tự học là một lựa chọn, nhưng nếu có một định hướng và phương pháp đúng đắn ngay từ đầu thì con đường bạn đi sẽ ngắn đi được một chút. AFTC là nơi chị đã theo đuổ và hài lòng, chị mong các bạn sinh viên sẽ bắt đầu con đường của mình càng sớm càng tốt.”

Phương Thảo

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc