“I forgot my phone” – Sự lạc lõng trong thế giới đầy ắp công nghệ

0
1002

[YMCONLINE.VN] Sự lạc lõng, cô đơn của cô gái giữa 1 thế giới đầy ắp công nghệ hiện đại đã phản ánh một sự thật đáng buồn.

“I forgot my phone” – Hãy thử tưởng tượng 1 ngày của bạn diễn ra thế nào nếu thiếu đi chiếc điện thoại thông minh? Clip dài hơn 2 phút thôi nhưng đã phần nào thể hiện khá rõ nét một thói quen “không tốt” đang rất phổ biến trong xã hội ngày nay. (Bạn có thể xem clip tại đây)

Di động vốn sinh ra để giúp cho việc liên lạc, gọi điện, nhắn tin một cách tiện lợi, nhanh chóng nhất. Theo thời gian, những chiếc điện thoại di động ngày một cải tiến với công nghệ, phần mềm thông minh khiến cho nó càng trở nên cực kỳ quan trọng. Việc ngừng sử dụng chiếc điện thoại, dù chỉ kéo dài 24 giờ đồng hồ thôi, nhưng nhân vật nữ chính trong clip đã trở nên khác biệt với những người xung quanh.

Cô gái cảm thấy lạc lõng trong buổi cafe với bạn bè. Dường như di động đã trở thành 1 rào cản rất lớn cho việc giao tiếp.

Trong khi 1 ngày của cô gái không hề dính dáng gì tới “dế yêu” thì những người cô tiếp xúc lại luôn kè kè, dính như sam với chiếc di động của họ. Dễ dàng nhận thấy những chiếc smartphone xuất hiện trên tay mọi đối tượng ở mọi lúc mọi nơi: Từ cô bé con cho đến người trung niên, lớn tuổi.

Những cuộc đi chơi trở nên vô nghĩa khi mọi người chỉ tập trung vào chiếc điện thoại của mình

Những cuộc tụ tập, đi chơi với bạn bè vốn là cơ hội để mọi người gặp gỡ, tâm sự, hỏi thăm lẫn nhau giờ như chỉ phục vụ mục đích chụp ảnh để “khoe” với bàn dân thiên hạ trên các trang mạng xã hội. Thậm chí, thời gian tập thể dục mỗi sáng, người ta cũng không thể dời khỏi chiếc điện thoại. Những hình ảnh trên đã không còn xa lạ, đặc biệt trong giới trẻ.

Cuộc vui bị gián đoạn vì cô bạn bận “tự sướng” và check-in

Sự lạc lõng, cô đơn của cô gái giữa 1 thế giới đầy ắp công nghệ hiện đại đã phản ánh một sự thật đáng buồn. Con người hiện nay chìm đắm vào không gian “ảo” mà quên đi rằng chúng ta cần phải quan tâm, gần gũi đến mọi người xung quanh, những người mà ta thương yêu. Chiếc điện thoại bé nhỏ vô tình trở thành rào cản ngăn cách sự giao lưu, trò chuyện giữa người với người. Không ai có thể phủ nhận tiện ích mà điện thoại mang lại nhưng nó như 1 con dao 2 lưỡi. Một mặt giúp chúng ta có thể dễ dàng, nhanh chóng kết nối với bất cứ ai trên toàn thế giới nhưng mặt khác, nó khiến con người lười tiếp xúc, chia sẻ ngoài đời thực.

Ai ai cũng lo chụp ảnh thay vì quan tâm đến sinh nhật người bạn thân thiết

Sự tương tác với cộng đồng là điều thiết yếu trong một xã hội văn minh. Con người có thể nhờ cậy đến sức mạnh của công nghệ nhưng không nên biến mình thành nô lệ, phụ thuộc quá nhiều vào nó. Cuộc sống ngoài kia thực sự có rất nhiều điều thú vị để khám phá thay vì “dán” mắt vào màn hình để kết nối Internet. Đó cũng chính là ý nghĩa sâu sắc mà tác giả Charlene deGuzman muốn gửi tới thông qua video này.

Clip đã nhận được sự hưởng ứng rất đông đảo và nhiệt tình từ cư dân mạng, một số bạn còn comment bày tỏ cảm thấy mình may mắn khi vẫn sử dụng điện thoại “cục gạch”. Chỉ sau 6 ngày lên sóng Youtube, clip đã thu hút hơn 11 triệu lượt xem!

Trà My

(Theo Hoahoctro.vn)

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc