Just For Fun: Vài “bài học” xương máu rút ra từ Valentine

0
730

YMCONLINE.VN – Ngày lễ Tình nhân sắp tới gần, lướt News Feed, chắc ai cũng bội thực với đống “những sự thật bạn chưa biết về Valentine”. Biết thêm kiến thức cũng đúng là tốt thật, nhưng có bao giờ bạn nghĩ đằng sau những sự thật đó là rất nhiều bài học xương máu?

1. Bảo quản “tình yêu bất tử”

Theo truyền thuyết, lễ Valentine được lấy từ tên của một vị linh mục. Ông đã quyết tâm bảo vệ việc “làm mối” của mình trước sự cấm cản của  một vị Hoàng đế độc tài. Trước khi chết, ông viết lá thư tỏ tình và ký “From Your Valentine”. Đó cũng chính là lý do các cặp đôi yêu nhau hay lấy ngày 14/2 – ngày Valentine bị xử trảm – là ngày nói lên “tình yêu bất tử” của mình.

 

Bài học: Sẽ luôn có những kẻ GATO đích thực như ông Hoàng đế kia, lúc nào cũng chăm chăm “xử trảm” tình cảm của bạn mọi lúc mọi nơi. Và hãy nhớ, dù sao cũng phải tỏ tình trước khi chết.

2. Con trai “vất vả” gấp 2-3 lần con gái

Ở Nhật, ngày 14/2 là để các bạn nữ tặng quà cho những người cha, người anh hay bạn trai của mình. Còn đến ngày 14/3 – ngày lễ Valentine Trắng, con trai lúc nào cũng tặng quà cho người con gái họ yêu. Vậy nên, giá trị của món quà con trai tặng lúc nào cũng gấp 2-3 lần của con gái.

Bài học: Khi “bật đèn xanh”, con gái luôn san đều tình cảm cho tất cả những người con trai quan trọng với họ. Nhưng khi “chốt hạ” tình cảm, con trai bao giờ cũng tốn nhiều công sức hơn.

3. Người ta tốn rất nhiều tiền để mua sô-cô-la

Tại Mỹ hay các quốc gia có kỷ niệm chính thức Valentine khác, người ta chi rất mạnh tiền cho sô-cô-la. Chỉ riêng nước Mỹ, mỗi năm, 1 tỷ USD đã được dùng để mua sô-cô-la. Tại một số nơi, người ta còn treo biển hiệu “No chocolate, no Valentine” như để nhấn mạnh tầm quan trọng của thứ kẹo đắng này.

Bài học: Khi yêu, người ta quan tâm nhau rất nhiều, nhưng lại chỉ thể hiện ra bằng những cử chỉ lãng xẹt. Ăn sô-cô-la đúng là bổ dưỡng, nhưng vì sô-cô-la mà chia tay người yêu thì đúng là… vô lý.

4. Bao cao su và que thử thai cháy hàng

Theo thống kê của hãng Durex, vào ngày Valentine, lượng bao cao su được bán ra cao hơn 25% so với ngày bình thường. Vài tuần sau đó, lượng que thử thai cũng tăng lên đáng kể vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3. Nói thế là đủ để bạn biết vào ngày lễ Tình nhân, người ta hay làm gì.

Bài học: Làm việc gì, sống ra sao, yêu người nào, cũng đều phải chú ý đến kết quả của mọi chuyện.

5. Hoa hồng ban đầu không có màu “hồng”

Hoa hồng thực ra ban đầu không có màu hồng, nó có màu trắng tinh khiết. Nhưng do đau khổ với cái chết của người chồng mà Nữ thần Tình yêu yêu thương, bà đã vô tình để gai của hoa hồng đâm vào tay. Máu của bà đã thấm vào hoa hồng trắng, biến nó thành màu đỏ như ngày hôm nay.

Bài học: Khi thất tình hay gặp bất cứ chuyện gì đau khổ vì tình, chúng ta đều phải cẩn thận bảo quản sức khỏe cũng như tính mạng. Vì chuyện gì đã xảy ra rồi cũng không thể quay lại và thay đổi được nữa.

Nói vui là thế, nhưng tất cả bài học trên của Yo! News chỉ mang tính tham khảo, còn thực chất Valentine có nhiều điều mặn mà thế nào, chỉ có người trong cuộc mới thấu. Vì vậy, dù bạn còn đang FA hay đã có một nửa của mình, chúng tớ cũng xin chúc bạn có một ngày lễ Tình nhân ý nghĩa bên những người thân yêu.

 Bơ

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc