K56 à, em có biết đây là kỳ nghỉ toàn vẹn cuối cùng rồi không?

0
1556

YMCONLINE.VN – Chắc giờ này K56 đang ngồi chuyện trò với bố mẹ về trường mới, bạn mới, thời khóa biểu mới. Hoặc đang ngán ngẩm vì chán lại chẳng biết đi chơi đâu. Tất cả với các em hẳn cũng giống như mọi ngày nghỉ trong năm thi thoảng đến rồi đi. Chắc em không biết rằng, có thể rất lâu hoặc thậm chí mãi mãi sau này, một kì nghỉ “toàn vẹn” như thế sẽ không đến lần nữa.

Tối 1/9, đi làm thêm về đã là 10h đêm, K55 mở cửa vào căn phòng trọ tối om. Chuyện sẽ chẳng có gì, nếu đó không phải tối ngày 1/9 – tối mà tất-cả-mọi-người đều đã về nhà. Đột nhiên mệt mỏi dồn tụ. K55 sập xuống và tự hỏi, mình đang làm tất cả những chuyện này vì cái gì? Vì cái gì mà giờ nãy vẫn ở đây? Vì cái gì mà phải đổi một đêm tíu tít bên gia đình bằng một đêm giữa thành phố xa lạ, lạnh lẽo và cô độc?

~~

Chỉ mấy ngày nữa, K56 sẽ chính thức bước vào guồng quay đại học. Lịch trình của em sẽ chẳng nhẹ nhàng như em thấy trên thời khóa biểu. Em sẽ hì hụi điền đơn, rồi loay hoay thi một (vài) câu lạc bộ. Em sẽ phải tìm việc làm thêm nữa, vì em là FTUer cơ mà, không chỉ năng động mà còn biết tự lập. Em tự động giãn lịch về nhà, vì em phải bám trụ qua cái giai đoạn này. Không sao đâu, đây chỉ là khởi đầu, tất cả sẽ sớm ổn định lại thôi.

Đầu tháng 10, em nghĩ mình sẽ được xả hơi sau một tháng quay cuồng với việc thích nghi, thi câu lạc bộ, tìm việc… Và chẳng mấy chốc em nhận ra,  training câu lạc bộ, thi hết giai đoạn, chuẩn bị bài đi gia sư… – khối lượng công việc em phải hoàn thành chỉ tăng lên chứ không giảm đi. Timeline của em lại càng chằng chịt, và thứ đầu tiên em hi sinh, lại là những ngày nghỉ ở nhà.

Đến cuối mùa đông, sắp xong một học kỳ, em sẽ thấy mình cứng cáp lên nhiều, “Mình sẽ cân bằng lại.” – em tự nhủ. Nhưng em vẫn phải “khô máu” qua kỳ thi cuối kỳ và hàng mớ sự kiện câu lạc bộ, rồi mới được đem một tấm thân tàn tạ về nghỉ Tết. Đương nhiên là vui sướng khôn xiết. Cho đến khi em nhận ra Tết về em vẫn phải cắm đầu vào laptop để hoàn thiện sản phẩm CLB, để chuẩn bị bài thuyết trình hay cuống lên cho bài thi giữa kỳ ngay khi Tết xong.

Hè đại học đến muộn và dù chần chừ, em lại đăng ký môn học hè với hi vọng mấy con A. Hoặc em sẽ hăm hở đi làm kiếm tiền, tự nhủ đi du lịch cho đã ba bốn ngày là sướng rồi. Hè ngắn ngủn, đến cuối hè câu lạc bộ đã lại vỗ vai em kêu đi làm kế hoạch tuyển thành viên mới. Điều em lờ đi lại là sự chờ đợi em về nhà, và sự khao khát trở về của chính em. Và một năm đã qua đi như thế.

Thấm thoắt em đã qua năm hai, rồi hết cả đại học, rồi đi làm xa nhà liên miên. Em sẽ chợt nhận thấy, hóa ra mình chẳng bao giờ được nghỉ một kỳ nghỉ đơn thuần như cái ngày 2/9 năm 2017 đấy nữa.

~~

Trưa 2/9, vác một tinh thần và thể xác mệt mỏi lên chuyến xe đông kinh khủng, đường vừa tắc lại vừa xấu, K55 quyết tâm về quê nghỉ ngơi bằng được. Và kỳ diệu thay, đến tối đã lại thấy bản thân đang say mê gõ chữ phi lợi nhuận. Xét cho cùng, tuổi trẻ nhìn thế nào cũng là những con thiêu thân. Có lẽ khi thoát khỏi vòng xoáy của những kỳ nghỉ méo mó, thì ta đã không còn trẻ nữa.

Nếu em đang đọc những dòng này thì hãy nhấc mắt mình khỏi màn hình một chút, để thương yêu những người bên cạnh em và chính bản thân em. Biết đâu, đây lại là lần cuối cùng em có được một ngày nghỉ bình yên giản đơn như thế.

Xen

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc