K56 ơi! Các em đã sẵn sàng vào FTU chưa?

0
1047

YMCONLINE.VN – “Gửi em, K56 FTUers…”

Điểm đại học đã lên sàn. Nỗi niềm luyến lưu trường lớp thầy cô, bạn bè trong các em hẳn đã tạm lùi, nhường lối cho sự háo hức xen lẫn lo âu, mong mỏi trên những chặng đường phía trước. Mượn lời một cô gái nhỏ bé, một sinh viên FTU vừa trải qua năm nhất đầy cảm xúc, các em, mình cùng khám phá nhé!

Các em đã biết đến Sức Trẻ – Nội san duy nhất của Đại học Ngoại thương chưa?

Một năm trở về trước đây, chị cũng như các em bây giờ. Lo lắng và hoang mang không biết rằng liệu bản thân mình có thích nghi được với môi trường năng động ở FTU không? Nhìn các bạn người thì có thành tích học tập xuất sắc, ngoại ngữ tốt, người thì đã làm đến cả chức chủ tịch một câu lạc bộ, hoạt động ngoại khoá ầm ầm, chị chợt nhận ra mình chẳng có gì cả. Thế mà chẳng hiểu vì sao, FTU vẫn dang tay đón chị, và ngày hôm nay, chị ở đây để kể các em nghe về năm nhất của mình.

Vào FTU, mình cùng quẩy FTU’s Day nào các bé ơi!

Vào FTU, hãy tự tin và là chính mình vì cơ hội sẽ chia đều cho tất cả mọi người, kể cả những bạn bắt đầu từ con số 0. Ngày đầu tiên vào nhà H, chị cũng bỡ ngỡ lắm, xin một đống đơn đăng kí CLB về nhà, rồi đăng kí thi tận 5 CLB liền. Ngày đầu tiên thi HRC về, chị đã khóc huhu vì cùng nhóm với một bạn trường Amsterdam hoạt ngôn quá và chị chẳng nói được bao nhiều cả. Nhưng rồi, vẫn phải tiếp tục cố gắng thôi, trượt CLB này thì mình lại tiếp tục thi CLB khác.

Nếu em còn băn khoăn chưa biết chọn ngôi nhà nào cho mình thì đến FTU Club’s Day với anh chị nhé!

Như các anh chị vẫn thường nói đấy, CLB tuyển người phù hợp nhất chứ không phải người giỏi nhất. Chị thấy việc đỗ vào CLB của mình bây giờ là một cái duyên. Thế nên đừng thấy trượt CLB mình thích thì nản mà hãy tiếp tục thi, tiếp tục làm đơn các em ạ. Chị tin rằng, với con số 40 hùng hậu, các em sẽ tìm được cho mình một mái nhà. Còn nếu không thì năm nhất sẽ chẳng bao giờ chấm dứt vì còn rất nhiều hoạt động bên ngoài thú vị. Ví dụ như làm tình nguyện viên của My Hanoi, Hanoi Free Tour Guide hay Hanoikids này. Bao nhiêu cơ hội để rèn luyện tiếng Anh còn gì.

Ở FTU, còn có cả ngày hội sách nữa đấy. Thích chưa nào các em?

Một năm ở đây, chị tin rằng FTU là một môi trường Đại học quá tuyệt vời. Các môn học không quá nặng. Thầy cô thì giảng bài siêu dễ hiểu và tạo nhiều cơ hội cho các em làm bài tập nhóm, thuyết trình, phát biểu trả lời câu hỏi, làm tiểu luận để rèn luyện các kĩ năng.

Tham gia các cuộc thi lớn ở FTU sẽ cho các em vô số trải nghiệm bổ ích

Học ở FTU, các em có thể thỏa sức tham gia các hoạt động ngoại khoá, và nếu biết sắp xếp thời gian một chút thì sẽ cân bằng được mọi thứ. Ban đầu, chị biết các em sẽ chưa quen với việc chạy đua thời gian ở Đại học, điểm không như mong muốn, việc CLB, việc làm thêm thì chậm deadline,… nhưng không được nản đâu đấy nhé.

Sẽ có lúc các em cảm thấy chán ngấy với cuộc sống của mình ở nơi này, áp lực trước hàng loạt các bạn giỏi hơn mình, đã có việc làm từ năm thứ nhất và không phải xin tiền của bố mẹ, GPA thì 4.0 và nhận được học bổng,…Nhưng em ơi hãy nhớ rằng, mình đang đi trên con đường của chính mình.

Kết quả hiện tại có thể chưa như chúng ta mong đợi thì hãy  cứ từ từ mà cố gắng. Chị tin rằng một ngày nào đó các em đều sẽ thành công vì điều quan trọng không phải là em bằng ai, em giống ai mà mỗi ngày mình trở nên tốt hơn mình của ngày hôm qua và tới đích trên con đường mình đam mê và giỏi nhất. 

FTU đã khiến chị đã thay đổi rất nhiều, tự tin và dám khẳng định bản thân mình. Đừng quá lo lắng vì sợ em sẽ không thích nghi được. Đừng để môi trường năng động ở FTU trở thành áp lực khiến các em mất đi những niềm vui của cuộc sống sinh viên. Hãy cứ từ từ học hỏi và cố gắng. Hãy coi thời gian ở FTU là lúc để các em trải nghiệm, được vấp ngã, được trưởng thành từ những thất bại và đứng dậy mạnh mẽ.

Bây giờ các em đã yêu FTU chưa nào? Nếu tim đã lỡ một nhịp với nơi đáng yêu này thì còn chần chừ gì nữa. Mình cùng nắm tay vào FTU em nhé.

Minh Phương – Thu Hằng

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc