K56 phải biết: Điểm danh 5 địa điểm quen mặt FTUers

0
8736

YMCONLINE.VN – Nhà H nhà sinh viên, sảnh nhà A, phòng quản lý đào tạo,… có những địa điểm chỉ nghe tên là nghĩ ngay về FTU, để những sinh viên đã học ở Ngoại thương đều có thể thốt lên “À! Chỗ đó ngày trước mình…”

Sảnh nhà A: Văn hóa ngồi bệt

Nếu bạn là tân sinh viên mới vào trường và bắt gặp cảnh người ngồi la liệt trên sảnh thì đừng vội ngạc nhiên. Ngoại thương tồn tại rất nhiều kiểu hình văn hóa đặc trưng mà ở đó, văn hóa ngồi bệt như một trào lưu chỉ cần bước chân qua cổng trường là dễ dàng nhìn thấy. Sảnh nhà A được coi như chốn lý tưởng cho những buổi họp câu lạc bộ (CLB), các buổi học nhóm, hay chỉ đơn giản là thư viện giữa trời quang với nguồn wifi FTU-sinhvien vô hạn. Thật tốt khi có một địa điểm tuy chẳng giống trường ai nhưng lại thích hợp bất ngờ để học tập và làm việc phải không, vậy nên đừng quên giữ gìn vệ sinh môi trường chung cũng như không gây ồn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh để ai cũng có thể tận hưởng văn hóa ngồi bệt rất riêng của FTU này.

Sảnh nhà A không ngớt người ra kẻ vào (Ảnh: Hội sinh viên ĐH Ngoại thương)
Nợi tụ họp của đủ mọi hoạt động, từ học tập đến rong ruổi “chụp nghệ” (Ảnh: Instagram heominhon__)

Tầng 2 nhà A: Phòng quản lý đào tạo

K56 sẽ ít gặp cảnh này trong năm tới, nhưng nếu một ngày vô tình bước chân lên tầng hai và thấy hàng dài người bất tận đứng trước phòng quản lý đào tạo, ai nấy khuôn mặt lẫn lộn tạp vị, bạn có tò mò không? Phòng quản lý đào tạo, nơi xử lý những vấn đề về trang tín chỉ huyền thoại đã trở thành mảnh đất tiếp nhận bao tiếng khóc cầu của đời sinh viên, vì lỡ tay đăng kí thêm nên mất môn, vì thầy cô khó nên muốn hủy môn, vì quên nộp tiền nên bị khóa tín chỉ,… Có một vạn lý do để trở thành một cô/ cậu sinh viên thỏ thẻ đứng trước mặt thầy Lộc-sama, nghe thầy nhíu mày “Ai bảo mày động vào trang tín chỉ làm gì!”, mong các bạn có thể an toàn vượt qua một vạn chướng ngại và đừng tạo ra lý do thứ một vạn linh một để phải lóc cóc góp vào hàng người mỗi thứ ba, thứ năm hàng tuần.

Phòng Quản lý Đào tạo mùa tín chỉ, không phải đông dạng vừa đâu (Ảnh: Minh Nhật)

Tầng 1 nhà H: Ngôi nhà lớn của các CLB

Đi cùng với cái tên Ngoại thương là gần 40 CLB nhỏ cùng nằm trong căn nhà H103 lớn. Nhà H – nhà sinh viên gần như quanh năm nhộn nhịp với văn hóa trực bàn của một số CLB. Ở đó, các thành viên của CLB cùng nhau trò chuyện và gắn kết. Thời điểm vào năm học mới chắc chắn là khoảng thời gian nhộn nhịp nhất của nhà H khi tất cả 39 CLB đều có mặt và đặc biệt chào đón các em sinh viên khóa mới. Bây giờ có thể còn sớm để quyết định, nhưng bạn đã chọn mình sẽ ngồi vào “bàn trực” nào chưa?

Nhà H trong một hoạt động do Đoàn thanh niên tổ chức (Ảnh: CLB Truyền thông YMC)
Bên trong nhà H – Bàn trực của các CLB (Ảnh: CLB Truyền thông YMC)

Tường lá: Background chụp ảnh lung linh

Nếu một kỳ quân sự Xuân Hòa gắn với nền tường xanh góp mặt trong biết bao tấm ảnh của các bạn sinh viên năm nhất thì ngay tại Ngoại thương, có một góc tường lá ẩn mình nhưng không kém phần lung linh. Là một mặt tường của kí túc xá 7 tầng ngay cổng vào Ngoại thương, khuất sau hàng rào sắt, bức tường được bao phủ bởi một tầng lá từ cây dây leo chắc chắn là điểm nhấn vừa hoài cổ vừa tươi mới cho một bộ ảnh check-in đặc chất FTU.

Xuân Hòa có tường Cơ điện xanh… (Ảnh: CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai)
… FTU có tường lá (Ảnh: Nguyễn Trần Linh Chi)
Chỉ cần thay filter thôi đã là muôn sắc thái (Ảnh: Instagram littlestar.xx)

Bộ đôi Circle K Chùa Láng: Cửa hàng tiện lợi – Ngày hội ôn thi

Mỗi mùa thi đến, Circle K vô hình chung trở thành điểm đến của các bạn sinh viên muốn tìm kiếm không gian ấm vào mùa đông, mát vào mùa hạ, giá thành hợp lý lại có thể ngồi học liên tục 24/24. Điểm trừ duy nhất: Circle K cũng có “giờ cao điểm”, trong thời gian ôn thi cuối kỳ khoảng tháng 12 và tháng 6, chỗ ngồi rất nhanh được lập đầy, vì đông người như vậy nên ồn ào là không thể tránh khỏi.

Tầng 2 đông rồi thì đành ngồi tạm tầng 1 (Ảnh: Ngân Pháp)

Tạm kết

FTU và quanh FTU không chỉ có năm mà còn hàng chục, hàng trăm chốn độc đáo chờ bạn dành thời gian khám phá, dành thời gian để đặt lại kỷ niệm của riêng bạn tại đó. Vì FTU là một người yêu kiên cường nhưng đôi lúc chẳng kém mong manh, tranh thủ trân trọng người mình yêu thật nhiều, tìm tòi để hiểu người ấy thật kỹ, đừng để sau này xa nhau mới tiếc nuối, bạn nhé.

Bùi Giang

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc