Khi “người ta” từ chối

0
1238

YMCONLINE.VN – Khi bạn ôm trong mình một tình yêu thầm kín, không hẳn là tình yêu, có lẽ là một cơn cảm nắng, nói cách khác là một cơn bão nhiệt đới bước qua tuổi trẻ đầy mộng mơ để lại nhiều xuyến xao, nhiều cảm giác, nhiều nỗi nhớ nhung, nhiều thứ khác nữa, kể cả những vết thương và nỗi đau – theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Trong suốt cuộc đời trẻ của mình, bạn đã “chẳng may” mắc một cơn cảm nắng hay vô tình chạm mặt một cơn áp thấp nhiệt đới như thế? Ai dám nói rằng cả cuộc đời chỉ đi theo lí trí, chưa một phút dao động vì một “tín hiệu” bất thường? Chàng trai nào dám nói suốt thời “trẻ trâu” của mình chưa từng ngoái nhìn theo một mái tóc dễ thương, một khuôn mặt xinh xắn hay thầm mến một cá tính quyến rũ. Cô gái nào chưa từng đỏ mặt vì một cậu bạn tinh nghịch, đáng yêu hay một anh khóa trên “nghe nói là rất giỏi”? Nếu ai đó nói “chưa” thì hẳn họ đã lãng phí một phần cuộc đời mình, một phần lớn, rất lớn. Chú robot Wall-e trong bộ phim hoạt hình cùng tên còn biết đến hương vị của một cơn cảm nắng vậy mà bạn chưa từng chạm mặt áp thấp trái tim?

Tôi đã thích một người, một chàng trai “độc” từ ngoài vào trong. Một chàng trai với những ước muốn không giống ai mà tôi đã từng gặp. Chàng trai đó có nụ cười rất đẹp và tính cách bí ẩn làm sao. Anh ấy là một ngày đầy nắng trong cuộc đời tôi. Hình ảnh con người ấy vẫn thuyết phục trái tim tôi rằng tôi thích anh ấy, cho đến khi, cơn cảm nắng qua đi bởi những liều thuốc đặc trị. Lí trí trở lại và, tôi nhận ra tôi chưa từng có được một phút thực sự thấy được tình yêu đích thực nơi ấy!

Cô bạn tôi, cô ấy vô tình gặp cơn áp thấp ấy một thời gian khá dài. Lí do cô ấy “cảm nắng” anh ấy, cô ấy chẳng còn nhớ nữa. Một ngày, cô ấy đi đến quyết định sẽ thổ lộ nhưng chỉ dừng lại ở đó. Cô ấy dừng lại, không bước thêm dù chỉ một bước về phía anh ấy. Cơn cảm nắng hẳn vẫn chưa dứt nhưng liệu có thể đi xa hơn trong một cơn áp thấp nhiệt đới hay không? Tình yêu không phải là một bộ phim Hàn Quốc với kết thúc có hậu. Cảm nắng sẽ vẫn cứ là cảm nắng để rồi một ngày bạn buộc phải uống thuốc hay cơn cảm tự chán bạn mà bỏ đi.

Rồi nếu “người ta” từ chối bạn? Có những điều bạn không muốn cũng vẫn phải đối diện. Sự thật vẫn hiển hiện ở đó. Bạn thừa biết rằng cơn cảm nắng ấy mới chỉ đến từ phía bạn. Khi người ta không bắt được “sóng” của bạn, họ có quyền từ chối… Khi họ không thích bạn, họ cũng chỉ có thể mỉm cười nói “cảm ơn”. Để rồi, cứ thế, chẳng đi đến đâu, không tiến, không lùi và…

– Em thích anh/ Anh thích em/ Tớ thích cậu!

– …

Những từ ngữ ấy đôi khi là cái giá quá đắt với mỗi người trẻ. Sẽ ra sao nếu bạn nhận được một lời từ chối? Bạn sẽ ôm nỗi đau đó hay ngẩng cao đầu kiêu hãnh để bước tiếp đi? Bạn sẽ từ chối cơ hội có một mối quan hệ bình thường với “người ta” hay vui vẻ tiếp tục làm một “subcriber” trên mỗi bước chân của họ ngày càng xa để đến một lúc sẽ mất hút khỏi tâm trí bạn?

Bạn biết không, cơn cảm nắng này qua đi đồng nghĩa với việc trái tim bạn sẽ lại có thể lệch nhịp lần nữa. Sẽ lại có một cơn cảm nắng khác, đó là một phần của tuổi trẻ yêu và được yêu! Nếu bạn chạm được đến “cơn áp thấp” hay thấy mình đã cảm nắng ai đó, hãy tin rằng đó là hạnh phúc của cuộc đời và “người ta” dẫu đáp lại, từ chối hay im lặng, họ cũng sẽ là một phần kí ức mà bạn không thể quên được. Biết đâu, bạn sẽ kể lại cho con bạn về anh ấy/ cô ấy một ngày không xa? Hãy đi theo trái tim và thổ lộ tình cảm của mình cho đối phương dù chỉ 1 lần thôi cũng được, để người ấy biết rằng họ đáng được trân trọng và yêu quý như thế nào, để bạn được sống hết mình trong sự ngây thơ và bồng bột của tuổi trẻ…

Còn tôi, tôi đã hối tiếc vì không thể nói ra “Em thích anh/tớ thích cậu” để cho trái tim một khoảng mong chờ!

Để lại phía sau sự thẹn thùng
Để lại phía sau sự thẹn thùng

I’m gonna miss you like a child misses their blanket

But I’ve got to get a move on with my life

                          Nguồn ảnh: INTERNET 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc