“Kho” công dụng đến từ deadline

0
1222

YMCONLINE.VN – Nhiều người thú nhận rằng deadline luôn là nỗi ám ảnh đối với họ vì viễn cảnh “đầu tắt mặt tối” vắt chân lên cổ “chạy” cho kịp deadline khiến họ hụt hơi, rùng mình. Nhưng họ đâu có ngờ, ẩn đằng sau những nỗi ám ảnh ấy là cả một “kho” công dụng “thần kỳ” mà deadline mang đến cho mỗi người.

Công cụ quản lý thời gian

Deadline đóng vai trò rất quan trọng trong khâu quản lý thời gian để công việc được hoàn thành đúng hạn, từ đó giúp cho tiến độ không bị trì trệ và dồn đống đến ngộp thở. Có deadline, bạn sẽ tự biết cách lên timeline cho từng việc việc cụ thể, sắp xếp theo mức độ tăng dần về độ khó cũng như tính chất phức tạp của nó. Thực hiện theo từng bước một sẽ khiến bạn cảm thấy mọi việc dễ dàng hơn.

Nâng cao hiệu suất làm việc nhóm

Deadline còn giúp phối hợp công việc của một hay nhiều nhóm. Nếu không có deadline, mọi người sẽ khó có thể hoàn thành công việc đúng hạn – vì không có áp lực về thời gian, mọi thành viên trong nhóm cứ ngỡ “thời gian hãy còn dài”, “bình chân như vại” rồi tới khi “nước đến chân mới nhảy” . Do đó công việc không thể phối hợp được với nhau và kéo theo hiệu suất suy giảm đi rất nhiều, ảnh hưởng đến kết quả chung của tập thể.

Vũ khí chiến lược

Trong lĩnh vực kinh tế, deadline còn là vũ khí cạnh tranh hữu hiệu trên thương trường. Chẳng hạn, cùng một loại dịch vụ của một công ty kinh doanh, công ty nào làm nhanh hơn thì thân chủ hay khách hàng càng thích. Hoặc với cùng một loại sản phẩm như nhau, công ty nào “trình làng” trước thì thường nắm chắc phần thắng. Bằng chứng tiêu biểu mà những ai yêu thích “công nghệ số” không thể không biết đó là cuộc đấu trí nảy lửa giữa Apple và Samsung về ý tưởng “màu vàng’ cho chiếc smartphone. Theo đó, Samsung đã phải chấp nhận “thua cuộc” khi không thể đánh bại Iphone 5S bằng sản phẩm Galaxy S4 cũng có màu vàng chói lọi như thế bởi lẽ, Iphone 5S ra mắt thi trường trước Galaxy S4 cùng nhiều lý do liên quan đến trình độ công nghệ khác nữa.

Galaxy S4…
…đã phải chịu thua Iphone 5s trong cuộc chiến màu sắc

Công cụ đo lường hiệu quả công việc

Deadline cũng là một “công cụ” tốt để đánh giá mức độ hoàn thành công việc và khả năng của chính bản thân chúng ta. Một người luôn hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn sẽ được đánh giá cao hơn nhiều so với những người luôn luôn chậm deadline. Họ sẽ không bao giờ phải nghe những lời la mắng hay giục giã từ bên trên. Điều đó thể hiện ý thức chấp hành những quy định, quy tắc chung của tập thể ở mức độ cao hay thấp.

Hình thành những phẩm chất tốt

Deadline còn giúp ta có thói quen làm việc siêng năng, có trách nhiệm và hữu hiệu trong mọi việc vì nó gợi hứng cho ta ở “khúc dạo đầu”. Nếu không có deadline, công việc rất có thể dậm chân tại chỗ đến… hạn chót. Vì vậy, giả sử nếu bạn muốn hoặc phải thực hiện một nhiệm vụ nào đó như là bỏ hút thuốc, học yoga hay lên lịch làm việc hàng tuần cho mọi người… thì đừng nói “sẽ” mà hãy cho mình một deadline cụ thể.

Cảm giác của sự thành công

Deadline được ví như một liều thuốc tinh thần trong công việc vì nó mang lại cho chúng ta cảm giác là mình đang tiến về phía trước và chắc chắn sẽ cán đích đúng giờ. Vì thế, nếu bạn tuân thủ và hoàn thành đúng deadline thì có nghĩa là công việc của bạn đã thành công một nửa so với yêu cầu và kỳ vọng.

Tạm kết

Quả thật, với việc sở hữu cùng lúc rất nhiều công dụng có thể nói là “thần kỳ” như thế, deadline xứng đáng được tôn vinh là người bạn đồng hành số một của chúng ta. Hãy gạt bỏ ý nghĩ deadline là nỗi ám ảnh khiến chúng ta phải “toát mồ hôi hột” mỗi khi không chiến thắng được nó mà nên thay đổi cách nhìn nhận rằng bản thân deadline đã mang lại rất nhiều lợi ích giúp chúng ta sống trọn vẹn cuộc đời từng khoảnh khắc.

Hà Trang

Nguồn ảnh: Internet

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc