Là người Việt Nam, liệu bạn đã biết những loại bánh chưng này chưa?

0
968
YMCONLINE.VN – Là người Việt Nam, có lẽ các FTUer luôn nghĩ mình đã am tường về những món ngon ngày Tết, đặc biệt là bánh chưng. Nhưng với bài viết sau đây, Yo! News tin rằng bạn sẽ phải mắt chữ a, mồm chữ o khi biết có những loại bánh chưng đặc biệt mà bạn chưa từng nếm thử, thậm chí còn chưa từng nghe qua.
Bánh chưng nếp cẩm

Đây là loại bánh chưng truyền thống có trong ngày Tết ở một số tỉnh phía Bắc. Giữa bánh vẫn là thịt lợn vừa nạc vừa mỡ kèm đỗ xanh nhuyễn mịn, nhưng vỏ ngoài lại mang màu tím đặc trưng của nếp cẩm vùng cao.

Bánh được làm từ loại nếp cẩm đặc biệt nổi tiếng dẻo thơm

Nếp cẩm có đặc trưng là vừa dẻo lại vừa thơm. Bánh chưng nếp cẩm khi ăn có vị thanh thanh deo dẻo làm người ta nhớ mãi. Khi nhai bánh chưng sẽ có tiếng lép bép trong miệng rất thú vị.

Hơn nữa, nếp cẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao cùng nhiều loại vi chất, có tác dụng bổ máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và làm đẹp da. Nếp cẩm dễ tiêu hóa, do đó bạn có thể ăn nhiều mà không lo bị nóng bụng.

Bánh nếp cẩm rất dễ tiêu nên bạn tha hồ ăn mà không lo nóng bụng
Bánh chưng gấc

Bánh chưng nếp cẩm nghe đã lạ tai rồi, giờ đây ta lại có cả bánh chưng gấc. Nghe qua chắc bạn đã đoán được loại bánh này mang chiếc áo đỏ tươi đúng không?

Bánh mang màu đỏ mới lạ hút mắt người nhìn

Mang màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, bánh chưng gấc ngày càng được nhiều ưa chuộng. Gấc có tác dụng ngừa ung thư, bổ mắt, nhuận tràng nên loại bánh này ngày càng trở nên quen thuộc trong các gia đình Việt.

Ngoài nhân mặn truyền thống thì bánh chưng gấc còn có nhân ngọt mới lạ. Bánh nhân ngọt không có thịt lợn bên trong, thay vào đó là đỗ xanh trộn với mứt hoa quả và đường được vắt tròn rồi cho vào bánh.

Thứ bánh xanh vỏ đỏ lòng này tượng trưng cho niềm may mắn khi năm mới về

Thứ bánh xanh vỏ đỏ lòng này là món ăn vừa ngon vừa đẹp, lại đem đến may mắn cho gia đình FTUer trong dịp Tết đến xuân về.

Bánh chưng đường

Cách gọi bánh chưng đường liệu có khiến các FTUer liên tưởng đến bánh chưng… chấm đường không? Thực ra cái tên này nhằm chỉ phần nhân bên trong khác lạ mà ít ai từng nếm qua.

Bánh chưng đường – loại bánh ai cũng mong một lần được nếm qua

Vẫn là gạo nếp, bên trong nhân thịt lợn cùng đỗ xanh trộn đường nâu cùng lạc giã qua, sau một đêm nấu trên bếp lửa ninh nhừ, ta có thứ bánh vỏ ngoài xanh xanh nhưng bên trong nâu vàng béo ngậy. Lạc giúp bổ máu trong khi đường nâu giúp làm đẹp da khiến bánh chưng đường không khác nào vị thuốc quý trên mâm cỗ Tết.

Cứ tưởng thịt lợn không hề hợp với đường, nhưng cắn một miếng lại khiến người ta muốn ăn miếng thứ hai vì hương vị đặc biệt của nó. Lớp nhân ngòn ngọt quyện cùng vỏ gạo nếp dẻo ngon, bánh chưng đường luôn để lại ấn tượng sâu đậm cho những ai nếm nó lần đầu.

Hóa ra dù chỉ là bánh chưng nước nhà nhưng lại có muôn hình vạn trạng khiến chúng ta phải bất ngờ. Nếu Tết này gia đình FTUer gói bánh chưng, hãy thử làm những loại bánh trên một lần xem sao! Biết đâu một biến tấu nhỏ trong dịp Tết sẽ đem lại may mắn cho cả năm hạnh phúc vui vầy.

Thủy Tiên

Nguồn ảnh:  Internet

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc