Làm lớp trưởng ở FTU, tại sao không?

0
5591

YMCONLINE.VN – Lớp trưởng, khối trưởng được coi là chức vụ “xịn xò” tại Ngoại thương. Chẳng phải ngẫu nhiên mà để làm lớp trưởng bạn cần thông qua bình bầu, thuyết trình, tranh biện… Hẳn là các em K57 FTU sẽ tò mò về chức vụ này. Cùng khám phá lợi ích khi làm lớp trưởng ở Đại học nhé!

Lớp trưởng sẽ nhận được những điều sinh viên bình thường không có

Thứ nhất là điểm rèn luyện, bạn sẽ được cộng 5-10 điểm vào quỹ điểm của mình. Đây là ưu thế lớn cho lớp trưởng nào muốn giành học bổng. Thử tưởng tượng mà xem, khi các bạn khác phải tham gia hoạt động này hoạt động kia để được cộng điểm, trong khi lớp trưởng chỉ cần hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình thôi là cũng có thêm rất nhiều điểm rèn luyện rồi.

Các thầy cô rất quý mên các bạn lớp trưởng.

Vào những đợt đóng Đoàn phí hay các phụ phí phát sinh, nhà trường sẽ hỗ trợ các bạn lớp trưởng một khoản tiền nhỏ. Gần như bạn chẳng phải đóng những khoản tiền ấy nữa đâu.

Điều quan trọng đối với bất cứ lớp trưởng nào là nằm ở sự nắm bắt thông tin. Các bạn sẽ luôn là những người biết đầu tiên. Bởi giảng viên luôn thông báo đến cho lớp trưởng để truyền tin cho thành viên khác. Như vậy đôi khi chính các bạn lớp trưởng nắm lợi thế rất lớn. Bạn sẽ chủ động với thông tin hơn và qua đó thực hiện sẽ khó mà sai được.

Mở rộng mối quan hệ nhờ làm lớp trưởng

Khi đặt chân tới ngưỡng cửa Đại học, tức là khi các em bước vào đời, các em sẽ hiểu tầm quan trọng của việc mở rộng các mối quan hệ. Nếu được đảm nhiệm chức vụ lớp trưởng, khối trưởng, điều này sẽ vô cùng dễ dàng. Các giảng viên thông qua lớp trưởng để dặn dò các công việc chung, vì thế bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc với họ hơn. Ngoài ra bạn còn được làm việc cùng các thầy cô ở trong phòng quản lý đào tạo, phòng công tác chính trị sinh viên, phòng y tế… Không chỉ vậy, bạn cũng biết thêm các lớp trưởng, khối trưởng khác nữa. Điều đó thật tuyệt đúng không nào!

Các bạn lớp trưởng sẽ thường xuyên được làm việc cùng các thầy cô.

“Mình thường hay lên phòng công tác chính trị sinh viên để giúp thầy cô hoàn thành hồ sơ tổng kết đánh giá rèn luyện. Nhận thấy mình có kỹ năng làm việc tốt nên các thầy cô giới thiệu mình vào làm ở phòng truyền thông của nhà trường. Đó đúng là công việc mình ưa thích. Mình biết ơn các thầy cô rất nhiều. Làm lớp trưởng thật là lợi quá đi!” – T.H – lớp trưởng lớp Anh 8, Kinh Tế Đối Ngoại chia sẻ.

Làm lớp trưởng là cơ hội giúp bạn hoàn thiện chính bản thân mình

Bạn Quang Minh, lớp trưởng Nhật 2 và khối trưởng khối tiếng Nhật thương mại đã tâm sự: “Mình đã trở nên có trách nhiệm hơn khi làm lớp trưởng. Dù công việc có nhiều, đôi khi có chán nản và mệt mỏi nhưng mình tin mình đã gặt hái nhiều kinh nghiệm. Mình đã tự tin và dám nói trước đám đông. Tác phong làm việc của mình cũng chuyên nghiệp và chỉn chu hơn. Đôi khi cảm thấy như mình làm “mẹ” của các thành viên khác trong lớp vậy. Việc gì mình cũng nhắc nhở và đốc thúc các bạn. Qua đó mình thực sự rất thân với các bạn.”

Hãy tự trau dồi và hoàn thiện bản thân ngay từ bây giờ K57 nhé!

Càng lớn lên, mỗi chúng ta đều phải trở nên tốt hơn. Từ lời ăn tiếng nói cho đến cách làm việc. Làm lớp trưởng tại FTU hẳn sẽ đem lại lợi ích cho bạn. Tuy nhiên đó không phải công việc dễ dàng chút nào. Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ khi quyết định ứng cử làm lớp trưởng. Điều bạn cần là một thái độ nghiêm túc và một tinh thần vững vàng xử lý mọi chuyện.

Tạm kết

Làm lớp trưởng ở Ngoại thương đồng nghĩa với bạn đã mang sứ mệnh cao cả. Bạn vừa là cầu nối giữa thầy cô và sinh viên, vừa là sợi dây gắn kết các thành viên trong lớp. Hi vọng rằng, các em K57 FTU sẽ thật tự tin, mạnh dạn để đảm nhiệm chức vụ lớp trưởng này. Chắc chắn các em sẽ không thất vọng đâu!

Minh Quiry

Nguồn ảnh: Thầy Mai Tuấn Nam

 

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc