Mr. Shin Hair Salon – “Đi trước trên tuyết đừng đi lung tung”

0
2032

YMCONLINE.VN – Khi tuyết đầu mùa rơi ở Hàn, người bước lên tuyết đầu tiên sẽ đặt dấu chân cho người khác đi theo, nếu đã đi đầu thì không được đi lung tung. Với chú Shin, chủ tiệm làm tóc Mr. Shin Hair Salon, đó chính là điều nhắc nhở – không chỉ cần đi đầu, mà còn phải đi đầu sao cho đúng.

Những bước ban đầu

Cửa hiệu của chú Shin ở số 37 Huỳnh Thúc Kháng.
Cửa hiệu của chú Shin ở số 37 Huỳnh Thúc Kháng.

Cửa tiệm của chú Shin tọa lạc tại số 37 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, vốn ban đầu lại không phải của chú, mà của một người Hàn khác. Chú tới đây làm chủ tiệm từ năm 2005, đến nay là đã 11 năm rồi, điều đầu tiên tôi hỏi chú, vì thế, là điều gì đã giữ chân chú ở thành phố này lâu đến vậy. Thật bất ngờ, chú hỏi lại tôi bằng thứ tiếng Việt còn chưa sõi của mình, “Cháu có người yêu chưa?”. Thấy tôi tròn mắt, chú cười, “Vì đã yêu Việt Nam rồi, là yêu ấy, khó nói chuyện nhưng vẫn thích.”

“Vì đã yêu Việt Nam rồi.”

Đến với Hà Nội, điều chú nhìn thấy là rất nhiều những mái tóc đen dài nguyên thủy, chưa làm hóa chất. Và thế là sự nghiệp của chú nơi đây khởi đầu với mong muốn đơn giản là muốn thay đổi cho người Hà Nội, làm thành phố này đẹp lên. Những ngày đầu tiên đầy khó khăn ấy, chú đã không ngại đứng trước cửa tiệm, cúi chào mời khách, với niềm tin rằng “Mình là người đi đầu.” Đã đi đầu, thì phải đi sao cho đúng.

Xuất phát từ mong muốn thay đổi cho người Hà Nội.
Xuất phát từ mong muốn thay đổi cho người Hà Nội.

Đến ngày nay

Tôn chỉ ấy vẫn là niềm cảm hứng, tạo nên điểm đặc biệt cho tiệm làm tóc của chú Shin suốt hơn mười năm nay. Kĩ thuật làm tóc và sản phẩm sử dụng ở đây luôn được cập nhật mới nhất và với sự chăm chút rất kĩ càng. Chị Vĩnh, quản lý của tiệm chia sẻ, “Từ làm xoăn kỹ thuật số, đến uốn bám, ép bám, màu phủ bóng, hay kĩ thuật cắt đầu ngắn, tiệm nhà mình luôn đi đầu, từ khi người ta còn chưa biết đến những thuật ngữ đó.” Hằng năm, chú Shin, dù đã rất giàu kinh nghiệm, vẫn luôn học tập, tìm hiểu những kĩ thuật mới từ người Hàn.

Kĩ thuật luôn cập nhật.
Kĩ thuật luôn cập nhật.
Các loại hóa chất được chọn lọc kỹ càng.
Các loại hóa chất được chọn lọc kỹ càng.

Trong mắt tôi điều làm nên khác biệt lớn nhất cho tiệm lạ là cách chăm sóc khách hàng xuất phát từ cái tâm. Đến tận bây giờ, là chủ, chú vẫn sẵn sàng quỳ gối trên sàn cắt tỉa cho những mái tóc dài, quét nhà, quét sân, mời nước, bóp vai cho khách. Sự tận tâm ấy lan tỏa đến tất mọi thế hệ nhân viên từng làm trong tiệm, bởi lẽ chú luôn tỉ mỉ dạy bài bản từng ly từng tí cho người làm, không chỉ kĩ thuật, mà còn là cách giao tiếp với khách, từng câu chào, câu khen.

Cách chăm sóc khách hàng xuất phát từ cái tâm.
Cách chăm sóc khách hàng xuất phát từ cái tâm.

Có rất nhiều khách đã quen với tiệm ngay từ khi chú Shin mới đến lập nghiệp, và vẫn gắn bó đến giờ. Có những khách từ tỉnh xa đến, Quảng Ninh, Điện Biên, Đà Nẵng,… Sắp tới, tiệm còn muốn mở rộng thêm cho đối tượng những người trẻ, bằng cách phát những thẻ giảm giá đến 50% cho sinh viên tới sử dụng dịch vụ. Hãy đến với Mr. Shin Hair Salon vì nơi đây vẫn luôn nở nụ cười chào đón bạn.

Xen

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc