Mùa Xuân Hòa – Mùa Valentine

0
2453

YMCONLINE.VN – Vậy là một mùa Xuân Hòa nữa lại đến. Có lẽ không một K52 nào tham gia đợt quân sự này lại không cảm thấy háo hức – bởi sắp tới họ sẽ không chỉ được trải nghiệm đời sống chiến sĩ đúng nghĩa, tận hưởng cảm giác được rời xa phố thị thực sự, mà còn được tắm trong bầu không khí lãng mạn chưa từng có. Vì Xuân Hòa, đối với FTU-ers, còn được biết đến như là mùa Valentine thứ hai.

1001 chương tiểu thuyết tình yêu

Đã thành thông lệ, mỗi một lứa sinh viên “xác ba lô lên” đi giáo dục quốc phòng sẽ ít nhiều được các khóa trước truyền miệng lại về truyền thuyết “Xuân Hòa – Nơi tình yêu bắt đầu”. Quả thực, không chỉ nổi tiếng với tinh thần “Sáng thể dục – Chiều thể thao – Tối cất cao lời ca tiếng hát”; với những câu chuyện creepy pasta “lạnh tóc gáy”; Xuân Hòa còn không bao giờ hết hot bởi những màn tỏ tình cực “chất”, những câu chuyện tình đẹp như trong cổ tích.

Một trong những cặp đôi được Xuân Hòa “se duyên” là H.M và N.T. Gặp gỡ trong một lần tình cờ cùng đi hiến máu tình nguyện ở đây, H.M (K50-TCNH) với dáng người nhỏ nhắn và gương mặt căng thằng vì bị huyết áp thấp nhưng vẫn quyết tâm hiến máu đã thu hút chàng trai N.T (KTĐN) – anh đến bắt chuyện, động viên và từ đó họ quen nhau. Xuân Hòa lại một lần nữa đưa hai người đến gần nhau khi chương trình Gala cuối khóa tuyển MC, cả hai cùng dự tuyển rồi cùng được chọn. Sau thời gian làm việc với nhau, những thiện cảm ban đầu cứ dần nảy nở, và kết thành “tình yêu chiến sĩ” lúc nào chẳng biết.

Không chỉ đưa trái tim những con người xa lạ đến gần nhau, Xuân Hòa còn giúp những mối tình đơn phương tưởng như tuyệt vọng trở thành hiện thực ngọt ngào. K. vốn đã theo đuổi cô bạn tên H. từ lâu, song kết quả không được như ý muốn. Song, định mệnh sắp đặt, chàng và nàng cùng đi quân sự một đợt, mỗi đêm nàng đi trực thì chàng đem guitar ra đánh và cùng nói chuyện. Sau dịp hiến máu, chàng được tặng con gấu bông cũng đem đến tặng nàng. Cuối cùng, những nỗ lực của chàng cũng đã được đền đáp – và hai bạn bây giờ vẫn là một cặp rất đẹp đôi.

Bên trên mới chỉ là hai trong số vô vàn những câu chuyện “đẹp như mơ” được dệt nên bởi “ông tơ bà nguyệt” Xuân Hòa. Ở khu quân sự tưởng như chỉ có súng ống và quân phục khuôn phép đến nhàm chán này, người ta lại chẳng thiếu cơ hội để thấy một chàng trai xếp ghế thành hình trái tim tỏ tình, không thiếu cơ hội để nghe những confessions dễ thương từ đài phát thanh VOX (Voice of Xuan Hoa). Đến mức, có khi điều lạ lùng lại là nếu bạn không “cảm nắng”, tỏ tình hay đơn giản là mỉm cười trước một bóng hình khác giới nào đó ấy chứ!

Trái tim Xuân Hòa – lung linh và lãng mạn

 

“Lên Xuân Hòa dễ yêu nhau lắm”

Đó là lời nhận xét của hầu hết các bậc “tiền bối” mỗi khi nhớ về miền đất kỉ niệm này. Cứ như đặt chân đến vùng đất Xuân Hòa, hormone yêu đương trong con người lại bị kích thích mãnh liệt vậy! Đối với những người ngoài cuộc, đây tưởng như là một điều khó hiểu. Nhưng có là FTU-ers, có sống trọn vẹn 3 tuần trên đó, thì mới thấy đây là một đúc rút thật “thâm thúy”.

Trước hết, phải kể đến cơ hội được “cùng nhau giam lỏng” mà Xuân Hòa “ưu ái” dành tặng cho sinh viên. Nếu như trước kia ở tại trường đại học, mỗi ngày chỉ gặp nhau vài giờ trên lớp, đi lướt qua nhau một vài giây chẳng kịp lưu lại chút dấu ấn, thì ở trên Xuân Hòa, FTU-ers suốt ngày suốt đêm cũng chỉ quanh quẩn trong cùng một khu vực, lại không hiếm cơ hội chạm mặt nhau: khi đi lấy đồ ăn, khi đi xếp hàng, khi đi trực. Cùng ăn ở, cùng sinh hoạt trên Xuân Hòa trong vòng ba tuần khiến cho những khía cạnh riêng tư đến hồn nhiên nhất của bất cứ ai cũng được bộc lộ ra. Đôi khi, gặp được một bạn nữ mặc chiếc áo ngủ màu hồng, buộc bím tóc dễ thương, dán miếng dán hạ sốt trên trán mà vẫn chạy nhảy hồn nhiên, làm sao dám chắc là mình không ngoái lại nhìn, và ngóng theo bím tóc ấy để rồi rung động chứ.

Hồn nhiên chiến sĩ Xuân Hòa

Ngoài ra, hàng loạt các hoạt động tập thể diễn ra trong thời gian quân sự cũng là chất keo dán hữu hiệu đưa những trái tim lại gần nhau. Trái với khi ở lớp, các bạn đa số thường “ngại” không dám thể hiện, thì trên Xuân Hòa, cái chất vô tư của chiến sĩ dường như chẳng biết từ đâu ngấm vào máu, nên ai cũng ra sức “cháy” hết mình. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nhận ra cô bạn ngồi trước mặt trong giờ hóa ra lại có giọng ca oanh vàng hết sảy, hay cậu bạn từng một lần tiếp xúc lại có tài đánh guitar cực hay. Bên cạnh những đêm liên hoan văn nghệ, các Câu lạc bộ trong thời gian này cũng tổ chức rất nhiều sự kiện, tạo cơ hội tiếp xúc cho các bạn. Như H.M ở câu chuyện trên chia sẻ: “Cùng nhau viết kịch bản, cùng nhau dẫn chương trình nên nảy sinh tình cảm lúc nào không hay. Chuyện của bọn mình gắn liền với Xuân Hòa, những ấn tượng và kỉ niệm đầu tiên đều ở nơi đây”. Khỏi phải nói Xuân Hòa hợp cho đôi lứa như thế nào!

Những buổi văn nghệ chiến sĩ gắn kết mọi người
Một khoảnh khắc lãng mạn tại Xuân Hòa

Xuân Hòa – những chương tiếp

Những câu chuyện tình Xuân Hòa, có những mối tình đã kết thúc vì sự ngốc xít ngây thơ, có những mối tình vẫn ngọt ngào tới tận bây giờ, nhưng dù kết quả có ra sao, thì có thể chắc chắn một điều chúng sẽ không bao giờ kết thúc. Mỗi một khóa mới, những lứa sinh viên mới sẽ lại lên thưởng ngoạn “Paris dành cho FTU-ers’, lưu giữ cho mình một vài kỉ niệm bên bạn bè, và biết đâu đấy, một chút lãng mạn riêng cho thời sinh viên này.

 Minh Minh – Hoàng Hạnh

                                                                                                            Nguồn ảnh: Lenz up Xuân Hòa

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc