My Music Box – Nàng búp bê trong hộp nhạc

Không biết là ngày xưa hay ngày nay, có một nàng búp bê sống trong chiếc hộp nhạc nhỏ. Nàng không biết ai đã làm ra mình, cũng không nhớ mình đã ở đây được bao lâu. Tuy thế, sự mập mờ về thân thế này không làm nàng búp bê bớt tự hào về bản thân: Nàng có nước da đẹp, mái tóc vàng óng, và tuy kích cỡ chỉ xấp xỉ một gang tay, nàng được khoác trên mình một chiếc váy ren trắng muốt tuyệt đẹp. Hơn thế nữa, nhà của nàng là chiếc hộp nhạc này đây, tuy nhỏ nhưng cực kì ấm áp với lớp nhung đỏ bao quanh, hoa văn chạm khắc tinh xảo cùng nước sơn bóng bẩy bên ngoài. Tuyệt vời nhất là, mỗi khi hộp được mở ra và tiếng vặn cót đều đều vang lên, nàng sẽ bắt đầu quay vòng trong điệu nhạc du dương, trong ánh mắt trầm trồ của lũ trẻ. Một cuộc sống như thế, còn mong gì hơn?


My Music Box – Nàng búp bê trong hộp nhạc by Vof – Voice Of Ftu on Mixcloud

“Thành thật mà nói thì, cô chẳng có gì đáng để ta tham gia vào vụ này cả. Thứ duy nhất ta muốn là một giọng hát hay để nổi tiếng, mà sau chuyện xảy ra với con bé Ariel, quanh ta chỉ toàn là tai tiếng. Bây giờ thì phải một giọng ca cỡ Thu Minh mới có thể khiến ta có hứng thú mà liều lĩnh. Nhưng nể tình cô đã mong mỏi đến vậy, ta cũng đã gửi theo đây thứ thuốc thần giúp cô toại nguyện. Nhúng chân vào, cô sẽ có ngoại hình của một con người, nhìn bề ngoài sẽ không ai đoán ra thân phận thật của cô đâu. Tuy thế, cô phải nhớ rằng cô chỉ có thể trông giống, chứ không bao giờ biến thành người cả. Đừng làm gì dại dột, vì giây phút con người phát hiện ra bí mật của cô, mọi thứ sẽ tan vỡ. Tái bút: Không cần phải biết ơn ta vì không lấy đi của cô cái gì. Ta làm gì cũng có lý do cả.”

Giây phút được đứng trên sân khấu trong bộ cánh lộng lẫy với hàng ngàn ánh mắt dõi theo phía dưới quả là thiên đường. Nàng búp bê lướt những bước nhẹ bỗng, cảm thấy mình như một cô thiên nga đang vẫy đôi cánh xinh đẹp. “Sau tất cả những gian khổ, đây chính là phần thưởng xứng đáng cho mình” – nàng búp bê thầm nghĩ. Nếu hồi ấy nàng không dũng cảm viết thư cho Phù Thuỷ Biển, có lẽ lúc này đây, nàng vẫn là cô búp bê vô dụng, cả ngày chỉ biết xoay xoay trong cái hộp nhạc nhỏ xíu.

Nàng búp bê đau đớn lao ra khỏi nhà hát, chạy tới một gốc cây tối và ngồi thẫn thờ. Người ta đã nhìn ra nàng không phải là con người. Mọi chuyện, cả những ánh đèn sân khấu, cả những buổi diễn, cả ước mơ của nàng, tất cả đã chấm dứt rồi. Và chẳng chờ búp bê suy nghĩ nhiều, cơ thể nàng tự thu nhỏ lại, tay chân lại cứng ngắc. Búp bê trở về là búp bê, chỉ khác là đôi chân không còn nguyên dạng. “Mình sẽ ở đây cho tới khi chết. Ồ không, mình thậm chí còn không phải là con người để có thể chết.” Nàng búp bê đã tuyệt vọng nghĩ thế.

——–

Nhiều khi chúng ta cố hết sức làm một điều gì đó để rồi cuối cùng nhận ra mình không làm được, bởi cho dù bao nhiêu công sức được bỏ ra, sự thật là có những thứ không dành cho chúng ta ngay từ đầu. Việc nhận ra giới hạn của bản thân mới thật khó khăn làm sao. Tuy vậy, chúng ta không hề vô dụng. Đơn giản là, từ khi sinh ra, mỗi người đều có một hoặc nhiều sứ mệnh khác nhau. Có người biết rõ từ sớm, có người loay hoay đi tìm, nhưng không bao giờ hành trình tìm kiếm ấy lại là phí hoài cả. Mọi chuyện sẽ ổn, miễn là bạn vẫn đang đi, dù với một đôi chân không còn lành lặn.

——–
Những ca khúc trong hộp nhạc lần này:
-Dream – Priscilla Ahn
-Freedom – Anthony Hamilton & Elayna Boynton (Django Unchained Original Soundtrack)
-Listen – Beyoncé
-New Soul – Yael Naim
——–
Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ!
Thực hiện chương trình: Phương Anh

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc