Năm nhất, giao lộ và những kẻ chung đường

0
4847

YMCONLINE.VN – Đèn đỏ chuyển xanh, xe máy xe đạp ô tô tất tả ào đi. Những kẻ chung đường với em bây giờ – hít cùng một thứ khói bụi, nghe cùng một thứ còi xe – vừa là người hiểu em lúc này nhất, vừa là người lướt qua em nhanh nhất. Bạn bè em đã gặp và sẽ gặp, có chăng cũng chỉ là mỹ từ cho những kẻ chung đường?

Nguồn: Nguyễn Thế Giang.

Là tân sinh viên, chắc mấy đứa đang vui và háo hức lắm. Nếu cả nghĩ hơn, thì có thể em đang lo lắng chuyện học hành, ngán ngẩm vụ hòa nhập, hoặc dập đầu không hiểu ngoài con điểm chót vót ra thì mình có cái gì thuộc về Ngoại thương không. Nhưng tĩnh lặng một chút, thì trong đứa nào cũng ít nhiều hi vọng về một khởi đầu mới, đúng không nhỉ?

Bây giờ thì chưa, có lẽ phải một thời gian nữa, em sẽ thấm thía một điều rằng bắt đầu từ giai đoạn này trong đời, đa số mọi người thường trượt qua em rất đơn giản và nhanh chóng. Giống như vốc cát tuột khỏi lòng bàn tay, giống như người trôi khỏi giao lộ.

Nguồn: Nguyễn Thế Giang.

Mấy đứa bạn cấp ba rồi sẽ đến lúc tối giản thành một chấm xanh trên màn hình mà em không dám ấn vào. Vì ấn vào sẽ khiến em nhận ra cuộc trò chuyện trước đó từng vui vẻ đến thế nào, và bây giờ khó khăn để cất lời bắt chuyện ra sao. “Bạn đại học” thì ngoảnh đi ngoảnh lại, em đã thấy hình như ai cũng có thế giới riêng với công việc, sở thích và bạn bè riêng – thế giới mà không phải em cứ tươi cười gọi đúng tên bạn thì có thể bước vào.

Năm ngoái, ngày nhập học, đã có một tiền bối sốt sắng cho một K55 mượn cây bút để viết hồ sơ, “Cứ dùng đi chị đứng đây thôi tí trả chị cũng được.” Khi đi ra thì không thấy chị ấy đâu nữa. Sau suốt một tháng đi đâu cũng để cái bút trong cặp và ngó nghiêng tìm tiền bối tốt bụng, K55 nhận ra mình không còn nhớ mặt chị ấy nữa, và nhận ra trong cái trường bé tí này người ta vẫn trượt qua nhau dễ đến thế nào.

Khi đèn chuyển xanh trên giao lộ, em không muốn đi người ta cũng thúc em đi bằng tiếng còi tiếng chửi. Khi đã đến với cánh cửa đại học, em không muốn lớn cuộc đời cũng thúc em lớn bằng vô số áp lực còn nặng nề hơn chuyện chửi đổng trên đường rất nhiều. Trong quá trình đi – lớn, nhìn sang bên cạnh mà xem, mọi người cũng mải mê với bản thân mà trượt qua em nhanh như thế đó em à.

Thế nên em đừng kỳ vọng quá nhiều vào việc sở hữu những mối quan hệ khăng khít, và cũng đừng bao giờ dễ dàng buông tay khi đã thật sự kết nối được với ai đó. Còn nếu chỉ đồng hành được với nhau trên một quãng ngắn, cũng hãy trân trọng, vì chính những người đồng hành ngắn ngủi đã khiến con đường em đi ngày nào cũng khác nhau, thi thoảng còn có chút đáng nhớ.

Nguồn: Humans of FTU.

Đèn đỏ chuyển xanh rồi, đi thôi em.

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc