Năm nhất, hoang mang chuyện kết bạn ở Phờ Tu

0
5849

YMCONLINE.VN – Mọi người vẫn thường cho rằng dân FTU rất chảnh, vào FTU khó kết bạn vô cùng. Ấy thế mà các em ạ, một năm ở đây, chị đã có hội Squad của mình, thân nhau như chị em một nhà và cùng nhau chia sẻ mọi thứ chuyện trên đời. Thế nhưng ở môi trường nào cũng vậy, chúng ta không thể đòi hỏi tất cả những người đi qua cuộc đời mình đều trở thành tri kỉ. Hãy cùng chị khám phá xem ở FTU, các em sẽ có những người bạn như thế nào. Cùng nhau ngẫm nghĩ một chút chuyện kết bạn ở Phờ Tu.

Bạn cùng lớp hành chính – Đi quân sự mới nhớ hết tên nhau

Trước khi giới thiệu về những người bạn này, chị sẽ nói cho các em nghe trước về cách thức sắp xếp lớp của trường mình nhé. Đầu năm học, các em sẽ thi Đánh giá năng lực Tiếng Anh. Nếu qua 50 điểm thì đương nhiên là sẽ được học lớp miễn Tiếng Anh cơ sở 1 và 2 rồi. Các bạn được miễn sẽ học cùng một lớp và các bạn không được miễn sẽ học cùng một lớp. Sau đó một vài lớp hành chính sẽ tập hợp với nhau thành một khối và các em sẽ tham gia lớp học theo thời khoá biểu dành cho khối mình.

Lớp hành chính của mình lên đến Minh Trí mới thân nhau

Như vậy, với các bạn được học Tiếng Anh ở trường, thời gian gặp bạn cùng lớp hành chính rất ít ỏi, chỉ 2 ca Tiếng Anh một tuần còn với các bạn học lớp miễn thì gần như khó mà có thể biết ai cùng lớp với mình. Tuy nhiên, rất may mắn cho các em bởi khi đi quân sự cùng nhau, việc thường xuyên học tập và sinh hoạt theo đơn vị lớp sẽ giúp các em chẳng mấy chốc mà nhớ mặt hết các bạn cùng lớp và còn có thể trở thành những người bạn thân khi trở về Hà Nội.

Với chị, những ngày cùng tham gia teambuilding, chơi bóng sọt trên Xuân Hoà cùng lớp mình là thời gian vô cùng ý nghĩa. Và còn điều gì tuyệt vời hơn khi ở Đại học, các em vẫn có thể lưu giữ trong tim ba chữ “bạn cùng lớp”, dù cho sau này có học lớp tín chỉ khác nhau.

Bạn cùng phòng quân sự – Hội squad chính hiệu

Những người bạn ở cùng phòng với chị trên Xuân Hoà ngày ấy bây giờ chính là những người bạn thân nhất đấy các em ạ. Các em muốn biết tại sao không? Thời gian cùng ăn ngủ, cùng thức đêm “deep talk” mọi chuyện trên trời dưới bể, cùng gác đêm, ăn cùng một bàn sẽ là chất keo kết dính tuyệt vời.

Hội Squad quân sự của mình thật ngầu

Khi trở về Hà Nội, các em sẽ chợt nhận ra rằng nếu không còn được tụ tập, được tiếp tục tâm sự với nhau thì kỉ niệm những ngày mặc áo lính sẽ khiến các em nhớ nhau kinh khủng. Chị tin rằng, dù cá tính khác nhau, mỗi người một màu sắc nhưng thời gian Xuân Hoà gắn bó đã giúp chị có một hội Squad tuyệt vời, những người chị em thân yêu của nhau.

 Bạn tín chỉ – Bạn xã giao hay đồng đội đích thực

Sang năm thứ hai, việc tự đăng kí lớp với trang tín chỉ thiên biến vạn hoá của trường mình sẽ khiến các em bỗng chốc lạc trôi về phương nào chẳng hay và tất nhiên cũng sẽ gặp những người bạn lạ hoắc. Thế nhưng, có cơ may nào để những người vội vàng bước qua các em chỉ một giai đoạn có thể trở thành cạ cứng sau này mà không phải là những người bạn xã giao bình thường?

Trận chiến tín chỉ sẽ đem đến cho các em những gì?

Bí quyết của chị là hãy cố gắng kết thân với các bạn cùng lớp tín chỉ của em để một ngày nếu lỡ vào muộn hay trốn học thì cũng chẳng lo vì đã có người điểm danh hộ, giờ kiểm tra thì luôn có người ở bên đồng cam cộng khổ. Nói bạn tín chỉ là đồng đội quả là không ngoa các em nhỉ!

Bạn cùng nhóm dự án – Đồng nghiệp dễ thương nhất hệ mặt trời

Ở FTU, các thầy cô luôn tạo điều kiện cho các em học tập theo nhóm, cộng thêm với sự năng động, nhiều bạn của chị đã tham gia làm cộng tác viên của các dự án bên ngoài từ năm thứ nhất. Như vậy là các em đã có cho mình những người bạn cùng team chất lừ.

Văn hóa ngồi bệt khi làm teamwork, các em có biết?

Với chị, các bạn ấy là những người đồng nghiệp dễ thương vì các em sẽ cùng nhau chia sẻ deadline, cùng  nhau cố gắng hết mình vì một mục tiêu chung. Sự cạnh tranh ở đây là có nhưng sẽ không nhiều, không gắt gao như khi các em đi làm sau này bởi lẽ, chỉ khi còn trẻ, ta mới có thể sống hết mình không toan tính. Mục tiêu chung của cả team sẽ chỉ có sự thành công của dự án mà thôi.

Bạn cùng câu lạc bộ – Hình như tri kỉ là đây

Thật sự chị có rất nhiều điều để nói với các em về những người bạn cùng câu lạc bộ của mình. Có lẽ, sau này, khi tìm được cho mình một mái nhà, các em sẽ hiểu hơn về những người mà bản thân chị bây giờ coi là tri kỉ. Thời gian đầu, khi chưa quen hết các bạn cùng lớp hành chính thì bạn câu lạc bộ sẽ là hội Squad đầu tiên của các em. Sau này, khi chạy dự án cùng nhau , các bạn ấy sẽ là người cùng em ăn với deadline, thức đêm vì deadline và cũng là người để các em thoải mái kêu ca than vãn về nỗi vất vả mang tên câu lạc bộ.

Anh em mình cùng nhau đi khắp thế gian nhé!

Chị tin rằng rồi các em sẽ có những người bạn thân đến mức ngày nào cũng muốn chạy ra bàn trực câu lạc bộ để được gặp chúng nó. Có khi chỉ nói với nhau đôi ba chuyện phiếm thôi mà đã vui cả ngày. Rồi cả những dịp như du xuân, du hè, đi mùa hè xanh khiến các em chỉ muốn dính lấy nhau suốt đời.

Mình đi thăm quân sự nhưng tranh thủ chơi chút nào

Có lẽ bao nhiêu trên đây cũng đã đủ để các em hiểu được phần nào đời sống bạn bè muôn màu muôn vẻ ở FTU. Để có những người bạn thân, trước tiên hãy mở lòng ra thật nhiều các em nhé nhưng rồi, hãy tỉnh táo để biết “chọn bạn mà chơi”. Chúc các em tìm được tri kỉ của mình trong quãng đời sinh viên đáng nhớ và đầy những kỉ niệm.

Minh Phương

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc